K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 6 2016

a) \(\left|x-2\right|+\left|x-5\right|=\left|x-2\right|+\left|5-x\right|\ge\left|x-2+5-x\right|=3\)

Dấu''='' xảy ra \(\Leftrightarrow\begin{cases}x-2\ge0\\5-x\le0\end{cases}\)\(\Leftrightarrow\begin{cases}x\ge2\\x\le5\end{cases}\)\(\Leftrightarrow2\le x\le5\)

 

2 tháng 2 2019

Nhác quá mấy bài này hỏi làm j

24 tháng 8 2016

\(\frac{2}{3}x+\frac{5}{7}=\frac{3}{10}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=-\frac{29}{70}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{29}{70}:\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{87}{140}\)

tíc mình nha

24 tháng 8 2016

còn câu b,c,d nữa mà

5 tháng 6 2019

1.b) \(\left(\left|x\right|-3\right)\left(x^2+4\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3\\x^2+4\end{cases}}\) trái dấu

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3< 0\\x^2+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|< 3\\x^2>-4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3>0\\x^2+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|>3\\x^2< -4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

5 tháng 6 2019

Bài 1b) có thể giải gọn hơn nhuư thế này

2: =>2x-1/4=5/6-1/2x

=>5/2x=5/6+1/4=13/12

=>x=13/30

3: =>3x-5/6=2/3-1/2x

=>3,5x=2/3+5/6=4/6+5/6=9/6=3,2

hay x=32/35

20 tháng 12 2017

làm hộ mình cái để mai nộp thầy,ai nhanh và đúng thì mình k cho nha

13 tháng 4 2019

\(a)-3\frac{1}{2}+\frac{1}{3}.\left(x-1\right)=-1\frac{1}{3}:2\frac{1}{3}\)

\(-\frac{7}{2}+\frac{1}{3}.\left(x-1\right)=-\frac{4}{3}:\frac{7}{3}\)

\(-\frac{7}{2}+\frac{1}{3}.\left(x-1\right)=-\frac{4}{7}\)

\(\frac{1}{3}.\left(x-1\right)=-\frac{4}{7}-\frac{-7}{2}\)

\(\frac{1}{3}.\left(x-1\right)=\frac{41}{14}\)

\(\Rightarrow x-1=\frac{41}{14}:\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x-1=\frac{123}{14}\)

\(\Rightarrow x=\frac{123}{14}+1\)

\(\Rightarrow x=\frac{137}{14}\)

24 tháng 9 2016

a. 6,5 -9/4:/x+1/3\=/-2\

6,5-9/4:/x+1/3\=2

9/4:/x+1/3\=6,5-2

9/4:/x+1/3\=4,5

/x+1/3\=9/4:4,5

/x+1/3\=1/2

x+1/3=1/2                hoặc           x+1/3= -1/2

x= 1/2-1/3                                    x= -1/2-1/3

x= 1/6                                          x= -5/6

Vậy x=1/6 hoặcx= -5/6

b.     2-/3/2x-1/4\ = /-5/4\

2-/3/2x-1/4\=5/4

/3/2x-1/4\=2-5/4

/3/2x-1/4\=3/4

3/2x-1/4=3/4                    hoặc         3/2x-1/4=  -3/4

3/2x=3/4+1/4                                    3/2x= -3/4+1/4

3/2x=1                                              3/2x=  -1/2

x=1:3/2                                              x=  -1/2:3/2

x=2/3                                                x=  -1/3

Vậy x=2/3 hoặc  x=   -1/3

 

 

14 tháng 10 2020

a) \(\left|2x+\frac{3}{4}\right|=\frac{1}{2}\)

     \(\orbr{\begin{cases}2x+\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\2x+\frac{3}{4}=\frac{-1}{2}\end{cases}}\) =>   \(\orbr{\begin{cases}2x=\frac{1}{2}-\frac{3}{4}\\2x=\frac{-1}{2}-\frac{3}{4}\end{cases}}\)  =>   \(\orbr{\begin{cases}2x=\frac{-1}{4}\\2x=\frac{-5}{4}\end{cases}}\) =>   \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{8}\\x=\frac{-5}{8}\end{cases}}\)

