Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a:\(\Leftrightarrow7\left(2x-1\right)=346\cdot124-346=42558\)
=>2x-1=42558/7
=>2x=42565/7
hay x=42565/14
b: \(\Leftrightarrow2\left(7x+5\right)=23-\dfrac{4}{3}=\dfrac{65}{3}\)
=>7x+5=65/6
=>7x=35/6
hay x=5/6
Tìm x :
346 . 124 - 7 . ( 2x - 1 ) = 346
7 . ( 2x - 1 ) = ( 346 . 124 ) - 346
7. ( 2x - 1 ) = 346 . 123
7 . 2x - 7 .1 = 42558
7 . 2x = 42558 - 7
7.2. x = 42551
14 . x = 42551
=> x = \(\dfrac{42551}{14}\)
Vậy : x = \(\dfrac{42551}{14}\)
b) \(\dfrac{4}{3}\) +2 . ( 5 + 7x ) = 115 : 5
\(\dfrac{4}{3}\) + 2. 5 + 2 . 7.x = 23
\(\dfrac{4}{3}\) + 10 + 14 . x = 23
\(\dfrac{4}{3}\) + 24 . x = 23
=> \(\dfrac{76}{3}\) . x = 23
=> x = 23 : \(\dfrac{76}{3}\)
=> x = \(\dfrac{69}{76}\)
Vậy x = \(\dfrac{69}{76}\)
giao cho mik
a)346.124 - 7.(2x - 1 ) = 346
42904 - 7.(2x - 1 ) = 346
7.(2x - 1 ) = 42904 - 346
7.(2x - 1 ) = 42558
2x - 1 = 42558 :7
2x - 1 = 42558/7
2x = 42558/7+1
2x = 42565/7
x = 42565/7:2
x = 42565/14
a)346.124 - 7.(2x - 1 ) = 346
42904 - 7.(2x - 1 ) = 346
7.(2x - 1 ) = 42904 - 346
7.(2x - 1 ) = 42558
2x - 1 = 42558 :7
2x - 1 = 42558/7
2x = 42558/7+1
2x = 42565/7
x = 42565/7:2
x = 42565/14
a) 2x + 23x = 625
x (2 + 23) = 625
x. 25 = 625
x = 625 : 25
x = 25
b) (2^2+4^2) x +2^4 x 5 * x = 100 (dấu* là dấu nhân vì mik không muốn trùng nhau nên viết vậy)
( 4 + 16 ) x + 2^4 x 5 * x = 100
20 * x + 16 x 5 * x =100
x ( 20 + 16 x 5 ) = 100
x ( 20 + 80 ) = 100
x * 100 =100
x=100 : 100
x= 1
c) ( 3x +1)^2 = 6^2+8^2
(3x +1)^2 = 36 +64
(3x +1)^2 =100
(3x +1)^2 = 10^2
3x + 1 =10
3x=10 - 1=9
x = 9 :3
x = 3
( d và e làm tương tự )
k mik nha!
⇔(2 x ) 2+2.2 x .1+1 2=0 ... c ,(3 x −4) 2−14(3 x −4)(6+3 x )+49(3 x +6)=16 ... ⇔9 x 2−24 x +16−126 x 2−252 x +168 x +336+147 x +294=16.
https://olm.vn/hoi-dap/detail/192758180810.html
a) ( 2x - 3 ) - ( x - 5 ) = ( x + 7 ) - ( x + 2 )
<=> 2x - 3 - x + 5 = x + 7 - x - 2
<=> x = 3
b)(7x-5)-(6x+4)=(2x+3)-(2x+1)
<=> 7x - 5 - 6x - 4 = 2x + 3 - 2x - 1
<=> x = 11
c)(9x-3)-(8x+5)=(3x+2)
<=> 9x - 3 - 8x - 5 = 3x + 2
<=> -2x = 10
<=> x = -5
d)(x+7)-(2x+3)=(3x+5)-(2x+4)
<=> x + 7 - 2x - 3 = 3x + 5 - 2x - 4
<=> -2x = -3
<=> x = 3/2
ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠᅠ ᅠ
a) x : 1/3 + 2/3[1/5 - 1] = 4
x : 1/3 + 2/3[1/5 - 5/5] = 4
x : 1/3 + 2/3 . -4/5 = 4
x : 1/3 + 2/3 = 4 : -4/5
x : 1/3 + 2/3 = 4 . -5/4
x : 1/3 + 2/3 = -5
x : 1/3 = -5 - 2/3
x : 1/3 = -15/3 - 2/3
x : 1/3 = -17/3
x = -17/3 . 1/3
x = -17/9
Các câu khác bn làm tương tự
\(a,-5.\left(-x+7\right)-3.\left(-x-5\right)=-4.\left(12-x\right)+48\)
\(5x-35-3x+15=-48+4x+48\)
\(2x-10=4x\)
\(2x-4x=10\)
\(-2x=10\)
\(x=-5\)
\(b,\left(-x-7\right)-5.\left(-x-3\right)=12.\left(3-x\right)\)
\(-x-7+5x+15=36-12x\)
\(4x+8=36-12x\)
\(4x+12x=36-8\)
\(16x=28\)
\(x=1,75\)
các câu còn lại tương tự nha
a) 7(2x-1)=(346.124)-346
14x-7=42558
14x=42551
x=42551/14
b) 4/3+2(5+7x)=23
2(5+7x)=65/3
5+7x=65/6
7x=35/6
x=5/6
a) 346.124-7.(2x-1)=343
346.124-14x+7=343
42904-14x+7=343
-14x=343-42904-7
-14x=-42568
x=\(\dfrac{-42568}{-14}\)=\(\dfrac{42568}{14}\)=3,04
vậy x = 3,04
b)\(\dfrac{4}{3}\)+2(5+7x)=115:5
\(\dfrac{4}{3}\)+10+14x=23
14x=23-10-\(\dfrac{4}{3}\)
14x= \(\dfrac{35}{3}\)
x=\(\dfrac{35}{3}\):14
x=\(\dfrac{35}{42}\)=\(\dfrac{5}{6}\)