\(\frac{3}{7}\)+ x = \(\frac{-2}{7}\)

...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8 2017

 mik ko chép lại đề, mik làm luôn: 

a)  x - \(\frac{31}{36}=\frac{-13}{38}\)

x = \(\frac{-13}{18}+\frac{31}{36}\)

\(x=\frac{5}{36}\)

b)\(2-x-\frac{3}{7}=\frac{9}{-21}\)

\(\frac{11}{7}-x=\frac{3}{7}\)

x = \(\frac{11}{7}-\frac{3}{7}\)

x = 8/7

c) x + 3/11 = 23/44

x = 23/44 - 3/11

x = 1/4

d) \(\frac{1}{12}-x=\frac{-11}{9}\)

x = \(\frac{1}{12}+\frac{11}{9}\)

x = 47/36

e) \(x-\frac{2}{3}=\frac{-17}{3}\)

x= -17/3 + 2/3

x = -5 

f) \(x-\frac{1}{2}=\frac{11}{4}.\frac{3}{11}\)

x - 1/2 = 3/4

x = 3/4 + 1/2 

x = 5/4

g) \(2x+\frac{3}{8}=\frac{-21}{32}.\frac{4}{7}\)

2x + 3/8 = -3 / 8

2x = -3/8 - 3/8 

2x = -9/8

x = -9/8.1/2 

x = -9/16

h) x - \(\frac{x}{3}=\frac{3}{57}.\frac{19}{12}\)

x  - \(\frac{x}{3}=\frac{1}{12}\)

x = \(\frac{1}{12}+\frac{x}{3}\)

x = \(\frac{1+4x}{12}\)

=> 12x = 1+4x

12x - 4x = 1

8x = 1

x = 1/8 

2 tháng 8 2017

Trả lời nhanh gọn lẹ nhé, mình k cho :)

18 tháng 4 2021

a

\(5\frac{4}{7}:x+=13\)

\(\frac{39}{7}:x=13\)

\(x=\frac{39}{7}:13\)

\(x=\frac{3}{7}\)

18 tháng 4 2021

\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)

\(\frac{4}{7}x=1\)

\(x=1:\frac{4}{7}\)

\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)

2 tháng 4 2018

a)\(\left(\frac{3}{29}-\frac{1}{5}\right)\cdot\frac{29}{3}\)

\(=\left(\frac{3}{29}\cdot\frac{29}{3}\right)-\left(\frac{1}{5}\cdot\frac{29}{3}\right)\)

\(=1-\frac{29}{15}\)

\(=\frac{-14}{15}\)

b)\(\frac{16}{15}\cdot\frac{-5}{14}\cdot\frac{54}{24}\cdot\frac{56}{21}\)

=\(=\frac{16\cdot\left(-5\right)\cdot54\cdot56}{15\cdot14\cdot24\cdot21}\)

\(=\frac{2^4\cdot\left(-5\right)\cdot2\cdot3^3\cdot2^3\cdot7}{3\cdot5\cdot7\cdot2\cdot2^3\cdot3\cdot7}\)

\(=2^4\)

c)\(\frac{37}{7}\cdot\frac{8}{11}+\frac{37}{7}\cdot\frac{5}{11}-\frac{37}{7}\cdot\frac{2}{11}\)

\(=\frac{37}{7}\cdot\left(\frac{8}{11}+\frac{5}{11}-\frac{2}{11}\right)\)

\(=\frac{37}{7}\cdot1\)

\(=\frac{37}{7}\)

Đúng nhớ k nhen!

2 tháng 4 2018

b)\(-2^4\)nãy mk nhầm

1 tháng 5 2019

a, -5/6 -x = 7/12 + -1/3
⇔-10/12 - 12x/12 = 7/12 + -4/12
⇒-10 - 12x = 7 - 4
⇔-12x = 7 - 4 +10
⇔-12x = 13
⇔x = -13/12
b, x+13/-15 = 1/3
⇔-(x+13)/15 = 5/15
⇒ -x - 13 = 5
⇔-x = 5 +13
⇔-x = 18
⇔x = -18
c,-15/x-1 = -3/5
⇔-75/(x-1).5 = -3.(x-1)/5.(x-1)
⇒-75 = -3x + 3
⇔3x = 3 + 75
⇔3x = 78
⇔x = 26
d, (1/2).x + -2/5 = 1/5
⇔5x/10 + -4/10 = 1/10
⇒5x - 4 = 1
⇔5x = 1 + 4
⇔5x = 5
⇔x = 1
e, (-2/3).x + 1/5 = 1/10
⇔-20x/30 + 6/30 = 3/30
⇒-20x + 6 = 3
⇔-20x = 3 - 6
⇔-20x = -3
⇔x = 3/20
f, 4/5 - (1/2).x = 1/10
⇔8/10 - 5x/10 = 1/10
⇒8 - 5x = 1
⇔-5x = 1 - 8
⇔-5x = -7
⇔x=7/5

10 tháng 2 2019

\(\frac{x-2}{4}=\frac{-9}{2-x}\)

\(\Rightarrow\frac{x-2}{4}=\frac{9}{x-2}\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=36\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=\left(\pm6\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=6\\x-2=-6\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=-4\end{cases}}}\)

\(\frac{x}{15}=\frac{3}{y}\)

\(\Rightarrow xy=45\)

\(\Rightarrow x;y\inƯ\left(45\right)=\left\{\pm1;\pm3;\pm5;\pm9;\pm15;\pm45\right\}\)

Xét bảng 

x1(loại)-13(loại)-35(loại)-545-45(loại)15-15(loại)9-9(loại)
y45(loại)-4515(loại)-159(loại)-91-1(loại)3-3(loại)5-5(loại)

Vậy.......................................

d;Áp dụng tích chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :

\(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=\frac{x+y}{4+3}=\frac{14}{7}=2\)

\(\Rightarrow x=4.2=8\)

     \(y=3.2=6\)

1 tháng 2 2020

Xin các bạn làm dùm mình, mình sẽ k cho bạn làm nhanh nhất

VC
3 tháng 2 2020

a) \(x+\frac{3}{4}=\frac{-3}{7}\Leftrightarrow x=\frac{-3}{7}-\frac{3}{4}=-\frac{33}{28}\)

b) \(\frac{5}{2}-\left(\frac{3}{2}+x\right)=\frac{7}{4}+\frac{3}{5}=\frac{47}{20}\Rightarrow\frac{3}{2}+x=\frac{5}{2}-\frac{47}{20}=\frac{3}{20}\Rightarrow x=\frac{3}{20}-\frac{3}{2}=-\frac{27}{20}\)

c) \(\frac{3}{7}-\left(\frac{7}{4}-x\right)=\frac{5}{14}\Leftrightarrow\frac{7}{4}-x=\frac{3}{7}-\frac{5}{14}=\frac{1}{14}\Leftrightarrow x=\frac{7}{4}-\frac{1}{14}=\frac{47}{28}\)

d) \(\left[\frac{8}{3}-\left(-x\right)\right]-\left(\frac{-1}{2}\right)=\frac{5}{3}+\frac{1}{6}=\frac{11}{6}\Rightarrow\frac{8}{3}+x+\frac{1}{2}=\frac{11}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{8}{3}+x=\frac{11}{6}-\frac{1}{2}=\frac{4}{3}\Rightarrow x=\frac{4}{3}-\frac{8}{3}=-\frac{4}{3}\)

e) \(\frac{3-x}{9}=\frac{4}{3-x}\Leftrightarrow\left(3-x\right)^2=4.9=36\Rightarrow3-x=6\Leftrightarrow x=3-6=-3\)