\(⋮\)x + 1

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 12 2020

\(\frac{2x+7}{x+1}\)   

\(=\frac{2x+2+5}{x+1}\)   

\(=\frac{2x+2}{x+1}+\frac{5}{x+1}\)   

\(=2+\frac{5}{x+1}\)   

Để 2x + 7 chia hết cho x + 1 thì 5 phải chia hết cho x+ 1 

\(\Rightarrow x+1\inƯ\left(5\right)=\left\{-5;-1;1;5\right\}\)   

\(x+1=-5\Rightarrow x=-6\)   

\(x+1=-1\Rightarrow x=-2\)   

\(x+1=1\Rightarrow x=0\)    

\(x+1=5\Rightarrow x=4\)   

Vậy x = -6 ; -2 ; 0 ; 4 

26 tháng 12 2020

2x + 7 \(⋮\) x+1 

Ta có : 2x+7 = 2(x+1) + 5 

mà 2(x+1)  \(⋮\) x+1  để 2x + 7 \(⋮\) x+1 

=> 5\(⋮\) x+1 hay x+1 \(\in\) Ư(5) = {1;-1;5;-5}

Ta có bảng sau 

x+11-15-5
x0-24-6

Vây x\(\in\) {0;-2;4;-6}

13 tháng 6 2016

a)x+7=2x-1

<=>x-2x=-1-7

<=>-x=-8

<=>x=8

b)x+(2x-1)=7

<=>x+2x-1=7

<=>3x-1=7

<=>3x=8

\(\Leftrightarrow x=\frac{8}{3}\)

c)7+(2x-1)=x

<=>7+2x-1=x

<=>2x-1+7=x

<=>2x+6=x

<=>x-2x=6

<=>-x=6

<=>x=-6 7.gif

20 tháng 2 2017

Ta có: 3x + 2 chia hết cho n + 1

<=> 3x + 3 - 1 chia hết cho n + 1

<=> 3.(n + 1) - 1 chia hết cho n + 1

<=> 1 chia hết cho n + 1

=> n + 1 thuộc Ư(1) = {-1;1}

Ta có bảng :
 

n + 1-11
n-20
20 tháng 2 2017

a) 3x + 2 chia hết cho x + 1

Ta có : 3x + 2 = 3 ( x + 1 ) - 1

=> 3 ( x + 1 ) - 1 chia hết cho x + 1

=> -1 chia hết cho x + 1

Phần tiếp theo bn tự làm và kẻ bảng nha

20 tháng 2 2017

Ta có: 3x + 2 chia hết cho n + 1

<=> 3x + 3 - 1 chia hết cho n + 1

<=> 3.(n + 1) - 1 chia hết cho n + 1

<=> 1 chia hết cho n + 1

=> n + 1 thuộc Ư(1) = {-1;1}

Ta có bảng :

n + 1-11
n-20
20 tháng 2 2017

\(3x+2⋮x+1\Rightarrow3x+3-1⋮x+1\)

\(\Rightarrow1⋮x+1\Rightarrow x+1\inƯ\left(1\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=-1\\x+1=1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1-1=-2\\x=1-1=0\end{cases}}\)

20 tháng 2 2018

a) \(|x+1|=3\)

\(\Rightarrow x+1=\pm3\)

+) \(x+1=3\)                                            +) \(x+1=-3\)

\(\Rightarrow x=2\)                                                    \(\Rightarrow x=-4\)

Vậy \(x\in\left\{2;-4\right\}\)

b) \(3^2x+2^4=5^2\)

     \(9x+16=25\)

                 \(9x=25-16\)

                  \(9x=9\)

                     \(x=1\)

c) \(\frac{4+x}{7+y}=\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow\left(4+x\right).7=\left(7+y\right).4\)

\(\Rightarrow28+7x=28+4y\)

\(\Rightarrow7x=4y\)

Mà \(\left(7,4\right)=1\) và \(x+y=11\)

Vậy \(x=4;y=7\)

20 tháng 2 2018

a) Ta có: \(\left|x+1\right|=3\)

\(\Rightarrow x+1=\pm3\)

Nếu x + 1 = 3 => x = 2

Nếu x + 1 = -3 => x = -4

Vậy x = {2;-4}

b) \(3^2x+2^4=5^2\)

\(\Rightarrow9x+16=25\)

\(\Rightarrow9x=9\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy x = 1

c) \(\frac{4+x}{7+x}=\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow7\left(4+x\right)=4\left(7+x\right)\)

\(\Rightarrow28+7x=28+4x\)

\(\Rightarrow7x-4x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

Vậy x = 0

23 tháng 3 2020

a, 5x+7 = 125

<=> 5x+7 = 53

=> x+7 = 3

<=> x = 3-7

<=> x = -4

b,

<=> 7-10-x = 50-1

<=> 7-10-x = 49

<=> 7-10-x = 72

=> -10-x = 2

<=> x = -10-2

<=> x = -12

c,

<=> x = 35-45

<=> x = -10

d,

<=> 6x = -5,6

<=> x = -5,6 ( Vô lí vì -5,6 không chia hết cho 6)

Vậy không tồn tại giá trị của x thỏa mãn đề bài

e,

<=> 7-10 = 3x-2x

<=> x = -3

f, 

<=> -15-9 = 3x-2x

<=> x = -24

30 tháng 1 2019

a, 2x + 12 = 3( x - 7 )

=> 2x + 12 = 3x - 21

=> 12 + 21 = 3x - 2x

=> x = 33

b, 2x2 - 1 = 49 

=> 2x = 49 + 1 = 50

=> x2 = 50 : 2 = 25

=> x = 5 hoặc x = (-5)

6 tháng 3 2020

 2x + 12 = 3( x - 7 )
=> 2x + 12 = 3x - 21
=> 12 + 21 = 3x - 2x
=> x = 33