Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
**** mình nha !
a, (x-3)2 + (x+1)2 \(\le\) 0 . Mà bất kì số nào khi nâng lên lũy thừa với với số mũ chẵn thì đều \(\ge\) 0.
Do đó : (x-3)2 + (x+1)2 = 0
<=> (x-3)2 = 0 và (x+1)2 = 0
<=> x-3 = 0 và x+1 =0
<=> x = 3 và x=-1. Điều này vô lý nên x = \(\phi\)
b, 2x2 = x
<=> 2x.x = x
<=> 2x = 1
<=> x = 0,5
c, x.(x2 + 1) > 0
<=> x \(\ne\) 0 và x2 + 1 \(\ne\) 0
Xét x2 + 1 \(\ne\) 0
<=> x2 \(\ne\) -1
Vậy x ở đây không tồn tại
Kết luận : \(x\ne0\)
a,2x+5 = 0 hoặc 5-x=0 ( còn lại tự tính)
b,,x2-4=0 hoặc x2-36=0 ( còn lại tự tính)
tương tự như vậy làm câu c
d, bài này dài ( không làm )
e, ......( dài)
f, x={4;5;6}
x2(2y-1) - 2y+1-3=0
x2(2y-1)-(2y-1)=3
(x2-1)(2y-1)=3
x2-1 | 1 | 3 | -1 | -3 |
2y-1 | 3 | 1 | -3 | -1 |
x | loại | 2 hoặc -2 | 0 | loại |
y | loại | 1 | -1 | loại |
a) Để(x^2-1).(2x-6)=0 thì 2x-6=0 suy ra x=3 và x^2-1=0 suy ra x=-1 hoặc 1
a) \(\left(x^2-1\right)\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2-1=0\\2x-6=0\end{array}\right.\) \(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2=1\\2x=6\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=1\\x=3\end{array}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;3\right\}\)
b) \(2x+3x-x-24=16\)
\(\Rightarrow2x+3x-x=16+24\)
\(\Rightarrow4x=40\)
\(\Rightarrow x=40:4=10\)
Vậy x = 10
c) \(\left(x^2+1\right)\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2+1=0\\x-5=0\\x-1=0\end{array}\right.\) \(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x^2=-1\\x=0+5\\x=0+1\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x\in\phi\\x=5\\x=1\end{array}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{1;5\right\}\)
a) \(\left(x^2-1\right).\left(2x-6\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-1\right).2\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x^2-1\right).\left(x-3\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2-1=0\) hoặc \(x-3=0\)
+) \(x^2-1=0\Rightarrow x^2=1\Rightarrow x=1\) hoặc \(x=-1\)
+) \(x-3=0\Rightarrow x=3\)
Vậy \(x\in\left\{1;-1;3\right\}\)
b) \(2x+3x-x-24=14\)
\(\Rightarrow4x=40\)
\(\Rightarrow x=10\)
Vậy x = 10
c) \(\left(x^2+1\right).\left(x-5\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow x^2+1=0\) hoặc \(x-5=0\) hoặc \(x-1=0\)
+) \(x^2+1=0\Rightarrow x^2=-1\) ( vô lí )
+) \(x-5=0\Rightarrow x=5\)
+) \(x-1=0\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x\in\left\{5;1\right\}\)
<=> 1,782x-2 - 1,78x = 0
<=> 1,782x-2 = 1,78x
<=> x không tồn tại.