\(|2x-3|=3-x\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 10 2019

\(\left|2x-3\right|=3-x\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=3-x\\2x-3=x-3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+x=3+3\\2x-x=3-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=6\\x=0\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=0\end{cases}}}\)

15 tháng 10 2019

Việt Hoàng làm thiếu, cô mk bảo thiếu cái này là sai !

\(\left|2x-3\right|=3-x\)\(\left(đk:3-x\ge0\Leftrightarrow x\le3\right)\)

Khi đó ta có: \(\orbr{\begin{cases}2x-3=3-x\\2x-3=x-3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+x=3+3\\2x-x=3-3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=6\\x=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=0\end{cases}}\)( thỏa mãn )

5 tháng 6 2019

1.b) \(\left(\left|x\right|-3\right)\left(x^2+4\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3\\x^2+4\end{cases}}\) trái dấu

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3< 0\\x^2+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|< 3\\x^2>-4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3>0\\x^2+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|>3\\x^2< -4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

5 tháng 6 2019

Bài 1b) có thể giải gọn hơn nhuư thế này

19 tháng 7 2019

\(a,|2x-1|-x=1\)

\(\Rightarrow|2x-1|=x+1\)

\(TH1:2x-1=x+1\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(TH2:2x-1=-\left(x+1\right)\)

\(\Rightarrow2x-1=-x-1\Rightarrow3x=0\Rightarrow x=0\)

B tương tự

\(|2x-1|-x=1\)

Xét 2 trường hợp :

TH1: Nếu  \(2x-1\ge0\Rightarrow x\ge\frac{1}{2}\Leftrightarrow|2x-1|=2x-1\)

\(\Rightarrow2x-1-x=1\)

\(\Leftrightarrow x-1=1\Leftrightarrow x=2\)( Thỏa mãn)

TH2 :Nếu \(2x-1< 0\Rightarrow x< \frac{1}{2}\Leftrightarrow|2x-1|=1-2x\)

\(\Rightarrow1-2x-x=1\)

\(\Leftrightarrow-3x=0\Leftrightarrow x=0\)(Thỏa mãn)

b) cmtt

_Tần vũ_

26 tháng 7 2016

B1:

a) \(\frac{x+4}{x+3}=\frac{x+9}{x+4}\)

-->(x+4)(x+4)=(x+3)(x+9)

\(x^2\)+4x+4x+16=\(x^2\)+9x+3x+27

\(x^2-x^2\)+4x+4x-9x-3x= - 16+27

 - 4x=11

x=\(\frac{-4}{11}\)

b) \(\frac{x-5}{x+3}=\frac{x-4}{x+6}\)

-->(x-5)(x+6)=(x+3)(x-4)

\(x^2\)+6x-5x-30=\(x^2\)-4x+3x-12

\(x^2-x^2\)+6x-5x+4x-3x=30-12

2x=18

x=9

c)\(\frac{3x-1}{3x}=\frac{2x-1}{2x+1}\)

--> (3x-1)(2x+1)=3x.(2x-1)

\(6x^2\)+3x-2x-1=\(6x^2\)-3x

\(6x^2-6x^2\)+3x-2x+3x=1

4x=1

x=\(\frac{1}{4}\)

 

26 tháng 7 2016

Hỏi đáp Toán

6 tháng 11 2016

a) |2x-2|=|2x+3|

TH1: 2x-2=2x+3

=> 2x-2=2x-2+5 ( vô lý )

=> Không tồn tại x

TH2: 2x-2=-2x-3

=> 2x+2x+3=2

=> 4x=-1

=> x=-1/4

Vậy: x=-1/4

b) \(A=\frac{1}{\sqrt{x-2}+3}\)

Để A đạt giá trị lớn nhất thì \(\sqrt{x-2}+3\) phải đạt giá trị nhỏ nhất

Có: \(\sqrt{x-2}\ge0\Rightarrow\sqrt{x-2}+3\ge3\)

Dấu = xảy ra khi x=2

Vậy: \(Max_A=\frac{1}{3}\) tại x=2

c) Có: \(\frac{2x+1}{x-2}< 2\Rightarrow\frac{2x+1}{x-2}-2< 0\)

\(\Rightarrow\frac{2x+1}{x-2}-\frac{2\left(x-2\right)}{x-2}< 0\)

\(\Rightarrow\frac{2x+1-2x+4}{x-2}< 0\)

\(\Rightarrow\frac{5}{x-2}< 0\)

\(\Rightarrow x< 2\)

5 tháng 11 2016

a)

|2x-2| = |2x+3|

<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}2x-2=2x+3\\2x-2=-2x-3\end{array}\right.\)

<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}0x=5\left(vl\right)\\4x=-1\end{array}\right.\)

<=> x = \(-\frac{1}{4}\)

30 tháng 11 2016

a)Ta có:

\(3^x-3^{x-3}=-234\)

\(\Rightarrow3^x-3^x\cdot3^3=-234\)

\(\Rightarrow3^x\cdot\left(1-3^3\right)=-234\)

\(\Rightarrow3^x\cdot\left(-26\right)=-234\)

\(\Rightarrow3^x=9\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x=2

\(\Rightarrow3^x=3^2\)

30 tháng 11 2016

b) Ta có:

\(2^{x+1}\cdot3^x-6^x=216\)

\(\Rightarrow2^x\cdot2\cdot3^x-2^x\cdot3^x=216\)

\(\Rightarrow\left(2^x\cdot3^x\right)\cdot\left(2-1\right)=216\)

\(\Rightarrow6^x\cdot1=216\)

\(\Rightarrow6^x=6^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy x=3