Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: (2x)2 -2.2x.3 +32 - 4.(x2 - 12) = 49
\(\Rightarrow\)4x2 - 12x + 9 - 4x2 + 4 = 49
\(\Rightarrow\)-12x = 49 - 9 - 4
\(\Rightarrow\)-12x = 36
\(\Rightarrow\)x = -3
(x - 2)3 - (x - 3)(x2 + 3x + 9) + 6(x + 1)2 = 49
<=>x3-6x2+12x-8-(x3-27)+6(x2+2x+1)=49
<=>x3-6x2+12x-8-x3+27+6x2+12x+6=49
<=>24x+25=49
<=>24x=24
<=>x=1
x(x + 5)(x - 5) - (x + 2)(x2 - 2x + 4) = 42
<=>x(x2-25)-(x3+8)=42
<=>x3-25x-x3-8=42
<=>-25x-8=42
<=>-25x=50
<=>x=-2
a) 16x^2 - (4x - 5)^2 = 15
<=> 16x^2 - 16x^2 + 40x - 25 = 15
<=> 40x = 40
<=> x = 1
b) (2x + 3)^2 - 4(x - 1)(x + 1) = 49
<=> 4x^2 + 12x + 9 - 4x^2 - 4x + 4x + 4 = 49
<=> 12x + 13 = 49
<=> 12x = 36
<=> x = 3
c) (2x + 1)(1 - 2x) + (1 - 2x)^2 = 18
<=> 1 - 4x^2 + 1 - 4x + 4x^2 = 18
<=> 2 - 4x = 18
<=> -4x = 16
<=> x = -4
d)2(x + 1)^2 - (x - 3)(x + 3) - (x - 4)^2 = 0
<=> 2x^2 + 4x + 2 - x^2 + 3^2 - x^2 + 8x - 16 = 0
<=> 12x - 5 = 0
<=> 12x = 5
<=> x = 5/12
e) (x - 5)^2 - x(x - 4) = 9
<=> x^2 - 10x + 25 - x^2 + 4x = 9
<=> -6x + 25 = 9
<=> -6x = 9 - 25
<=> -6x = -16
<=> x = -16/-6 = 8/3
f) (x - 5)^2 + (x - 4)(1 - x) = 0
<=> x^2 - 10x + 25 + x - x^2 - x - 4 + 4x = 0
<=> -5x + 21 = 0
<=> -5x = -21
<=> x = 21/5
a) \(\Leftrightarrow16x^2-\left(16x^2-40x+25\right)=15\)
\(\Leftrightarrow16^2-16x^2+40x+25-15=0\)
\(\Leftrightarrow40x+10=0\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{10}{40}=-\frac{1}{4}\)
b)\(\Leftrightarrow4x^2+12x+9-4\left(x^2-1\right)=49\)
\(\Leftrightarrow4x^2+12x+9-4x^2+4-49=0\)
\(\Leftrightarrow12x-36=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{36}{12}=3\)
c) \(\Leftrightarrow9x^2-6x+1-\left(9x^2-12x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow9x^2-6x+1-9x^2+12x-4=0\)
\(\Leftrightarrow6x-3=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{6}=\frac{1}{2}\)
nha Nhấp Đúng nha . Chúc bạn học tốt!!!!Cảm ơn !
a) (3x + 4)2 - (3x - 1).(3x + 1) = 49
=> (3x + 4).3x + (3x + 4).4 - (9x2 - 1) = 49
=> 9x2 + 12x + 12x + 16 - 9x2 + 1 = 49
=> 24x + 17 = 49
=> 24x = 49 - 17
=> 24x = 32
=> \(x=\frac{32}{24}=\frac{4}{3}\)
Vậy \(x=\frac{4}{3}\)
b) (2x + 1)2 - (x - 1)2 = 0
=> (2x + 1 - x + 1).(2x + 1 + x - 1) = 0
=> (x + 2).3x = 0
=> (x + 2).x = 0
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+2=0\\x=0\end{array}\right.\) \(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=-2\\x=0\end{array}\right.\)
Vậy \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=-2\\x=0\end{array}\right.\)
a ) \(9x^2-49=9\)
\(\Leftrightarrow9x^2=58\)
\(\Leftrightarrow x^2=29\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=29\\x=-29\end{array}\right.\)
Vậy ......................
b ) \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x\left(x-1\right)\left(x+1\right)-27=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^3+3^3\right)-x.\left(x^2-1^2\right)-27=0\)
\(\Leftrightarrow x^3+27-x^3+x-27=0\)
\(\Leftrightarrow x=0\)
c ) \(\left(x-1\right)\left(x+2\right)-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x-x-2-x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=2\\x=-2\end{array}\right.\)
Vây .....................
C1: \(\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2\)
\(=a^2+2ab+b^2-a^2+2ab-b^2=4ab\) (đpcm)
C2: \(\left(2x+3\right)^2-4\left(x-1\right)\left(x+1\right)=49\)
\(\Leftrightarrow4x^2+12x+9-4x^2+4=49\)
\(\Leftrightarrow12x+13=49\)
\(\Leftrightarrow12x=36\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy x = 3.
Câu 1 :
\(\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2\)
= \(\left(a^2+2ab+b^2\right)-\left(a^2-2ab+b^2\right)\)
= \(a^2+2ab+b^2-a^2+2ab-b^2\)
= \(\left(a^2-a^2\right)+\left(2ab+2ab\right)+\left(b^2-b^2\right)\)
= \(4ab\)
Vậy................(đpcm)
a) Ta thấy x = 1 là nghiệm của \(f\left(x\right)=3x^3-x^2+2x-4\) nên \(f\left(x\right)\) sẽ có dạng \(f\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(ax^2+bx+c\right)\)
Bằng cách chia f(x) cho x - 1 được các hệ số tương ứng : a = 3 , b = 2 , c =4
=> f(x) = (x-1)(3x2+2x+4)
b) Tương tự, ta cũng phân tích được : x3-100x2+50x+49=(x-1)(x2-99x-49)
Mình nghĩ vậy thôi .Sorry nha . Tại vì tìm x thì phải bằng bao nhiêu chứ
Ta có: (2x)2 -2.2x.3 +32 - 4.(x2 - 12) = 49
⇒4x2 - 12x + 9 - 4x2 + 4 = 49
⇒-12x = 49 - 9 - 4
⇒-12x = 36
⇒x = -3
\(\left(2x-3\right)^2-4\left(x-1\right)\left(x+1\right)=49\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(2x\right)^2-2.2x.3+3^2\right]-4\left(x^2-1^2\right)=49\)
\(\Leftrightarrow4x^2-12x+9-4x^2+4=49\)
\(\Leftrightarrow-12x+13=49\)
\(\Leftrightarrow-12x=36\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
\(\text{Vậy }x=-3\)