\(x^2-7x=0\)

c)

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 1 2017

b) \(x^2-7x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x-7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x=7\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{0;7\right\}\)

c) \(x^2=-5x\)

\(\Rightarrow x^2+5x=0\)

\(\Rightarrow x\left(x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x=0\\x=-5\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{0;-5\right\}\)

17 tháng 1 2017

a) \(\left(x-5\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x-5=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x=5\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Vậy...

b) \(x^2-7x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=0\\x-7=0\Leftrightarrow x=7\end{matrix}\right.\)

Vậy...

c) \(x^2=-5x\)

\(\Leftrightarrow x=-5\)

d) \(x^3=x\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}x=1\\x=-1\\x=0\end{matrix}\right.\)

\(\left(x+1\right)\left(x+7\right)< 0\)

thì \(x+1;x+7\)khác dấu

 th1\(\hept{\begin{cases}x+1< 0\\x+7>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -1\\x>-7\end{cases}\Rightarrow}-7< x< -1\left(tm\right)}\)

th2\(\hept{\begin{cases}x+1>0\\x+7< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-1\\x< -7\end{cases}\Rightarrow}-1< x< -7\left(vl\right)}\)

vậy với\(-7< x< -1\)thì \(\left(x+1\right)\left(x+7\right)< 0\)

16 tháng 7 2019

a) (2x - 3) = 5

<=> 2x - 3 = 5

<=> 2x = 5 + 3

<=> 2x = 8

<=> x = 4

=> x = 4

b) (5x - 3) = 1/2

<=> 5x - 3 = 1/2

<=> 5x = 1/2 + 3

<=> 5x = 7/2

<=> x = 7/10

=> x = 7/10

c) (x + 1)(x + 7) < 0

<=> x = -1; -7

<=> x < -7 <=> x = -8 <=> (-8 + 1)(-8 + 7) < 0 <=> 7 < 0 (loại)

<=> -7 < x < -1 <=> x = -6 <=> (-6 + 1)(-6 + 7) < 0 <=> -5 < 0 (nhận)

<=> x > -1 <=> x = 0 <=> (x + 1)(x + 7) < 0 <=> 7 < 0 (loại)

Vậy: -7 < x < -1

16 tháng 7 2017

a, \(x^2-9=0\Rightarrow x^2=9\Rightarrow x\pm3\)

b, \(\left(x-3\right)^2-25=0\Rightarrow\left(x-3\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)

c, \(\left(x-3\right)\left(2x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\2x=5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

d, \(\left(x-3\right)x-2\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)

e, \(3x\left(x-1\right)-5\left(1-x\right)=0\)

\(\Rightarrow3x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(3x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\3x+5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

g, \(x^2+6x-7=0\)

\(\Rightarrow x^2-x+7x-7=0\)

\(\Rightarrow x.\left(x-1\right)+7.\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-7\end{matrix}\right.\)

h,\(2x^2+5x-7=0\)

\(\Rightarrow2x^2-2x+7x-7=0\)

\(\Rightarrow2x.\left(x-1\right)+7.\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\2x+7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

Chúc bạn học tốt!!!

16 tháng 7 2017

a) \(x^2-9=0\Leftrightarrow x^2=9\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\) vậy \(x=3;x=-3\)

b) \(\left(x-3\right)^2-25=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=25\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)

vậy \(x=8;x=-2\)

c) \(\left(x-3\right)\left(2x-5\right)=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\2x-5=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\x=\dfrac{5}{2}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x=3;x=\dfrac{5}{2}\)

d)\(\left(x-3\right).x-2\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\) vậy \(x=2;x=3\)

e) \(3x\left(x-1\right)-5\left(1-x\right)=0\Leftrightarrow\left(3x+5\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x+5=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-5}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=\dfrac{-5}{3};x=1\)

câu e t thấy sai sai nhưng vẫn làm ; bn coi lại đề nha

g) \(x^2+6x-7=0\Leftrightarrow x^2-x+7x-7=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(x+7\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+7=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-7\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=-7;x=1\)

h) \(2x^2+5x-7=0\Leftrightarrow2x^2-2x+7x-7=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)+7\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left(2x+7\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+7=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{-7}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\) vậy \(x=\dfrac{-7}{2};x=1\)

25 tháng 12 2017

a)

7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11

=> 5x = 62 + 4

=> 5x = 36 + 4

=> 5x = 40

=> x = 40 : 5

=> x = 8

Vậy x = 8

b)

2x+1 . 22014 = 22015

=> 2x+1 = 22015 : 22014

=> 2x+1 = 21

=> x+1 = 1

=> x = 1-1

=> x = 0

c)

\(|\)x-2\(|\) = 0

=> x-2 = 0

=> x = 0+2

=> x = 2

25 tháng 12 2017

d) 

2x : 25 = 1

=> 2x = 1 . 25

=> 2x = 25

=> x = 5

Vậy x = 5

29 tháng 8 2017

Ta có : \(\left(5x-3\right)\left(2x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-3=0\\2x+5=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=3\\2x=-5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)

14 tháng 10 2017

a) 2x . 4 = 128

2x = 128 : 4

2x = 32

2x = 25

=> x = 5

b) 2x . 24 = 26

=> x + 4 = 6

x = 6 - 4

x = 2

c) 5x + x = 39 - 311 : 39

6x = 39 - 32

6x = 39 - 9

6x = 30

x = 30 : 6

x = 5

d) 9x - 1 = 81

9x - 1 = 92

=> x - 1 = 2

x = 2 + 1

x = 3

e) 6x = 521 : 519 + 3 . 22 - 70

6x = 52 + 3 . 4 - 1

6x = 25 + 12 - 1

6x = 37 - 1

6x = 36

x = 36 : 6

x = 6

18 tháng 1 2018

a) \(\left(x^2-5\right)\left(x^2-25\right)< 0\)

\(x^2-5>x^2-25\) nên \(\left\{{}\begin{matrix}x^2-5>0\\x^2-25< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2>5\\x^2< 25\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{5}< x< -\sqrt{5}\left(vl\right)\\-5< x< 5\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(x+5\right)\left(9+x^2\right)< 0\)

\(9+x^2>0\) nên \(x+5< 0\Leftrightarrow x< -5\)

c) \(\left(x+3\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(x^2+1>0\) nên \(x+3=0\Leftrightarrow x=-3\)

d) \(\left(x+5\right)\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+5\right)\left(x+2\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=-2\\x=2\end{matrix}\right.\)

8 tháng 4 2018

a) \(\frac{9}{20}\)                                                   c) \(\frac{-55}{4}\)                                                                                                                                 

b) \(\frac{116}{75}\)                                                d) \(\frac{-76}{45}\)

đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu

       chúc may mắn