![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{(2x-1)^4=(2x-1)^2}\)
\(\Rightarrow\text{(2x-1)^4}-\text{(2x-1)^2=0}\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2.[1-(2x-1)^2]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^2=0\\1-\left(2x-1\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^2=1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\\orbr{\begin{cases}2x-1=1\\2x-1=-1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\\orbr{\begin{cases}2x-1=1\\2x-1=-1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\\orbr{\begin{cases}2x-1=1\\2x-1=-1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}}\end{cases}}\)
vậy ....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hả????????? Có thấy z đâu mà tìm?????? Đề bài gì "hay ho" thế?????
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x - 1)4 = (2x - 1)2
<=> (2x - 1)4 - (2x - 1)2 = 0
<=> (2x - 1)2[(2x - 1)2 - 1] = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^2-1=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\\left(2x-1\right)^2=1\end{cases}}\)
<=> x = 1/2
hoặc 2x - 1 = 1 hoặc 2x - 1 = -1
<=> x = 1/2
hoặc x = 1 hoặc x = 0
Vậy ....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1: (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 < 0 (1)
Ta có: (1/2x - 5)20 \(\ge\)0 \(\forall\)x
(y2 - 1/4)10 \(\ge\)0 \(\forall\)y
=> (1/2x - 5)20 + (y2 - 1/4)10 \(\ge\)0 \(\forall\)x;y
Theo (1) => ko có giá trị x;y t/m
Bài 2. (x - 7)x + 1 - (x - 7)x + 11 = 0
=> (x - 7)x + 1.[1 - (x - 7)10] = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\1-\left(x-7\right)^{10}=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-7=0\\\left(x-7\right)^{10}=1\end{cases}}\)
=> x = 7
hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x-7=1\\x-7=-1\end{cases}}\)
=> x = 7
hoặc : \(\orbr{\begin{cases}x=8\\x=6\end{cases}}\)
Bài 3a) Ta có: (2x + 1/3)4 \(\ge\)0 \(\forall\)x
=> (2x +1/3)4 - 1 \(\ge\)-1 \(\forall\)x
=> A \(\ge\)-1 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> 2x + 1/3 = 0 <=> 2x = -1/3 <=> x = -1/6
Vậy Min A = -1 tại x = -1/6
b) Ta có: -(4/9x - 2/5)6 \(\le\)0 \(\forall\)x
=> -(4/9x - 2/15)6 + 3 \(\le\)3 \(\forall\)x
=> B \(\le\)3 \(\forall\)x
Dấu "=" xảy ra <=> 4/9x - 2/15 = 0 <=> 4/9x = 2/15 <=> x = 3/10
vậy Max B = 3 tại x = 3/10
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Ta có \(|3x-1|=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-1=\frac{1}{2}\\3x-1=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=(\frac{1}{2}+1):3\\x=(-\frac{1}{2}+1):3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)
Sau đó tự thay x vào đa thức theo 2 trường hợp trên nha
Sai thì thôi nha bn mik cx chưa lm dạng này bh
Câu 1:
\(A\left(x\right)=6x^4-4x^2-3+9x+5x^2-7x-2x^4+4-2x-4x^4\)
\(=\left(6x^4-2x^4-4x^4\right)+\left(-4x^2+5x^2\right)+\left(-7x-2x\right)+9x+\left(-3+4\right)\)
\(=x^2+9x+1\)
Ta có: \(\left|3x-1\right|=\frac{1}{2}\)
TH1: \(3x-1=\frac{1}{2}\Rightarrow3x=\frac{1}{2}+1=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}:3=\frac{1}{2}\)
\(A\left(\frac{1}{2}\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^2+9\cdot\frac{1}{2}+1=\frac{1}{4}+\frac{9}{2}+1=\frac{23}{4}\)
TH2: \(3x-1=\frac{-1}{2}\Rightarrow3x=\frac{-1}{2}+1=\frac{1}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{2}:3=\frac{1}{6}\)
\(A\left(\frac{1}{6}\right)=\left(\frac{1}{6}\right)^2+9\cdot\frac{1}{6}+1=\frac{91}{36}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì 2 số có cơ số bằng nhau và số mũ khác nhau nhưng giá trị bằng nhau nên cơ số chỉ có thể là 0 hoặc 1
Nếu giá trị = 0 => x = (0 - 1) : 2 = -0,5
Nếu giá trị = 1 => x = (1 - 1) : 2 = 0
Kết luận : x = -0,5 hoặc = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) (2x-3)2=3-2x
=> (3-2x)2=3-2x
=>(3-2x)(3-2x)=3-2x
=>(3-2x)(3-2x)-(3-2x)=0
=>(3-2x)(3-2x+1)=0
=>3-2x=0 hoặc 3-2x+1=0(bạn tự tính ra nha)
\(\left(2.x-1\right)^4=\left(2.x-1\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(2.x-1\right)^4-\left(2.x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2.x-1\right)^2.\left[\left(2.x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2.x-1\right)^2=0\\\left[\left(2.x-1\right)^2-1\right]=0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=0\\x=1\end{cases}}\)
Vậy x= ..
\(\left(2x-1\right)^4=\left(2x-1\right)^2\)
\(=>\left(2x-1\right)^4-\left(2x-1\right)^2=0\)
\(=>\left(2x-1\right)^2.\left[\left(2x-1\right)^2-1\right]=0\)
\(=>\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^2=1\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=0or-1\end{cases}}}\)