Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(^{25^2}\).\(5^2\)=\(\left(5^2\right)^2\).5\(^2\)=\(^{5^4}\).\(5^2\)=5\(^6\)
b)9\(^2\).9.27 = 9\(^2\).9.9\(^3\)=9\(^6\)
c)4\(^3\).4.8=\(4^3\).4.4\(^2\)=4\(^6\)
--------------------------------------------------------------------------
a) x\(^2\)=7\(^2\)→x = 7
b)x\(^3\)=4\(^3\)→x=4
c)x\(^4\)=2\(^4\)→x=2
d)\(\left(x+1\right)^2\)=5\(^2\)→x+1=5→x=4
e) x \(\in\Phi\)
a) \(\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-6=1\Leftrightarrow x=7\\x-6=0\Leftrightarrow x=6\end{cases}}\)
b) \(\left(7.x-11\right)^3=2^5.5^2+200\)
\(\Leftrightarrow\left(7.x-11\right)^3=800+200\)
\(\Leftrightarrow\left(7.x-11\right)^3=1000\)
\(\Leftrightarrow\left(7.x-11\right)^3=10^3\)
\(\Leftrightarrow7x-11=10\Leftrightarrow7x=21\Leftrightarrow x=3\)
c) \(3+2^{x-1}=24-\left[4^2-\left(2^2-1\right)\right]\)
\(\Leftrightarrow3+2^{x-1}=24-\left[4^2-3\right]\)
\(\Leftrightarrow3+2^{x-1}=24-13\)
\(\Leftrightarrow3+2^{x-1}=11\)
\(\Leftrightarrow2^{x-1}=8\Leftrightarrow2^{x-1}=2^3\Leftrightarrow x-1=3\Leftrightarrow x=4\)
a)\(3^x.3=243\Leftrightarrow3^x=81\Leftrightarrow3^x=3^4\Leftrightarrow x=4\)
b) \(2^x.16^2=1024\Leftrightarrow2^x.256=1024\Leftrightarrow2^x=4\Leftrightarrow2^x=2^2\Leftrightarrow x=2\)
c) \(64:4^x=16^8\Leftrightarrow4^x=67108864\Leftrightarrow4^x=4^{13}\Leftrightarrow x=13\)
d) \(2^x=16\Leftrightarrow2^x=2^4\Leftrightarrow x=4\)
\(0\div x=0\).............................
\(\Rightarrow x\inℝ\)....................
Hk otots............................
a) 0 : x = 0
=> x \(\in\)N ( x \(\ne\)0 )
b) 3x = 9
=> x = 2
c) 4x = 64
=> x = 3
d) 2x = 16
=> x = 4
e) 9x-1 = 9
9 = 91
=> x = 1 + 1 = 2
x4 = 16
=> x = 2
g) 2x : 25 = 1
Quy ước a0 = 1 , ta suy ra : x = 5
Giải ko giải thích , bỏ qua nhá :))
Bài làm
a) 0 : x = 0
=> x = 0 : 0 ( vô lí )
Vậy x thuộc tập hợp rỗng.
b) 4x = 64
=> 4x = 43
=> x = 3
Vậy x = 3
c) 2x = 16
=> 2x = 2 4
=> x = 4
Vậy x = 4
d) 9 x - 1 = 9
=> x - 1 = 1
=> x = 2
Vậy x = 2
e) x4 = 16
=> x4 = 24
=> x = 2
Vậy x = 2
g) 2x : 25 = 2
=> 2x - 5 = 21
=> x - 5 = 1
=> x = 6
Vậy x = 6
a ) 16x : 4x = 16
(16:4)x=16
4x=42 hoặc (-4)2
Vậy x=2
b) ( 2x + 1 )3 = -64
( 2x + 1 )3 = (-4)3
2x+1=-4
2x=-5
x=\(-\frac{5}{2}\)
Vậy x=\(-\frac{5}{2}\)
c ) ( 3x - 1 )2 = 16
( 3x - 1 )2 = 42=(-4)2
Suy ra:3x-1=4;3x=5;x=\(\frac{5}{3}\)
3x-1=-4;3x=-3;x=-1
Vậy x=-1;\(\frac{5}{3}\)
d ) 9x+1 = 32
9x+1 = 91
x+1=1
x=0
Vậy x=0
a) 16x : 4x = 16
=> ( 16 : 4 )x = 16
=> 4x = 16
<=> 4x = 42
=> x = 2
b) ( 2x + 1 ) 3 = -64
=> ( 2x + 1 )3 = ( -4 )3
=> 2x + 1 = -4
=> 2x = -4 - 1
=> 2x = -5
=> x = \(-\frac{5}{2}\)
c) ( 3x - 1 )2 = 16
\(\Rightarrow\begin{cases}\left(3x-1\right)^2=4^2\\\left(3x-1\right)^2=\left(-4\right)^2\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}3x-1=4\\3x-1=-4\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=-1\end{cases}\)
d) 9x+1 = 32
=> (32 ) x+1 = 32
=> 32.(x+1) = 32
=> 2(x + 1 ) = 2
=> x + 1 = 1
=> x = 0
A. TH1: x = 0. TH2: x = 1
B. TH1: x = 6. TH2: x = -2
C. x = 4
D. x = 28
E. TH1: x = 4. TH2: x = 0
Nếu có sai sót j bn thông cảm nha