Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2+4+6+8+…+2.(x+1)=61752
=>2.[1+2+3+4+…+(x+1)]=61752
=>\(2.\frac{\left(x+1\right).\left(x+1+1\right)}{2}=61752\)
=>(x+1).(x+2)=61752=248.249
=>(x+1).(x+2)=(247+1).(247+2)
=>x=247
Vậy x=247
=> 2.(1 + 2 + 3 + 4 + ...+ (x+1)) = 61 752
=> 1 + 2+ 3 + 4 + ...+ (x+1) = 61 752 : 2
=> (1 + x+ 1) .(x+1): 2 = 61 752 : 2
=> (x+2)(x+1) = 61 752 = 249.248 => x+ 1 = 248 => x = 247
2 + 4 + 6 + 8 + ... + 2(x + 1) = 61752
2.1 + 2.2 + 2.3 + ... + 2(x + 1) = 61752
2.[1 + 2 + 3 + ... + (x + 1)] = 61752
{[(x + 1) - 1]:1 + 1} . [(x + 1) + 1]:2 = 61752:2
(x + 1).(x + 2) = 61752:2.2
(x + 1)(x + 2) = 61752
Ta có: 61752 = 248.249
=> (x + 1)(x + 2) = 248.249
=> x + 1 = 248
x = 248 - 1
x = 247
Bạn bấm vào dòng chữ màu xanh này nhé Pham Tien Dat
If 2 + 4 + 6 + 8 +........+ 2 x - Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo ...
1) |x + 2| = 4
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}\)
2) 3 – |2x + 1| = (-5)
\(\Leftrightarrow\left|2x+1\right|=8\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}\)
3) 12 + |3 – x| = 9
\(\Leftrightarrow\left|3-x\right|=-3\)(vô lí)
=>\(x=\varnothing\)
1) I x+2 I=4
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=4\\x+2=-4\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-6\end{cases}}}\)
2) \(3-|2x+1|=-5\)
\(\Leftrightarrow|2x+1|=8\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=8\\2x+1=-8\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\2x=-9\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=\frac{-9}{2}\end{cases}}}\)
3) \(12+|3-x|=9\)
\(\Leftrightarrow|3-x|=-3\)(vô lí vì I 3-x I \(\ge\)0)
2/ 1 - 3 + 5 - 7 + ... + (x-2) - x = -600
=> ( - 2 ) + ( - 2 ) + .... + ( - 2 ) = - 600 ( số số hạng các số - 2 là A )
=> ( - 2 ) . A = - 600 => A = 300
Mặt Khác số số hạng ở dãy trên = ( x - 1 ) : 2 + 1 ( 1 )
Số số cặp = Số số hạng : 2 = 300 => Số số hạng = 600
Thay vào ( 1 ) Ta có :
( x - 1 ) : 2 + 1 = 600 => ( x - 1 ) : 2 = 599 => x = 599 . 2 + 1 = 1198+ 1 = 1199
Các câu 1,3,4 làm tương tự
Theo bài ra , ta có :
\(x+\frac{2}{3}.x-\frac{1}{2}.x=\frac{8}{5}\)
\(\Rightarrow x.\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{2}+1\right)=\frac{8}{5}\)
\(\Rightarrow x.\frac{7}{6}=\frac{8}{5}\)
\(\Rightarrow x=\frac{8}{5}:\frac{7}{6}=\frac{8}{5}.\frac{6}{7}=\frac{48}{35}\)
Đáp số : \(\frac{48}{35}\)
@Vũ Thị Oanh:)) Đây là câu hỏi kiếm tick mà=))
được rồi tôi giải 2+4+6+8+10+2(x+1)=61752 tôi giải rồi tich đi