Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm x, biết:
3(x+2)(x+5) +5(x+5)(x+10) +7(x+10)(x+17) =x(x+2)(x+17) (x∉−2;−5;−10;−17)
2(x−1)(x−3) +5(x−3)(x−8) +12(x−8)(x−20) −1x−20 =−34 (x∉1;3;8;20)
x+110 +2+111 x+112 =x+113 +x+114
x−1030 +x−1443 +x−595 +x−1488 =0
\(\left|x+5\right|=5\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x+5=5\\x+5=-5\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=-10\end{cases}}\)
\(\left|x+1\right|+7=10\)
<=> \(\left|x+1\right|=3\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x+1=3\\x+1=-3\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)
\(\left|x-3\right|-6=5\)
<=> \(\left|x-3\right|=11\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x-3=11\\x-3=-11\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=14\\x=-8\end{cases}}\)
\(\left|x+2\right|-6\left(x-4\right)=20-6x\)
<=> \(\left|x+2\right|-6x+24=20-6x\)
<=> \(\left|x+2\right|=-4\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x+2=-4\\x+2=4\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=-2\\x=2\end{cases}}\)
a) \(|x+5|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=5\\x+5=-5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-10\end{cases}}\)
Vậy x = 0 hoặc x = -10
b) \(|x+1|+7=10\)
\(\Rightarrow|x+1|=10-7\)
\(\Rightarrow|x+1|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=3\\x+1=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy x = 2 hoặc x = -4
c) \(|x-3|-6=5\)
\(\Rightarrow|x-3|=5+6\)
\(\Rightarrow|x-3|=11\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=11\\x-3=-11\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-8\end{cases}}\)
Vậy x = 14 hoặc x = -8
d) \(|x+2|-6\left(x-4\right)=20-6x\)
\(\Rightarrow|x+2|-6x+24=20-6x\)
\(\Rightarrow|x+2|=20-6x-24+6x\)
\(\Rightarrow|x+2|=\left(20-24\right)+\left(-6x+6x\right)\)
\(\Rightarrow|x+2|=-4\)
Vì \(|x|\ge0\)mà \(|x+2|=-4\)
\(\Rightarrow\)Không có giá trị x thỏa mãn
_Chúc bạn học tốt_
a)\(10\left(x-7\right)-8\left(x+5\right)=6\cdot\left(-5\right)+24\)
\(10x-10\cdot7-8x-8\cdot5=\left(-30\right)+24\)
\(10x-70-8x-40=-6\)
\(10x-8x=\left(-6\right)+70+40\)
\(2x=104\)
\(x=104\div2\)
\(x=52\)
b)\(2\left(4x-8\right)-7\left(3+x\right)=6\)
\(2\cdot4x-2\cdot8-7\cdot3-7x=6\)
\(8x-16-21-7x=6\)
\(8x-7x=6+16+21\)
\(x=43\)
a) 2.(x-5) - 3.(x+7) = 14
2.x - 10 - 3.x - 21 = 14
2.x - 3.x - (10+21) = 14
-x - 31 = 14
-x = 45
x = -45
phần b bn cx lm tương tự như phần a nha!
c) 5- (x+7) = 4
5 - x - 7 = 4
5-7 -x = 4
-2 -x = 4
x = -6
câu d lm giống câu c
a) 2.(x-5) - 3.(x+7) = 14
2.x - 10 - 3.x - 21 = 14
2.x - 3.x - (10+21) = 14
-x - 31 = 14
-x = 45
x = -45
Bài 8:
a) Đk: x#2 (*)
Với (*), A=(x - 2 + 5)/(x - 2)= 1 + 5/(x - 2)
A nguyên <=> x-2 thuộc Ư(5)={-5;-1;1;5}
=> S={-3;1;3;7}
b) Đk: x#-3
Với (*), A= (- 2x - 6 + 7)/(x + 3) = -2 + 7/(x+3)
A nguyên <=> x + 3 thuộc Ư(7)={1;-1;7;-7}
=> S = {-2;- 4;4;-10}
) Đk: x#2 (*)
Với (*), A=(x - 2 + 5)/(x - 2)= 1 + 5/(x - 2)
A nguyên <=> x-2 thuộc Ư(5)={-5;-1;1;5}
=> S={-3;1;3;7}
b) Đk: x#-3
Với (*), A= (- 2x - 6 + 7)/(x + 3) = -2 + 7/(x+3)
A nguyên <=> x + 3 thuộc Ư(7)={1;-1;7;-7
10 - 2(x+3) = 5(x - 2)
\(\Rightarrow\)10 - (2x+6) = 5x -10
\(\Rightarrow\)10 - 2x - 6 = 5x -10
\(\Rightarrow\)10 - 6 + 10 = 5x + 2x
\(\Rightarrow\)14=7x
\(\Rightarrow\)x = 14:7=2
Vậy x=2
\(\Leftrightarrow10-2x-6=5x-10\)
\(\Leftrightarrow-2x-5x=-10-10+6\)
\(\Leftrightarrow-7x=-14\)
\(\Leftrightarrow x=2\)