
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


11/13-(5/42-x)=(15/28-11/13)
11/13-(5/42-x)=-37/182
(5/42-x)=11/13+37/182
(5/42-x)=191/182
x=5/42-191/182
x=-254/273
vậy x=-254/273

Bài 1 :
a) \(\frac{12}{21}-\frac{3}{7}+\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{4}{7}-\frac{3}{7}+\left(-\frac{2}{3}\right)=\frac{1}{7}-\frac{2}{3}=-\frac{11}{21}\)
b) \(\left(-\frac{25}{13}\right)+\left(-\frac{9}{17}\right)+\frac{12}{13}+\left(-\frac{25}{17}\right)\)
\(=\left[\left(-\frac{25}{13}\right)+\frac{12}{13}\right]+\left[\left(-\frac{9}{17}\right)+\left(-\frac{25}{17}\right)\right]\)
\(=-1+\left(-2\right)=-1-2=-3\)
c) \(\frac{5}{9}\cdot\frac{7}{13}+\frac{5}{9}\cdot\frac{9}{13}-\frac{5}{9}\cdot\frac{3}{13}=\frac{5}{9}\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)=\frac{5}{9}\cdot1=\frac{5}{9}\)
Bài 2 :
a) \(\frac{2}{3}x+\frac{5}{7}=\frac{3}{10}\)
=> \(\frac{2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{5}{7}=-\frac{29}{70}\)
=> \(x=\left(-\frac{29}{70}\right):\frac{2}{3}=\left(-\frac{29}{70}\right)\cdot\frac{3}{2}=-\frac{87}{140}\)
b) \(x:\frac{5}{2}-\frac{1}{2}=-\frac{2}{3}\)
=> \(x:\frac{5}{2}=-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}=-\frac{1}{6}\)
=> \(x=\left(-\frac{1}{16}\right)\cdot\frac{5}{2}=-\frac{5}{32}\)
c) Bạn chỉ cần xét hai trường hợp âm và dương thôi :>

a)45*32+210*30=210*9+210*30=210*(9+30)=210*39
b) 37-x/3=x-13/7
37+13/7=x+x/3
272/7=4x/3
x=272/7:4/3
x=204/7

\(a,\frac{-3}{2}-2x+\frac{3}{4}=-1\)
\(\frac{-3}{2}-2x=-1-\frac{3}{4}\)
\(\frac{-3}{2}-2x=\frac{-7}{4}\)
\(2x=\frac{-7}{4}+\frac{-3}{2}\)
\(2x=\frac{-13}{4}\)
\(x=\frac{-13}{4}:2\)
\(x=\frac{-13}{4}.\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{-13}{8}\)

\(a,\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\left(-\frac{3}{8}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{3}{4}\)
b)\(-\frac{7}{3}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\left(-\frac{3}{7}\right)+\frac{17}{7}\)
=\(-\frac{35}{27}+\left(-\frac{4}{21}\right)+\frac{17}{7}\)
= \(-\frac{35}{27}+\frac{47}{21}\)
= \(\frac{178}{189}\)
c) \(\frac{117}{13}-\left(\frac{2}{5}+\frac{57}{13}\right)\)
= \(\frac{117}{13}-\frac{311}{65}\)
= \(\frac{274}{65}\)
d) \(\frac{2}{3}-0,25:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{17}{6}\)

