Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
<=> 3x - 3 + x - 2 = 2x - 2 - x + 1
<=> 3x + x - 2x + x = -2 + 1 + 3 + 2
<=> 3x = 4
<=> x = 4/3
Các câu sau làm tương tự
\(\left(3x-3\right)+\left(x-2\right)=\left(2x-2\right)-\left(x-1\right)\)
<=> \(3x-3+x-2=2x-2-x+1\)
<=> \(4x-5=x-1\)
<=> \(3x=4\)
<=> \(x=\frac{4}{3}\)
Vậy....
a) 12 ( 2x - 6 ) - 43= 53
12 ( 2x - 6 ) - 43= 125
12 ( 2x - 6 ) =125+43
12 ( 2x - 6 ) =168
2x - 6=168:12
2x - 6=14
2x=14+6
2x=20
x=20:2
x=10
b) 7 ( 25 - 3x ) = 34 - 25
7 ( 25 - 3x ) = 49
25 - 3x =49:7
25 - 3x =7
3x=25-7
3x=18
x=18:3
x=6
c) ( 3x - 5 ) + 34 + 60 = 53
( 3x - 5 ) + 81 + 1 = 125
( 3x - 5 ) + 81=125-1
( 3x - 5 ) + 81=124
3x - 5=124-81
3x - 5=43
3x=43+5
3x=48
x=48:3
x=16
d) 3x + 2x ( 23 . 5 - 32 . 4 ) + 52 = 44
3x + 2x ( 8 . 5 - 9 . 4 ) + 25 = 256
3x + 2x.4 + 25 = 256
3x + 2x.4=256-25
3x + 2x.4=231
(3+2).x.4=231
5x.4=231
5x=231:4
5x=57,75
x=57,75:5
x=11,55
e) 720 : [ 41 - (2x - 5 ) ] = 23 .5
720 : [ 41 - ( 2x - 5 ) ] =40
41 - ( 2x - 5 )=720:40
41 - ( 2x - 5 )=18
2x - 5=41-18
2x - 5=23
2x=23+5
2x=28
x=28:2
x=14
a) \(\frac{-x}{2}+\frac{2x}{3}+x+\frac{1}{4}+2x+\frac{1}{6}=\frac{3}{8}.\)
\(\frac{-x}{2}+\frac{2x}{3}+3x+\frac{5}{12}=\frac{3}{8}\)
\(x.\left(-\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+3\right)+\frac{5}{12}=\frac{3}{8}\)
\(x\cdot\frac{19}{6}=-\frac{1}{24}\)
x = -1/76
b) \(\frac{3}{2x+1}+\frac{10}{4x+2}-\frac{6}{6x+3}=\frac{12}{26}\)
\(\frac{3}{2x+1}+\frac{2.5}{2.\left(2x+1\right)}-\frac{2.3}{3.\left(2x+1\right)}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{3}{2x+1}+\frac{5}{2x+1}-\frac{2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{3+5-2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{6}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
=> 2x + 1 = 13
2x = 12
x = 6
1) 39×51+39×49=39x(51+49)=39x100=3900
2. phân tích 100 thành 50 r lm như câu 1
1. = 39 x (51 + 49)
= 39 x 100
= 3900
2. = 50 x 2 x 31 + 100 x 19
= 100 x 31 + 100 x 19
= 100 x (31 + 19)
= 100 x 50
= 5000
2: 12-10x=25-30x
=>20x=13
=>x=13/20
3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)
=>6x+9-8x+10=10x+21
=>10x+21=-2x+19
=>12x=-2
=>x=-1/6
4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)
=>19x-3=11-5x
=>24x=14
=>x=7/12
5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)
=>4-6x=-2x+3
=>-4x=-1
=>x=1/4
6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)
=>41x-30=13-40x
=>81x=43
=>x=43/81
7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)
=>30x-5=5x-11
=>25x=-6
=>x=-6/25
ffff
a) 4x + 41 = 5 . 32 + 6( 1 + 2 + 3 )
4x + 41 = 5 . 9 + 6 . 6
4x + 41 = 45 + 36
4x + 41 = 81
4x = 40
x = 10
b) 76 - 6x = 3 . 42 - 4 . 5 + 144 : 12
76 - 6x = 3 . 16 - 20 + 12
76 - 6x = 48 - 20 + 12
76 - 6x = 28 + 12
76 - 6x = 40
6x = 36
x = 6