K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2022

`a)12,7+66-2x=3x`

`3x+2x=78,7`

`5x=78,7`

`x=15,74`

____________________________

`b)8x=x+98`

`8x-x=98`

`7x=98`

`x=14`

____________________________

`c)12x-32=2x+78`

`12x-2x=78+32`

`10x=110`

`x=11`

____________________________

`d)4x+13=6x-23`

`6x-4x=13+23`

`2x=36`

`x=18`

____________________________

`e)13x-42=10x`

`13x-10x=42`

`3x=42`

`x=14`

(x + 1) + (2x + 4) + (3x + 7)+...+(12x + 34) = 522

có số số hạng là : 

( 34 - 1 ) : 3 + 1 = 12 (  số hạng ) 

tổng dãy số là : 

( 34 + 1 ) x 12 : 2 = 210 

( 1x + 2x + 3x + 4x + ..... + 12x ) + 210 = 522 

 78x + 210 = 522 

78x = 312

x = 4

nha bạn 

26 tháng 8 2021

pt <=> (x + 2x + 3x + .. + 12x) + ( 1 + 4 + 7 + ..+ 34 ) = 552

<=> 78x + 210 = 552

<=> 78x = 342

<=> x = 57/13

10 tháng 10 2019

a) 10x + 14x + x = 100

x.(10+14+1)=100

x.25=100

x = 4

b) 12x + 13x =25

x.(12+13)=25

x.25=25

x=1

29 tháng 1 2017

a, 2x + 35 -x+27=0

   x +62=0

x=-62

b, 2x -41 -3x + 23 =0

-x -18=0

-x=18

x=-18

c, 4x -12-3x-15= -124

x -27=-124

x= -97

d, Suy ra x+3 =0 hoặc 2x-18=0

               x=-3   hoặc  2x=18 => x=9

vậy x=-3 hoặc x=9

\(A=3x-x^2\)

\(=-\left(x^2-2.x.\frac{3}{2}+\left(\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\right)\)

\(=-\left(\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\right)\)

\(=\frac{9}{4}-\left(x-\frac{3}{2}\right)^2\ge\frac{9}{4}\)

Min A = \(\frac{9}{4}\)khi \(x-\frac{3}{2}=0=>x=\frac{3}{2}\)

\(B=25+2x-x^2\)

\(=-\left(x^2-2x+1-26\right)\)

\(=-\left(\left(x-1\right)^2-26\right)\)

\(=26-\left(x-1\right)^2\ge26\)

Min A = 26 khi \(x-1=0=>x=1\)

\(C=x^2-5x+19\)

\(=x^2-2.x.\frac{5}{2}+\left(\frac{5}{2}\right)^2+\frac{51}{4}\)

\(=\left(x+\frac{5}{2}\right)^2+\frac{51}{4}\ge\frac{51}{4}\)

Min C = \(\frac{51}{4}\)khi \(x+\frac{5}{2}=0=>x=\frac{-5}{2}\)

@@@ nha các bạn . Thanks

28 tháng 6 2016

cảm ơn bạn nhiều lắm

21 tháng 8 2020

a. ( 2x + 1 )2 = 49

<=> ( 2x + 1 )2 = 72

<=> 2x + 1 = 7

<=> x = 3

b. ( 2x - 1 )4 = 81

<=> ( 2x - 1 )4 = 34

<=> 2x - 1 = 3

<=> x = 2

c. ( x + 1 )3 = 2x3

<=> x + 1 = 2x

<=> x = 1

d. ( 2x + 1 )3 = 3x3

<=> 2x + 1 = 3x

<=> x = 1

21 tháng 8 2020

( 2x + 1 )2 = 49

<=> ( 2x + 1 )2 = ( ±7 )2

<=> \(\orbr{\begin{cases}2x+1=7\\2x+1=-7\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)

( 2x - 1 )4 = 81

<=> ( 2x - 1 )4 = ( ±3 )4

<=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=3\\2x-1=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}\)

( x + 1 )3 = ( 2x )3

<=> x + 1 = 2x

<=> x - 2x = -1

<=> -x = -1

<=> x = 1

( 2x + 1 )3 = ( 3x )3

<=> 2x + 1 = 3x

<=> 2x - 3x = -1

<=> -x = -1

<=>  x = 1

1 tháng 7 2019

5(x - 2) + 3x(2 - x) = 0

=> 5(x - 2) - 3x(x - 2) = 0

=> (5 - 3x)(x - 2) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}5-3x=0\\x-2=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}3x=5\\x=2\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=2\end{cases}}\)

1/2(4x - 6) - 6(1/2x + 3) = 13

=> 2x - 3 - 3x - 18 = 13

=> -x - 21 = 13

=> -x = 13 + 21

=> -x = 34

=> x = -34

3(|x| - 2) - 5(3 - |x|) = 3

=> 3.|x| - 6 - 15 + 5|x| = 3

=> 8|x| - 21 = 3

=> 8.|x| = 3 + 21

=> 8.|x| = 24

=> |x| = 24 : 8

=> |x| = 3

=> x = 3 hoặc x = -3

1 tháng 7 2019

edogawa conan , cảm ơn bạn nha !!!