Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bạn viết sai dề rùi theo mình phép cộng phải là phép nhân chứ
a) 32 x + 2 = 9x+ 3
x = \(\phi\)
b) ( x - 5 )4 = ( x - 5 ) 6
=>x - 5 = 0 hoặc 1.
x-5=0 thì x=0+5=5
x-5=1 thì x=1+5=6
=>x=5;6
c) x15 = x2
x = 0 ;1
Tick đúng cho mình nha.Cảm ơn nhìu
\(128\times\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=-250.\)
\(\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=-250\div128\)
\(\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=\frac{125}{64}\)
\(\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=\left(\frac{5}{4}\right)^3\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2x}=\frac{5}{4}+\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2x}=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow2x=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(128x\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=-250\)
\(\left(=\right)\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=-250:128\)
\(\left(=\right)\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=-\frac{125}{64}\)
\(\left(=\right)\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=\left(-\frac{5}{4}\right)^3\)
\(\left(=\right)\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}=-\frac{5}{4}\)
\(\left(=\right)\frac{3}{2}X=-\frac{5}{4}+\frac{1}{4}\)
\(\left(=\right)\frac{3}{2}X=-\frac{4}{4}\)
\(\left(=\right)\frac{3}{2}X=-1\)
\(\left(=\right)X=-1:\frac{3}{2}\)
\(\left(=\right)X=-\frac{2}{3}\)
Vậy \(X=-\frac{2}{3}\)
\(2^{x+3}.2^x=128\)
=> \(2^{x+3+x}=128\)
=> \(2^{2x+3}=2^7\)
=> 2x + 3 = 7
=> 2x = 7 - 3
=> 2x = 4
=> x = 2
2^x.4=128
2^x=128:4
2^x=32
2^x=2^5
vậy x=5
2^x.4=128
2^x=128:4
2^x=32
2^x=2^5
=>x=5
tick nha bạn