Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x - 1)x + 2 = (x - 1)x + 6
(x - 1)x + 2 - (x - 1)x + 6 = 0
(x - 1)x + 2.[1 - (x - 1)x + 4] = 0
\(\Rightarrow\) (x - 1)x + 2 = 0 hoặc 1 - (x - 1)x + 4 = 0
\(\Rightarrow\) x - 1 = 0 hoặc (x - 1)x + 4 = 1
\(\Rightarrow\) x = 1 hoặc x - 1 = 1 hoặc x - 1 = - 1
\(\Rightarrow\) x = 1 hoặc x = 2 hoặc x = 0
Vậy \(x\in\left\{0;1;2\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2 *x *x - x*y- 3 *y = 3*x
2 *x*x-(x-3)*y=3*x
em hết biết giải rồi chị ơi vì em học lớp 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2^n/32 = 4 => 2^n = 4 . 32 = 128 => n =7
27^n . 9^n = 9^27 . 81
=> (27.9)^n = 9^27 . 9^2
=> 243^n = 9^54
=> 243^n = 243^1458
vay n=1458
1/9 . 3^4 . 3^n+1 = 9^4
=> 9 . 3^n+1 = 6561
=> 3^n+1 = 6561 /9
=> 3^n+1 = 729
=> n = 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ | x-2011y | + ( y-1)2017=0
Câu này có gì đó nhầm lẫn rồi
b/ (2x -1)2 + | 2y - x | - 8 = 12 - 5.22
=> (2x -1)2 + | 2y - x | - 8 = 12 - 20
=> (2x -1)2 + | 2y - x | = 0
=> (2x -1)2 + | 2y - x | = 0
Ta thấy (2x -1)2 và | 2y - x | luôn lớn hơn hoặc bằng 0
=> (2x -1)2 + | 2y - x | = 0
<=> (2x -1)2 = 0 và | 2y - x | = 0
=> 2x -1 = 0 2y - x = 0
=> x = 1/2 y = x/2 = 1/4
c/ | x - 2014y | + | x - 2015 | = 0
Tương tự b nhé bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left|x-9\right|=2x+5\)
khi \(x\ge-\frac{5}{2}\), ta có:
\(\orbr{\begin{cases}x-9=2x+5\\x-9=-2x-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=14\\3x=4\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-14\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)
\(x=-14\)không thỏa mãn
\(x=\frac{4}{3}\)thỏa mãn
vậy x=4/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,=\frac{4^2.4^3}{2^{10}}=4^5:2^{10}=\left(2^2\right)^5.:2^{10}=2^{10}:2^{20}=1\)
\(b,=\left(3^3\right)^5:3^8=3^{15}:3^8=3^7\)
\(c,=\left(3^3\right)^2.\left(5^2\right)^3=3^6.5^6=\left(3.6\right)^6=18^6\)
\(d,=\left(15^2\right)^4.9^4=225^4.9^4=\left(225.9\right)^4=2025^4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: P = 2(x6 + y6) - 3(x4 + y4)
P = 2(x2 + y2)(x4 - x2y2 + y4) - 3x4 - 3y4
P = 2.1.(x4 - x2y2 + y4) - 3x4 - 3y4
P = 2x4 - 2x2y2 + 2y4 - 3x4 - 3y4
P = (2x4 - 3x4) - 2x2y2 + (2y4 - 3y4)
P = -x4 - 2x2y2 - y4
P = -(x4 + 2x2y2 + y4)
P = -(x2 + y2)2
P = -12 = -1
=> Biểu thức P ko phụ thuộc vào x với x2 + y2 = 1
Lời giải:
$(\frac{1}{3})^{2x-1}-\frac{1}{9}=\frac{-2}{27}$
$(\frac{1}{3})^{2x-1}=\frac{-2}{27}+\frac{1}{9}=\frac{1}{27}=(\frac{1}{3})^3$
$\Rightarrow 2x-1=3$
$\Rightarrow x=2$
(1/3)2x-1=1/9-2/27=1/27=(1/3)3
<-> 2x-1 = 3
2x=4
=>x=2