![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các đề bài trên khi chuyển vế đều bị mất đi x nên không có x thỏa mãn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(2x\left(3x+1\right)+3x\left(4-2x\right)=7\)
\(\Rightarrow6x^2+2x+12x-6x^2=7\)
\(\Rightarrow14x=7\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
b) \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Rightarrow-20x-36x-30x+6x=-240-84-72-84\)
\(-80x=-480\)
x = 6
c) \(\left(3x+2\right).\left(2x+9\right)-\left(x+2\right).\left(6x+1\right)=\left(x+1\right)-\left(x-6\right)\)
\(\Rightarrow6x^2+4x+27x+18-6x^2-12x-x-2=x+1-x+6\) ( chỗ này bn tự phân tích ik nha, mk chỉ đưa ra kp sau khi phân tích thôi, ko thì viết ra dài lắm)
\(\Rightarrow18x+16=7\)
18x = -9
x = -2
18x =
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(2\left(x-1\right)-3\left(2x+2\right)-4\left(2x+3\right)=16\)
\(\Rightarrow2x-2-6x-6-8x-12=16\)
\(\Rightarrow2x-6x-8x=16+2+6+12\)
\(\Rightarrow-12x=36\)
\(\Rightarrow x=-3\)
Vậy x = -3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A) \(2\left(x-1\right)-3\left(2x+2\right)-4\left(2x+3\right)=16\)
\(2x-2-6x-6-8x-12=16\)
\(2x-6x-8x-\left(2+6+12\right)=16\)
\(x.\left(2-6-8\right)-20=16\)
\(x.\left(-12\right)=16+20\)
\(x.\left(-12\right)=36\)
\(x=36:\left(-12\right)\)
\(x=-3\)
~~ học tốt ~~!!!! >-^
\(\frac{2x-18}{2x+4}=\frac{2x-17}{2x+16}\left(ĐKXĐ:x\ne-2,-8\right)\)'
\(\Leftrightarrow\left(2x-18\right)\left(2x+16\right)=\left(2x+4\right)\left(2x-17\right)\)
\(\Leftrightarrow4x^2+32x-36x-288=4x^2-34x+8x-68\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x-288=4x^2-26x-68\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x-4x^2-26x=288-68\)
\(\Leftrightarrow-30x=220\Leftrightarrow x=-\frac{22}{3}\)
\(\frac{2x-18}{2x+4}=\frac{2x-17}{2x+16}ĐK:x\ne-2;-8\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(2x-18\right)\left(2x+16\right)}{\left(2x+4\right)\left(2x+16\right)}=\frac{\left(2x-17\right)\left(2x+4\right)}{\left(2x+16\right)\left(2x+4\right)}\)
\(\Leftrightarrow4x^2+32x-36x-288=4x^2-34x+8x-68\)
\(\Leftrightarrow-30x=220\Leftrightarrow x=-\frac{22}{3}\)