Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 3x3-3x2+5x+11=0
<=>3x3+3x2-6x3-6x+11x+11=0
<=>3x2.(x+1)-6x.(x+1)+11.(x+1)=0
<=>(x+1)(3x2-6x+11)=0
=>x+1=0 hoặc 3x2-6x+11=0
*x+1=0 <=> x=-1
*3x2-6x+11=0
<=>2x2+x2-6x+9+2=0
<=>2x2+(x-3)2+2=0 (vô lí)
Vậy tập nghiêm của PT là S={-1}
b, 2x3-x2+3x-4=0
<=>2x3-2x2+x2-x+4x-4=0
<=>2x2.(x-1)+x.(x-1)+4.(x-1)=0
<=>(x-1)(2x2+x+4)=0
<=>x-1=0 hoặc 2x2+x+4=0
*x-1=0 <=>x=1
*2x2+x+4=0
<=>x2+x2+x+1+3 = 0 ( vô lí vì \(x^2+x+1>0\)(bình phương thiếu) )
Vậy tập nghiệm của PT là S={1}
Đề sai nhé .Sửu lại
\(x^2-4x^2y^2+4+4x\)
\(=\left(x^2+4x+4\right)-4x^2y^2\)
\(=\left(x+2\right)^2-\left(2xy\right)^2\)
\(=\left(x+2+2xy\right)\left(x+2-2xy\right)\)
khó quá mk nản chí rùi huhu!!
3463465655775676876897756232544545465657578768
trả lời
sao đăng bài này nhiều lần vậy
đợi tý chị làm cho chị vs
( x + 2) - x^2 - 4 = 0
=> -x^2 -4 +x + 2 = 0
=> -x^2 + x - 2 = 0
Vì -x^2 + x - 2 = - ( x^2 - x + 2) = -( x^2 - 2.x.1/2 + 1/4 + 7/4) = -(x-1/2)^2 - 7/4
-(x-1/2)^2 <= 0 => -(x-1/2)^2 - 7/4 < 0 với mọi x
=> PT vô ngiệm