K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 7 2016

a) = x2(x-1) +(x-1) = (x2-1)(x+1)

b) = (x - 1/2)2

6 tháng 7 2016

a.\(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)+\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x^2=-1\end{cases}}\) loại trường hợp x^2=-1 do bình phương luôn lớn hơn 0

b) \(x^2-x+\frac{1}{4}=0\Rightarrow x^2-2.\frac{1}{2}.x+\frac{1}{4}=0\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

1 T I C K nha

CHÚC BẠN HỌC TỐT 

26 tháng 10 2017

Trần văn ổi ()

26 tháng 10 2017

đù khó thế

21 tháng 7 2020

a) ( x - 3 )2 - 4 = 0

<=> ( x - 3 )2 = 4

<=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)^2=2^2\\\left(x-3\right)^2=\left(-2\right)\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-3=2\\x-3=-2\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}\)

Vậy S = { 5 ; 1 }

b) x2 - 9 = 0

<=> x2 = 9

<=> \(\orbr{\begin{cases}x^2=3^2\\x^2=\left(-3\right)^2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy S = { 3 ; -3 }

c) x( x - 2x ) - x2 - 8 = 0

<=> x2 - 2x2 - x2 - 8 = 0

<=> -2x2 - 8 = 0

<=> -2x2 = 8

<=> x2 = -4 ( vô lí )

<=> x = \(\varnothing\)

Vậy S = { \(\varnothing\)}

21 tháng 7 2020

d) 2x( x - 1 ) - 2x2 + x - 5 = 0

<=> 2x2 - 2x - 2x2 + x - 5 = 0

<=> -x - 5 = 0

<=> -x = 5

<=> x = -5

Vậy S = { -5 }

e) x( x - 3 ) - ( x + 1 )( x - 2 ) = 0 

<=> x2 - 3x - ( x2 - x - 2 ) = 0

<=> x2 - 3x - x2 + x + 2 = 0

<=> - 2x + 2 = 0

<=> -2x = -2

<=> x = 1

Vậy S = { 1 }

f) x( 3x - 1 ) - 3x2 - 7x = 0

<=> 3x2 - x - 3x2 - 7x = 0

<=> -8x = 0

<=> x = 0

Vậy S = { 0 } 

15 tháng 11 2016

bài 1 áp dụng hdt là ra

bài 2 cũng z, nó tòi ra 1 số thì gtnn = cái số đó

bài 3

câu a phá hết ra

câu b nhóm hạng tử

câu a trương tự, trong ngoặc sẽ tạo ra 1 hđt

bài 4 câu a phá hết

câu b hằng đẳng thức

15 tháng 11 2016

\(A=x^2-6x+10\)

\(=x^2-6x+9+1\)

\(=\left(x-3\right)^2+1\)

\(\left(x-3\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+1\ge1>0\)

Vậy A > 0 với mọi x.

\(B=x^2-2xy+y^2+1\)

\(=\left(x-y\right)^2+1\)

\(\left(x-y\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2+1\ge1>0\)

Vậy B > 0 với mọi x, y.

\(M=x^2-6x+12\)

\(=x^2-6x+9+3\)

\(=\left(x-3\right)^2+3\)

\(\left(x-3\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+3\ge3\)

\(MinB=3\Leftrightarrow x=3\)

\(\left(x+3\right)^2+\left(x-2\right)\left(x+2\right)-2\left(x-1\right)^2=7\)

\(x^2+6x+9+x^2-4-2\left(x^2-2x+1\right)=7\)

\(2x^2+6x+5-2x^2+4x-2=7\)

\(10x=7+3\)

\(10x=10\)

\(x=1\)

\(x^2+x=0\)

\(x\left(x+1\right)=0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x+1=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-1\end{array}\right.\)

\(x^3-\frac{1}{4}x=0\)

\(x\left(x^2-\frac{1}{4}\right)=0\)

\(x\left(x-\frac{1}{2}\right)\left(x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x-\frac{1}{2}=0\\x+\frac{1}{2}=0\end{array}\right.\)

\(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=\frac{1}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{array}\right.\)

\(\left(x+10\right)^2-\left(x^2+2x\right)\)

\(=x^2+20x+100-x^2-2x\)

\(=18x+100\)

\(\left(x+2\right)\left(x-2\right)+\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x\right)\)

\(=x^2-4+x^3-1-x^3-x^2\)

\(=-5\)