Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(2x-1\right)^{10}=\left(2x-1\right)^{11}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\2x-1=1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=1\\2x=2\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=1\end{cases}}}\)
(2x-1)10 = (2x-1)11
(2x-1)10-(2x-1)11=0
(2x-1)10.[1-(2x-1)1 ]=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^{10}=0\\1-\left(2x-1\right)^1=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\Rightarrow2x=1\Rightarrow x=\frac{1}{2}\\2x-1=1\Rightarrow2x=2\Rightarrow x=2:2=1\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{2};1\right\}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{33}{11}\right)^{2x}=81\Rightarrow3^{2x}=3^4\Rightarrow x=2\)
1) =>2x+4+4+x=11
=>2x+4+4+x-11=0
=>3x-3=0
=>3x=3
=> x=1
Vậy x thuộc {1}
2)=>x+x+1+2x+4=3
=>x+x+1+2x+4-3=0
=>4x+2=0
=>4x=-2
=>x=-2/4
=>x=-1/2
Vậy x thuộc {-1/2}
\(\left(2x-1\right)^{10}=\left(2x-1\right)^{11}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=1\\2x-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy ...........
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^{11}-\left(2x-1\right)^{10}=0\)
\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^{10}.\left[\left(2x-1\right)-1\right]=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^{10}=0\\\left(2x-1\right)-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\2x-1=1\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=1\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{2};1\right\}\)
Chả biết đúng hay sai. Làm đại vậy.
a)\(\left|2x-6\right|+\left|x+3\right|=8\)
Áp dụng dạng: \(f\left(x\right)=ax+b\Leftrightarrow x=-\frac{b}{a}\) Ta có:
\(\left|2x-6\right|=\left|2x+\left(-6\right)\right|\Leftrightarrow x=\left|-\frac{-6}{2}\right|=3\) (1)
\(\left|x+3\right|=\left|1x+3\right|=\left|-\frac{3}{1}\right|=3\) (2)
Do \(\left(1\right)+\left(2\right)=\left|2x-6\right|+\left|x+3\right|=6\) (3).Nhưng theo giả thiết thì:
\(\left|2x-6\right|+\left|x-3\right|=8\) (4)
Lấy (4) - (3) được 2. Nên suy ra: \(x=3-2=1\)
b) Tương tự bài a . Ta cũng tìm được x = 1
ta lập bảng xét dấu, sau khi lập xong , ta xét từng trường hợp là được ( câu a)
`(2x-11)^2020=(2x-11)^202`
`=>(2x-11)^2020:(2x-11)^202=(2x-11)^202:(2x-11)^202`
`=>(2x-11)^1818=1`
`=>2x-11=1`
`=>2x=12`
`=>x=6`
\(\left(2x-11\right)^{2020}=\left(2x-11\right)^{202}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right)^{2020}-\left(2x-11\right)^{202}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-11\right)^{202}.\left[\left(2x-11\right)^{1818}-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(2x-11\right)^{202}=0\\\left(2x-11\right)^{1818}-1=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-11=0\\\left(2x-11\right)^{1818}=1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-11=0\\\left[{}\begin{matrix}\left(2x-11\right)^{1818}=1^{1818}\\\left(2x-11\right)^{1818}=\left(-1\right)^{1818}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=11\\2x-11=1\\2x-11=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{11}{2}\\x=6\\x=5\end{matrix}\right.\)