Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:\(\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{x}{2};\dfrac{y^2}{9}=\dfrac{y}{3};\dfrac{z^2}{25}=\dfrac{z}{5}\)
Aps dụng tính chất dãy tỉ số bằn nhau:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{5}=\dfrac{x-y+z}{2-3+5}=\dfrac{4}{4}=1\)
=>\(\dfrac{x}{2}=1=>x=2\)
\(\dfrac{y}{3}=1=>y=3\)
\(\dfrac{z}{5}=1=>z=5\)
Vậy x=2, y=3, z=5
Ta có : \(\dfrac{x^2}{4}=\dfrac{y^2}{9}=\dfrac{z^2}{25}\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{5}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được :
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{5}=\dfrac{x-y+z}{2-3+5}=\dfrac{4}{4}=1\)
\(\Leftrightarrow x=2;y=3;z=5\)
Các đề bài trên khi chuyển vế đều bị mất đi x nên không có x thỏa mãn
a, \(\left|x^2+2x\right|+\left|\left(x+2\right)\left(x-7\right)\right|=0\)
Dấu ''='' xảy ra khi : \(x^2+2x=0\)và \(\left(x+2\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=0or-2andx=-2;7\)
Vậy \(x\in\left\{0;-2;7\right\}\)
b, tương tự
a, \(\left(x^2-4\right)^2=0\Leftrightarrow x^2-4=0\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow x=\pm2\)
b, \(\left(x^2+9\right)^2=0\Leftrightarrow x^2+9=0\Leftrightarrow x^2=-9\)vô lí
vì \(x^2\ge0;-9< 0\)Nên suy ra : \(x\in\varnothing\)
c, \(\left(x^2-16\right)^2=25\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-16\right)^2-5^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-21\right)\left(x^2-11\right)=0\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{21};\pm\sqrt{11}\)
\(a,\)\(\left(x^2-4\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-2;2\right\}\)
\(b,c\)Tương tự