a, \(\left(3x-5\right)\left(x+1\right)-\left(3x-1\right)\left(x+1\right)=x-4\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(3x-5-3x+1\right)=x-4\Leftrightarrow-4\left(x+1\right)=x-4\)
\(\Leftrightarrow-4x-4=x-4\Leftrightarrow-4x-x=0\Leftrightarrow x=0\)
b, \(\left(x-2\right)\left(x+3\right)-\left(x+4\right)\left(x-7\right)=5-x\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-6-x^2-3x+28=5-x\Leftrightarrow-2x+22=5-x\Leftrightarrow x=17\)
c, thiếu đề
d, \(3\left(x-7\right)\left(x+7\right)-\left(x-1\right)\left(3x+2\right)=13\)
\(\Leftrightarrow3x^2-147-3x^2+x+2=13\Leftrightarrow x=11+147=158\)
a.\(3x^2-2x-5-\left(3x^2+2x-1\right)=x-4\)
\(\Leftrightarrow-5x=0\Leftrightarrow x=0\)
b.\(x^2+x-6-\left(x^2-3x-28\right)=5-x\)
\(\Leftrightarrow5x=-17\Leftrightarrow x=-\frac{17}{5}\)
c.\(5\left(x^2-10x+21\right)-\left(5x^2-9x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-41x+107=0\Leftrightarrow x=\frac{107}{41}\)
d.\(3\left(x^2-49\right)-\left(3x^2-x-2\right)=13\Leftrightarrow x=158\)

Tổng số pâần bằng nhau là:
5 + 7 = 12
X là:
72 : 12 x 5 = 30
Y là:
72 - 30 = 42
Đáp số : ...
Ta có : \(\frac{x}{y}=\frac{5}{7}\)=> \(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau
Ta có: \(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{x+y}{5+7}=\frac{72}{12}=6\)
=> \(\hept{\begin{cases}\frac{x}{5}=6\\\frac{y}{7}=6\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=6.5=30\\y=6.7=42\end{cases}}\)
Vậy ...

\(\frac{x}{2}-\left(\frac{3x}{5}-\frac{13}{5}\right)=-\left(\frac{7}{5}+\frac{7}{10}.x\right)\)
\(\frac{x}{2}-\frac{3x-13}{5}=-\frac{14+7x}{10}\)
\(\frac{5x}{10}-\frac{2\left(3x-13\right)}{10}=-\frac{14+7x}{10}\)
\(\frac{5x-6x-26}{10}=\frac{-14-7x}{10}\)
\(\Rightarrow10.\left(5x-6x-26\right)=\left(-14-7x\right).10\)
\(\Rightarrow50x-60x-260=-140-70x\)
\(\Rightarrow-10x-260=-140-70x\)
\(\Rightarrow-10x+70x=-140+260\)
\(\Rightarrow60x=120\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(\frac{x}{2}-\left(\frac{3x}{5}-\frac{13}{5}\right)=-\left(\frac{7}{5}+\frac{7}{10}x\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}-\frac{3x}{5}+\frac{13}{5}=-\frac{7}{5}-\frac{7}{10}x\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{2}-\frac{3x}{5}=-\frac{7}{10}x-4\)
\(\Leftrightarrow-\frac{7}{10}x-\frac{x}{2}+\frac{3x}{5}=4\)
\(\Leftrightarrow x\left(-\frac{7}{10}-\frac{1}{2}+\frac{3}{5}\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x\left(-\frac{3}{5}\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{20}{3}\)
\(\dfrac{1}{2}\) \(x\) - ( \(\dfrac{3}{5}\) \(x\) - \(\dfrac{13}{5}\)) = ( \(\dfrac{7}{5}\)+ \(\dfrac{7}{10}\)\(x\) )
\(\dfrac{1}{2}x\) - \(\dfrac{3}{5}x\) + \(\dfrac{13}{5}\) = \(\dfrac{7}{5}+\dfrac{7}{10}x\)
\(\dfrac{1}{2}x\) - \(\dfrac{3}{5}x\) - \(\dfrac{7}{10}x\) = \(\dfrac{7}{5}\) - \(\dfrac{13}{5}\)
\(x\)(\(\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{5}-\dfrac{7}{10}\)) = -\(\dfrac{6}{5}\)
-\(\dfrac{4}{5}x\) = - \(\dfrac{6}{5}\)
4\(x\) = 6
\(x\) = 6/4
\(x\) = 3/2