\(2003-\left|x-2003\right|=x\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 8 2016

\(2003-\left|x-2003\right|=x\)

\(\Leftrightarrow\left|x-2003\right|=2003-x\left(1\right)\)

+ ) Nếu : \(x\ge2003\) thì ( 1 ) \(\Leftrightarrow x-2003=2003-x\)

\(\Leftrightarrow2x=2.2003\)

\(\Leftrightarrow x=2003\left(nhận\right)\)

+ ) Nếu \(x< 2003\) thì ( 1 ) \(\Leftrightarrow2003-x=2003-x\)

\(\Leftrightarrow0.x=0\)

Vậy pt có vô số nghiệm với \(x< 2003\)

29 tháng 8 2016

mk chỉ biết đáp số là \(x=2003^{ }\) thôi à

25 tháng 6 2016

TH1: \(6-x=0\)

\(\Rightarrow x=6-0=6\)

TH2: \(6-x\ne0\)

\(\Rightarrow x=\frac{\left(6-x\right)^{2003}}{\left(6-x\right)^{2003}}=1\)

Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=1\end{cases}}\)

x = 6 và x = 1

t i c k nhé!!!5746756857876698796785687987698796867

4 tháng 9 2017

a)5(x-2)(x+3)=1

=>5(x-2)(x+3)=50

=>(x-2)(x+3)=0

=>x-2=0=>x=2.

Và x+3=0=>x=-3.

Vậy x=2 và x=-3.

b)Câu này mik ko làm dc.

c)x.(6-x)2003=(6-x)2003

=>x=(6-x)2003​:(6-x)2003

=>x=1.

Vậy x=1.

d)2.3x=10.312+8.312

=>2.3x=2.

26 tháng 5 2016

\(PT\Leftrightarrow\frac{x+4+2000}{2000}+\frac{x+3+2001}{2001}=\frac{x+2+2002}{2002}+\frac{x+1+2003}{2003}\)

<=> \(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)

<=> \(\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)

<=> x + 2004 = 0

<=> x = -2004.

26 tháng 5 2016

\(\left(\frac{x+4}{2000}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2001}+1\right)=\left(\frac{x+2}{2002}+1\right)+\left(\frac{x+1}{2003}+1\right)\)

\(\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}-\frac{x+2004}{2002}-\frac{x+2004}{2003}=0\)

\(\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\right)=0\)

\(x+2004=0\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}-\frac{1}{2002}-\frac{1}{2003}\ne0\right)\)

\(\Rightarrow x=-2004\)

14 tháng 7 2019

1. Ta có: \(x\left(6-x\right)^{2003}=\left(6-x\right)^{2003}\)

=> \(x\left(6-x\right)^{2003}-\left(6-x\right)^{2003}=0\)

=> \(\left(6-x\right)^{2003}\left(x-1\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(6-x\right)^{2003}=0\\x-1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}6-x=0\\x=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=6\\x=1\end{cases}}\)

14 tháng 7 2019

Bài 2. Ta có: (3x - 5)100 \(\ge\)\(\forall\)x

       (2y + 1)100 \(\ge\)\(\forall\)y

=> (3x - 5)100 + (2y + 1)100 \(\ge\)\(\forall\)x;y

Dấu "=" xảy ra khi: \(\hept{\begin{cases}3x-5=0\\2y+1=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}3x=5\\2y=-1\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\y=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy ...

8 tháng 6 2016

\(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2001}{2003}\)

\(2.\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2001}{2003}\)

\(2.\left(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2001}{2003}\)

\(2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2001}{2003}\)

\(2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2001}{2003}\)

\(\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2001}{2003}:2\)

\(\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2001}{4006}\)

\(-\frac{1}{x+1}=\frac{2001}{4006}-\frac{1}{2}\)

\(-\frac{1}{x+1}=-\frac{1}{2003}\)

\(\Rightarrow x+1=2003\)

\(\Rightarrow x=2012\)

 

 

8 tháng 6 2016

Ta có: \(\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+..+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2001}{2003}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{6}+\frac{2}{12}+\frac{2}{20}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2001}{2003}\)

\(\Rightarrow2\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)=\frac{2001}{2003}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2001}{2003}:2\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{2001}{4006}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{2001}{4006}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{x+1}=\frac{2001}{4006}\)

\(\Rightarrow\frac{2003}{4006}-\frac{1}{x+1}=\frac{2001}{4006}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{2003}{4006}-\frac{2001}{4006}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{2}{4006}=\frac{1}{2003}\)

=> x + 1 = 2003

=> x = 2002

Vậy x = 2002

Duyệt nha !!!

chúc hk tốt!!!

16 tháng 10 2019

Ta có: \(\left(3x-7\right)^{2005}=\left(3x-7\right)^{2003}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-7\right)^{2005}-\left(3x-7\right)^{2003}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-7\right)^{2003}\left[\left(3x-7\right)^2-1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(3x-7\right)^{2003}=0\\\left(3x-7\right)^2-1=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{3}\\x\in\left\{\frac{8}{3};2\right\}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{7}{3};\frac{8}{3};2\right\}\)

17 tháng 10 2019

\(\left(3x-7\right)^{2005}=\left(3x-7\right)^{2003}\)

\(\Rightarrow\left(3x-7\right)^{2005}-\left(3x-7\right)^{2003}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-7\right)^{2003}[\left(3x-7\right)^2-1]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(3x-7\right)^{2003}=0\\\left(3x-7\right)^2-1=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-7=0\\3x-7=1\end{cases}}\)hoặc \(3x-7=-1\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{3}\\x=\frac{8}{3}\end{cases}}\)hoặc \(x=2\)

Vậy ...............................