![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>3x+17=14
=>3x=-3
hay x=-1
b: =>|x+9|=-8(vô lý)
c: =>3x+2=17
=>3x=15
hay x=5
d: \(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)\cdot3\cdot\left(2-x\right)=0\)
hay \(x\in\left\{2;-2\right\}\)
e: =>2x+4=0
hay x=-2
f: =>2|2x-1|=34
=>|2x-1|=17
=>2x-1=17 hoặc 2x-1=-17
=>2x=18 hoặc 2x=-16
=>x=9 hoặc x=-8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 2x -(-17) = 15
2x + 17 = 15
2x = 15 - 17
2x =(-2)
x = (-2) : 2
x = (-1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x - 7) + 17 = 6
=> 2x - 7 = 6 - 17
=> 2x - 7 = -11
=> 2x = -11 + 7
=> 2x = -4
=> x = -4 : 2
=> x = -2
+) 12 -2(3 - 3x)= -2
=> 2(3 - 3x) = 12 + 2
=> 2(3 - 3x) = 14
=> 3 - 3x = 14 : 2
=> 3 - 3x = 7
=> 3x = 3 - 7
=> 3x = -4
=> x = -4/3
\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
7+x=-16
x=-16-7
x=-23
2) 2x – 35 = 15
2x=15+35
2x=50
x=50:2
x=25
3) 3x + 17 = 12
3x=12-17
3x=-5
x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6
2x-5=6-17
2x-5=-11
2x=-11+5
2x=-6
x=-6:2
x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
2(4-3x)=10-(-4)
2(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
3(-x+7)=-18-(-12)
3(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 7\(x\).(\(x\) - 10) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}7x=0\\x-10=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=10\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\) {0; 10}
b, 17.(3\(x\) - 6).(2\(x\) - 18) = 0
\(\left[{}\begin{matrix}3x-6=0\\2x-18=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}3x=6\\2x-18=0\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=6:3\\x=18:2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=9\end{matrix}\right.\)
1) 17-x+ /x + 4 / =0
|x+4| = x -17 >/0 => x >/ 17
x+4 = x -17
4 = -17 vô lí
Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn
2)|2x-1| = 3x -4 >/ 0 => x >/ 4/3 > 1/2
=> 2x -1 =3x -4
=> -1 + 4 =3x -2x
=> 3 = x
hay x =3