K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2020

Ta có: \(\left(\frac{2}{5}\right)^x>\left(\frac{2}{5}\right)^3\cdot\left(-\frac{2}{5}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{5}\right)^x>\left(\frac{2}{5}\right)^3\cdot\left(\frac{2}{5}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{5}\right)^x>\left(\frac{2}{5}\right)^5\)

\(\Leftrightarrow x< 5\)

Vậy x < 5

29 tháng 9 2020

Do (-x)^2 = x^2 nên:

=> (2/5)^x > (2/5)^3 × (2/5)^2

=> (2/5)^x > (2/5)^5

=> x > 5 (t/ m).

Chúc bạn học tốt!!😀😀

11 tháng 11 2020

ooooo thanks

27 tháng 8 2017

tuổi con HN là :

50 : ( 1 + 4 ) = 10 ( tuổi )

tuổi bố HN là :

50 - 10 = 40 ( tuổi )

hiệu của hai bố con ko thay đổi nên hiệu vẫn là 30 tuổi

ta có sơ đồ : bố : |----|----|----|

                  con : |----| hiệu 30 tuổi

tuổi con khi đó là :

 30 : ( 3 - 1 ) = 15 ( tuổi )

số năm mà bố gấp 3 tuổi con là :

 15 - 10 = 5 ( năm )

       ĐS : 5 năm

mình nha

27 tháng 8 2017

AI tra loi gium coi

16 tháng 9 2018

a) (x-1).(x+2) < 0 

TH1: x - 1< 0

x < 1

TH2: x + 2 < 0

x < -2

b) ( x +3).(x-5) > 0

TH1: x + 3 > 0

x> -3

TH2: x - 5 > 0

x > 5

KL: x > 5

10 tháng 11 2018

1.a)\(2.x-\dfrac{5}{4}=\dfrac{20}{15}\)

\(\Leftrightarrow2.x=\dfrac{20}{15}+\dfrac{5}{4}=\dfrac{4}{3}+\dfrac{5}{4}=\dfrac{16+15}{12}=\dfrac{31}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{31}{12}:2=\dfrac{31}{12}.\dfrac{1}{2}=\dfrac{31}{24}\)

b)\(\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3=\left(-\dfrac{1}{8}\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{1}{3}=-\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{5}{6}\)

2.Theo đề bài, ta có: \(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}\)\(a+b=-15\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}=\dfrac{a+b}{2+3}=\dfrac{-15}{5}=-3\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{a}{2}=-3\Rightarrow a=-6\\\dfrac{b}{3}=-3\Rightarrow b=-9\end{matrix}\right.\)

3.Ta xét từng trường hợp:

-TH1:\(\left\{{}\begin{matrix}x+1>0\\x-2< 0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>-1\\x< 2\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\)

-TH2:\(\left\{{}\begin{matrix}x+1< 0\\x-2>0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< -1\\x>2\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}\)

4.\(B=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{9}{49}\right)^9=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left[\left(\dfrac{3}{7}\right)^2\right]^9=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{3}{7}\right)^{18}=\left(\dfrac{3}{7}\right)^3=\dfrac{27}{343}\)

5 tháng 7 2017

\(\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{2}\left(x-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{2}{5}x=0\Rightarrow\dfrac{1}{2}\left(x-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{2}{5}x=\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{6}-\dfrac{2}{5}x=\dfrac{5}{6}\Rightarrow\dfrac{1}{2}x-\dfrac{2}{5}x=\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{6}=1\)

\(\Rightarrow x\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{5}\right)=1\Rightarrow\dfrac{1}{10}x=1\Rightarrow x=1:\dfrac{1}{10}=10\)

Vậy x = 10