\(\left(x+2\right)+\left(x+4\right)+\left(x+6\righ...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 7 2021

( x + 2 ) + ( x + 4 ) + ( x + 6 ) + ( x + 8 ) = 192

x + 2 + x + 4 + x + 6  + x + 8  = 192

4 x + 20 = 192

4 x         = 172

x            = 43

Hok tốt

9 tháng 7 2021

X = 43

HOK TOT

23 tháng 12 2016

\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\times\left(1-\frac{1}{3}\right)\times\left(1-\frac{1}{4}\right)\times\left(1-\frac{1}{5}\right)\times\left(1-\frac{1}{6}\right)\)

\(=\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)

\(=\frac{1}{6}\)

23 tháng 12 2016

\(\left(1-\frac{1}{2}\right)\)\(\left(1-\frac{1}{3}\right)\)\(\left(1-\frac{1}{4}\right)\)\(\left(1-\frac{1}{5}\right)\)\(\left(1-\frac{1}{6}\right)\)

\(\frac{1}{2}\)\(\frac{2}{3}\)\(\frac{3}{4}\)\(\frac{4}{5}\)\(\frac{5}{6}\)

\(\frac{1x2x3x4x5}{2x3x4x5x6}\)

\(\frac{1}{6}\)

k mình nha

Chúc bạn học giỏi

Mình cảm ơn bạn nhiều

9 tháng 3 2022

(1 - 1/2) x (1 - 1/3) x (1 - 1/4) x (1 - 1/5) x (1 - 1/6)

= 1/2 x 2/3 x 3/4 x 4/5 x 5/6

= 1/6 (tử và mẫu triệt tiêu cho nhau)

28 tháng 7 2018

5.(x - 1) + 6.(x - 2) = 5

5x - 5 + 6x - 12 = 5

11x - 17 = 5

        11x = 5 + 17

         11x = 22

             x = 2

3.(x - 2) + 6.(x - 1) = 6

3x - 6 + 6x - 6 = 6

9x - 12 = 6

       9x = 6 + 12

       9x = 18

        x = 2

28 tháng 7 2018

5 ( x - 1 ) + 6 ( x - 2 ) = 5

<=> 5x - 5 + 6x - 12 = 5

<=> 11x = 22

<=> x = 2 

Vậy x = 2 

14 tháng 7 2018

a,x=2

b,x=5

x=4

x=6

14 tháng 7 2018

a) \(\left(2x+1\right)^3=125\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)

\(\Rightarrow2x+1=5\)

\(\Rightarrow2x=5-1\)

\(\Rightarrow2x=4\)

\(\Rightarrow x=4:2\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy x = 2

b) \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^4\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\1-\left(x-5\right)^2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}}\)

TH 1 : \(\left(x-5\right)^4=0\Rightarrow x-5=0\Rightarrow x=5\)

TH 2 : \(\left(x-5\right)^2=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=1\\x-5=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=4\end{cases}}\)

Vậy  \(x\in\left\{5;6;4\right\}\)

c) \(\left(2x-15\right)^5=\left(2x-15\right)^3\)

\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^5-\left(2x-15\right)^3=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-15\right)^3\left[\left(2x-15\right)^2-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2=1\end{cases}}\)

TH 1 : \(\left(2x-15\right)^3=0\Rightarrow2x-15=0\Rightarrow2x=15\Rightarrow x=\frac{15}{2}\)

TH 2 : \(\left(2x-15\right)^2=1\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-15=1\\2x-15=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=16\\2x=14\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=7\end{cases}}\)

Vậy  \(x\in\left\{\frac{15}{2};8;7\right\}\)

_Chúc bạn học tốt_

28 tháng 7 2018

a,3x-3+6x-12=5

9x-15=5

9x=20

x=20/9

b,3x-6+6x-6=6

9x-12=6

9x=18

x=2

c,4x+4+5x+10=3x+20

9x+14=3x+20

9x-3x=6

6x=6

x=1

28 tháng 7 2018

a) 3.(x-1) + 6.(x-2) = 5

3.x - 3 + 6.x - 12 = 5

9.x - 15 = 5

9.x = 5 + 15

9.x = 20

x = \(\frac{20}{9}\)

Vậy x = \(\frac{20}{9}\)

b) 3.(x-2) + 6.(x-1) = 6

  3.x - 6 + 6.x - 6 = 6

9.x - 12 = 6

9.x = 6 + 12

9.x = 18

x = 18 : 9

x = 2

Vậy x = 2

c) 4.(x+1) + 5.(x+2) = 3.x +20

4.x +4 +5.x +10 = 3.x +20

9.x + 14 = 3.x +20

9.x - 3.x = 20 - 14

6.x = 6

x = 6 : 6

x = 1

Vậy x = 1

21 tháng 6 2018

x:6=24+6

x:6=30

x=30 x 6

x=180

23+x:2=37

x:2=37-23

x:2=14

x=14 x 2

x=28

214-136:x=197

136:x=214-197

136:x=17

x=136:17

x=8

(x-4):6:5=10

(x-4):6=10 x 5=50

(x-4)=50 x 6

x-4=300

x=300+4=304

(x+1)+(x+2)+...+(x+10)=755

10x + (1+2+...+10)=755

10x + (1+10) x [(10-1):1+1]:2=755

10x + 55 = 755

10x=755-55

10x=700

x=700:10=70

chúc bạn học tốt nha

27 tháng 2 2020

= 1 nhé mk nhầm

27 tháng 2 2020

\(\left(x+\frac{1}{2}\right)+\left(x+\frac{1}{4}\right)+\left(x+\frac{1}{8}\right)+\left(x+\frac{1}{16}\right)=1\)

\(\Rightarrow\left(x+x+x+x\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}\right)=1\)

\(\Rightarrow4x+\frac{15}{16}=1\)

\(\Rightarrow4x=\frac{1}{16}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{64}\)

19 tháng 5 2018

Gợi ý: Các biểu thức mũ chẵn đều không âm.

\(a^{2n}+b^{2n}\le0\Leftrightarrow a^{2n}+b^{2n}=0\Leftrightarrow a=b=0\)

19 tháng 5 2018

a,\(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}+\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}\)< \(0\)

Vì \(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}\);\(\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}\)đều > \(0\)

=> \(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}=0\)

     \(\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}=0\)

=> \(\left(x-\frac{2}{5}\right)^{2010}=0^{2010}\)

     \(\left(y+\frac{3}{7}\right)^{468}=0^{468}\)

=> \(x-\frac{2}{5}=0\)

      \(y-\frac{3}{7}=0\)

=> \(x=\frac{2}{5}\)

      \(y=\frac{3}{7}\)

Vậy \(x=\frac{2}{5}\)\(y=\frac{3}{7}\)

25 tháng 6 2016

Ta có:(x + 1)+(x+3)+...+(x+9)=75

=>5x + (1+3+...+9)=75

=>5x + 25=75

=>5x =50

=>x = 10

a. (x+1)+(x+3)+(x+5)+(x+7)+(x+9)=75

=>(x+x+x+x+x)+(1+3+5+7+9)=75

=>Xx5+25=75

=>Xx5=75-25

=>Xx5=50

=>x=50:5

=>x=10

b. sai đề

21 tháng 6 2018

a)13x3x32,27+67,63x39

=39x32,27+67,63x39

=39x(32,27+67,63)

=39x100

=3900

21 tháng 6 2018

b,= 1- [ 1/2 x 1/3 x1/4 x..... x 1/100 ]

=1/2 x 2/3 x 3/4 x .......x 99/100

= 1x2x3x......x99 / 2x3x4x...... x100 [ rút gọn ]

= 1/100