Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(2.x^x=10.3^{12}+8.27^4\)
\(2.x^x=10.3^{12}+8.3^{12}\)
\(2.x^x=3^{12}.\left(10+8\right)\)
\(2.x^x=3^{12}.18\)
\(2.x^x=3^{12}.2.3^3\)
\(2.x^x=3^{15}.2\)
\(x^x=3^{15}\)( Hình như sai đề )
b,\(3^{2x+2}=9^{x+3}\)
\(3^{2x+2}=3^{2x+3}\)
a, 3x - 2 ⋮ x + 3
=> 3x + 9 - 11 ⋮ x + 3
=> 3(x + 3) - 11 ⋮ x + 3
=> 11 ⋮ x + 3
b, x ⋮ 2x + 1
=> 2x ⋮ 2x + 1
=> 2x + 1 - 1 ⋮ 2x + 1
=> 1 ⋮ 2x + 1
c, 3x + 6 ⋮ x + 1
=> 3x + 3 + 3 ⋮ x + 1
=> 3(x + 1) + 3 ⋮ x + 1
=> 3 ⋮ x + 1
d, em không biết làm
câu a,b,c bn Cả Út lm r
mik làm câu d
\(x^2⋮x-2\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)+2x⋮x-2\)
\(\Rightarrow2x⋮x-2\)
\(\Rightarrow2\left(x-2\right)+4⋮x-2\)
\(\Rightarrow4⋮x-2\)
\(\Rightarrow x-2\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{3;1;4;0;6;-2\right\}\)
Vậy..............................
a) \(-\frac{2x}{5}=\frac{-6}{3}\)
\(\Rightarrow-2x.3=-6.5\)
\(\Rightarrow-2x=\frac{-6.5}{3}\)
\(\Rightarrow-2x=-10\)
\(\Rightarrow x=\frac{-10}{-2}\)
\(\Rightarrow x=5\)
b) \(\frac{x-2}{18}=\frac{-1}{6}\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right).6=-1.18\)
\(\Rightarrow x-2=\frac{-1.18}{6}\)
\(\Rightarrow x-2=-3\)
\(\Rightarrow x=-3+2\)
\(\Rightarrow x=-1\)
c) \(\frac{x}{14}=\frac{6}{y}=\frac{-15}{35}\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}\frac{x}{14}=\frac{-15}{35}\\\frac{6}{y}=\frac{-15}{35}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[\begin{matrix}x.35=-15.14\\6.35=-15.y\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=\frac{-15.14}{35}\\y=\frac{6.35}{-15}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=-6\\y=-14\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x=-6;y=-14\)
a) \(\frac{-2x}{5}=-\frac{6}{3}\)
\(\Leftrightarrow-6x=-30\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
b) \(\frac{x-2}{18}=-\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow-6\left(x-2\right)=-18\)
\(\Leftrightarrow x-2=3\)
\(\Leftrightarrow x=5\)
c) \(\frac{x}{14}=\frac{6}{y}=-\frac{15}{35}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{14}=\frac{6}{y}=-\frac{3}{7}\)
\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=-6\\y=-14\end{matrix}\right.\)
a,x/2=y/5
<=> 2x/4=y/5=2x+y/4+5=18/9=2
+,x/2=2 => x=4
+, y/5=2 => y=10
g, x/2=y/5
đặt x/2=y/5=k
=> x=2k ; y=5k
ta có 2k.5k=90
k2.10=90
k2=9
=> k=3 k=-3
+, x/2=2=> x=4 x/2=-2 => x=-4
+, y/5=2 => y=10 y/5=-2 => y=-10
CÁC Ý SAU BN LÀM NỐT NHÉ DỄ MÀ
a) Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{5}=\frac{2x+y}{4+5}=\frac{18}{9}=2\)
\(\Rightarrow x=4;y=10\)
mấy bài còn lại tương tự
a) \(2x-\frac{2}{3}-7x=\frac{3}{2}-1\\ 2x-7x-\frac{2}{3}=\frac{1}{2}\\ -5x=\frac{1}{2}+\frac{2}{3}\\ -5x=\frac{7}{6}\\ x=\frac{7}{6}:\left(-5\right)\\ x=\frac{-7}{30}\)Vậy \(x=\frac{-7}{30}\)
b) \(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{3}x-\frac{1}{4}\\ \frac{3}{2}x-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{1}{4}\\ \frac{7}{6}x=\frac{3}{20}\\ x=\frac{3}{20}:\frac{7}{6}\\ x=\frac{9}{70}\)Vậy \(x=\frac{9}{70}\)
c) \(\frac{2}{3}-\frac{5}{3}x=\frac{7}{10}x+\frac{5}{6}\\ \frac{2}{3}-\frac{5}{6}=\frac{7}{10}x+\frac{5}{3}x\\ \frac{-1}{6}=\frac{71}{30}x\\ x=\frac{-1}{6}:\frac{71}{30}\\ x=\frac{-5}{71}\)Vậy \(x=\frac{-5}{71}\)
d) \(2x-\frac{1}{4}=\frac{5}{6}-\frac{1}{2}x\\ 2x+\frac{1}{2}x=\frac{5}{6}+\frac{1}{4}\\ \frac{5}{2}x=\frac{13}{12}\\ x=\frac{13}{12}:\frac{5}{2}\\ x=\frac{13}{30}\)Vậy \(x=\frac{13}{30}\)
e) \(3x-\frac{5}{3}=x-\frac{1}{4}\\ 3x-x=\frac{5}{3}-\frac{1}{4}\\ 2x=\frac{17}{12}\\ x=\frac{17}{12}:2\\ x=\frac{17}{24}\)Vậy \(x=\frac{17}{24}\)
Èo, chăm thế? Chăm hơn cả mik cơ, gần 11 h rồi onl thì thấy bài được bạn HISI làm hết rồi :((