Vậy \(x=\left\{\frac{-1}{8},\frac{-5}{8}\right\}\)

b) \(\frac{3x}{2,7}=\frac{\frac{1}{4}}{2\frac{1}{4}}\)\(\frac{3x}{2,7}=\frac{\frac{1}{4}}{\frac{9}{4}}\)

=> \(3x.\frac{9}{4}=2,7.\frac{1}{4}\)=>  \(\frac{27x}{4}=\frac{27}{40}\)

\(27x.40=27.4\)

\(1080.x=108\)

             \(x=\frac{1}{10}\)

Vậy \(x=\frac{1}{10}\)

c) \(\left|x-1\right|+4=6\)

\(\left|x-1\right|=6-4\)

\(\left|x-1\right|=2\)

\(\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=-2\end{cases}}\)=>  \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)

Vậy \(x=\left[3,-1\right]\)

d) \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=>\frac{y}{5}=\frac{x}{3}=>\frac{y-x}{5-3}=\frac{24}{2}=12\)

e) \(\left(x^2-3\right)^2=16\)

\(\left(x^2-3\right)^2=4^2\)\(=>x^2-3=4\)

\(x^2=7=>x=\sqrt{7}\)

Vậy \(x=\sqrt{7}\)

f) \(\frac{3}{4}+\frac{2}{5}x=\frac{29}{60}\)

               \(\frac{2}{5}x=\frac{29}{60}-\frac{3}{4}\) 

               \(\frac{2}{5}x=-\frac{4}{15}\)

          \(x=-\frac{4}{15}:\frac{2}{5}=-\frac{4}{15}.\frac{5}{2}=-\frac{2}{3}\)

Vậy \(x=-\frac{2}{3}\)

g) \(\left(-\frac{1}{3}\right)^3.x=\frac{1}{81}\)

\(\left(-\frac{1}{27}\right).x=\frac{1}{81}\)

\(x=\left(-\frac{1}{27}\right):\frac{1}{81}=\left(-\frac{1}{27}\right).81=-3\)

Vậy \(x=-3\)

k)\(\frac{3}{4}-\frac{2}{5}x=\frac{29}{60}\)

\(\frac{2}{5}x=\frac{3}{4}-\frac{29}{60}\)

\(\frac{2}{5}x=\frac{4}{15}\)

      \(x=\frac{2}{5}-\frac{4}{15}=>x=\frac{2}{15}\)

Vậy \(x=\frac{2}{15}\)

I) \(\frac{3}{5}x-\frac{1}{2}=-\frac{1}{7}\)

\(\frac{3}{5}x=-\frac{1}{7}+\frac{1}{2}\)

\(\frac{3}{5}x=\frac{5}{14}\)

\(x=\frac{5}{14}:\frac{3}{5}=\frac{5}{14}.\frac{5}{3}=\frac{25}{42}\)

Vậy \(x=\frac{25}{42}\)

6 tháng 1 2018

 a) bn nhân chéo lên rồi tính sau đó cho x sang 1 bên và đc x =1

b) x=1 ; y=-1 ; z= -2

c) x= 1,75

d) x=2 bởi vì cũng nhân chéo lên sẽ là ( x+ 2)^2 = 4^2 suy ra x+2 = 4

e) (x-1)^2 = -20 . 5 = -100 suy ra k có x thoa mãn

6 tháng 1 2018

a)  5(x+1)= 2(2x+3)

     5x+5=4x+6

     5x-4x=6-5

       x      =1

c)4(x-2)=4(5-3x)

   4x-8= 20-12x

4x+12x=8+20

16x= 28

  x= 28/16

x=1,75

d) (x+2)(x+2)=4x4

       (x+2) =42

         x+2=4 hoặc x+2=-4

         x=2                 x=-6

e) (x-1)(x-1)=(-20)x 5

        (x-1)2 = -100

 suy ra: ko  có x thỏa mãn