K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 11 2015

a). 2(x-3)-5x=6

      2x-6-5x=6

       -3x-6=6

        -3x=12

            x=-4

b).  (x-2)^3=27^2

       (x-2)^3=9^3

        x-2=9

        x=11

28 tháng 9 2021

bài easu mak bro óc vc

4 tháng 5 2018

a, x : 12 = 27

=> x = 27.12 = 324

Vậy x = 324

b, 1414 : x = 14

=> x = 1414 : 14 = 101

Vậy  x = 101

c, 5x : 12 = 0

=> 5x = 0

=> x = 0.

Vậy x = 0

d, 0 : x = 0

x ∈ ¥, x≠0

14 tháng 9 2014

a) (3x+9) (5x-515) =0

Trường hợp 1: 3x+9=0

--> 3x= 0-9

    3x = -9

    x   = -3

Trường hợp 2: 5x - 515 = 0

--> 5x = 0+ 515

     5x = 515

      x= 515 : 5

      x = 103    

2 tháng 9 2017

a) Vì tích chúng bằng 0 nên phải có ít nhất 1 thừa số bằng 0.

Mà x thuộc n nên 3x + 9 không thể bằng 0. Vậy 5x - 515 = 0. Để 5x - 515 = 0 thì 5x = 515. Suy ra x = 103. Vậy x = 103

b) 100 : [(3x - 5) - 27] = 10

=> (3x - 5) - 27 = 10

=> 3x - 5 = 37

=> 3x = 42

=> x = 14

4 tháng 11 2015

a. 6 = 2.3; 21 = 3.7; 27 = 33

=> BCNN (6, 21, 27) = 2.33.7 = 378

=> x \(\in\)BC(6, 21, 27) = B (378) = {0; 378; 756; 1134; 1512;...}

Mà x < 1200

=> x \(\in\){0; 378; 756; 1134}.

b. 5x+27 là B(x+1)

=> 5x+27 chia hết cho x+1

=> 5x+5+22 chia hết cho x+1

=> 5.(x+1)+22 chia hết x+1

Mà 5.(x+1) chia hết x+1

=> 22 chia hết cho x+1

=> x+1 \(\in\)Ư(22)={1; 2; 11; 22}

=> x \(\in\){0; 1; 10; 21}.

a) (x – 45).27 = 0

=>   x -  45  =  0

=>  x  =  45

 b) 23.(42- x) = 23 

=>  42- x  =  1

=>   x  =  41

c. 3x – 5=7

=>  3x  =  12

=>  x  =  4

e. 15 – 5x=10

=>  5x  =  5

=>  x  =  1

20 tháng 4 2017

a)12(x-1)=0

=>x-1=0

=>x=1

b) 3/5x-3/4=(-3)2-|-11|

3/5x-3/4=9-11=-2

3/5x=-2+3/4=-5/4

=>x=-5/4:3/5=-25/12

c)4(x-5/8)-3/4=0,25

4(x-5/8)=0,25+3/4=1

=>x-5/8=1/4

x=1/4+5/8=7/8

2) Số đó là

27:3/5=45

24 tháng 2 2020

a) 3x-x=-29-11

2x=-20

x=-20

b) (x-7)^2=1=1^2

x-7=1 hoặc x- 7 = -1

x=8 hoặc x=6

Vậy x thuộc {6;8}

c) vì /x-8/ lớn hơn hoặc bằng 0 với mọi x nên 

TH1: /x-8/ = 0 suy ra x=8

TH2: /x-8/ = 1 suy ra x-8=1 hoặc x-8 = -1

x=9 hoặc x=7

Vậy x thuộc {7;8;9}

d) (x+5)^3=(-3)^3

x+5=-3

x=-8

vậy x=-8

e) (x+3).(5x-10)=0

x+3=0 hoặc 5x-10=0

x=-3 hoặc x=2

Vậy x thuộc {-3;2}

18 tháng 10 2016

a: 9,8,5

b: mình không biết

tk nhé

18 tháng 10 2016

b đáp án là 3