\(|2x-3|+|2x+4|\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 6 2019

1.b) \(\left(\left|x\right|-3\right)\left(x^2+4\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3\\x^2+4\end{cases}}\) trái dấu

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3< 0\\x^2+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|< 3\\x^2>-4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3>0\\x^2+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|>3\\x^2< -4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

5 tháng 6 2019

Bài 1b) có thể giải gọn hơn nhuư thế này

14 tháng 9 2020

a) \(\left|3-2x\right|+\frac{3}{4}=\left|-2\frac{3}{4}\right|\)

⇔ | 3 - 2x | + 3/4 = 11/4

⇔ | 3 - 2x | = 8/4 = 2

⇔ \(\orbr{\begin{cases}3-2x=2\\3-2x=-2\end{cases}}\text{⇔}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)

b) 2x+2 - 2x = 96

⇔ 2x( 22 - 1 ) = 96

⇔ 2x.3 = 96

⇔ 2x = 32

⇔ 2x = 25

⇔ x = 5

c) ( 2x + 5 )3 = -27

⇔ ( 2x + 5 )3 = (-3)3

⇔ 2x + 5 = -3

⇔ 2x = -8

⇔ x = -4

14 tháng 9 2020

a. \(\left|3-2x\right|+\frac{3}{4}=\left|-2\frac{3}{4}\right|\)

\(\Rightarrow\left|3-2x\right|+\frac{3}{4}=\left|-\frac{11}{4}\right|\)

\(\Rightarrow\left|3-2x\right|+\frac{3}{4}=\frac{11}{4}\)

\(\Rightarrow\left|3-2x\right|=2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3-2x=2\\3-2x=-2\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)

b. 2x+2 - 2x = 96

<=> 2x . 22 - 2x = 96

<=> 2x ( 22 - 1 ) = 96

<=> 2x . 3 = 96

<=> 2x = 32 = 25

<=> x = 5

c. ( 2x + 5 )3 = - 27

<=> ( 2x + 5 )3 = ( - 3 )3

<=> 2x + 5 = - 3

<=> 2x = - 8

<=> x = - 4

26 tháng 7 2016

B1:

a) \(\frac{x+4}{x+3}=\frac{x+9}{x+4}\)

-->(x+4)(x+4)=(x+3)(x+9)

\(x^2\)+4x+4x+16=\(x^2\)+9x+3x+27

\(x^2-x^2\)+4x+4x-9x-3x= - 16+27

 - 4x=11

x=\(\frac{-4}{11}\)

b) \(\frac{x-5}{x+3}=\frac{x-4}{x+6}\)

-->(x-5)(x+6)=(x+3)(x-4)

\(x^2\)+6x-5x-30=\(x^2\)-4x+3x-12

\(x^2-x^2\)+6x-5x+4x-3x=30-12

2x=18

x=9

c)\(\frac{3x-1}{3x}=\frac{2x-1}{2x+1}\)

--> (3x-1)(2x+1)=3x.(2x-1)

\(6x^2\)+3x-2x-1=\(6x^2\)-3x

\(6x^2-6x^2\)+3x-2x+3x=1

4x=1

x=\(\frac{1}{4}\)

 

26 tháng 7 2016

Hỏi đáp Toán

13 tháng 2 2018

a) Ta có \(|5\left(2x+3\right)\ge0\)

               \(|2\left(2x+3\right)|\ge0\)

               \(|2x+3|\ge0\)

\(\Rightarrow|5\left(2x+3\right)|+|\left(2x+3\right)|+|2x+3|\ge0\)

\(\Rightarrow5\left(2x+3\right)+2\left(2x+3\right)+2x+3=16\)

\(\Rightarrow10x+15+4x+6+2x+3=16\)

\(\Rightarrow\left(10x+4x+2x\right)+\left(15+6+3\right)=16\)

\(\Rightarrow16x+24=16\)

\(\Rightarrow24=16x-16\)

\(\Rightarrow24=x\)

Vậy x=24