Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\left(\frac{2}{5}\right)^x>\left(\frac{2}{5}\right)^3\cdot\left(-\frac{2}{5}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{5}\right)^x>\left(\frac{2}{5}\right)^3\cdot\left(\frac{2}{5}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{5}\right)^x>\left(\frac{2}{5}\right)^5\)
\(\Leftrightarrow x< 5\)
Vậy x < 5
tuổi con HN là :
50 : ( 1 + 4 ) = 10 ( tuổi )
tuổi bố HN là :
50 - 10 = 40 ( tuổi )
hiệu của hai bố con ko thay đổi nên hiệu vẫn là 30 tuổi
ta có sơ đồ : bố : |----|----|----|
con : |----| hiệu 30 tuổi
tuổi con khi đó là :
30 : ( 3 - 1 ) = 15 ( tuổi )
số năm mà bố gấp 3 tuổi con là :
15 - 10 = 5 ( năm )
ĐS : 5 năm
mình nha
a) (x-1).(x+2) < 0
TH1: x - 1< 0
x < 1
TH2: x + 2 < 0
x < -2
b) ( x +3).(x-5) > 0
TH1: x + 3 > 0
x> -3
TH2: x - 5 > 0
x > 5
KL: x > 5
\(\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{2}\left(x-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{2}{5}x=0\Rightarrow\dfrac{1}{2}\left(x-\dfrac{1}{3}\right)-\dfrac{2}{5}x=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}x-\dfrac{1}{6}-\dfrac{2}{5}x=\dfrac{5}{6}\Rightarrow\dfrac{1}{2}x-\dfrac{2}{5}x=\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{6}=1\)
\(\Rightarrow x\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{5}\right)=1\Rightarrow\dfrac{1}{10}x=1\Rightarrow x=1:\dfrac{1}{10}=10\)
Vậy x = 10
\(4x-3-x-5-=x+2-2x+2.10\)
\(3x-8=x+2-2x+20\)
\(3x=x+10-2x+20\)
\(3x=-x+30\)
\(4x=30\)
\(x=\frac{30}{4}=7,5\)
Do (-x)^2 = x^2 nên:
=> (2/5)^x > (2/5)^3 × (2/5)^2
=> (2/5)^x > (2/5)^5
=> x > 5 (t/ m).
Chúc bạn học tốt!!😀😀
ooooo thanks