Tìm x

a) (80.x-801) . 25=0

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 9 2022

a) (80.x - 801) . 25 = 0 

             80.x - 801 = 0 : 25

             80.x - 801 = 0 

                      80.x = 801

                           x = 801 : 80

                           x = 801/80

b) (x.1 - 10).64 = 64

            x.1 - 10 = 64 : 64

               x - 10 = 1

                      x = 1 + 10

                      x = 11

15 tháng 9 2022

a) (80.x - 801) . 25 = 0 

             80.x - 801 = 0 : 25

             80.x - 801 = 0 

                      80.x = 801

                           x = 801 : 80

                           x = 801/80

                           

2 tháng 7 2019

Ta có:

\(\left|x-1\right|\ge0;\left|x-2\right|\ge0;\left|x-3\right|\ge0;.....;\left|x-10\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|x-3\right|+....+\left|x-10\right|>0\) vì không xảy ra dấu "="

\(\Rightarrow x-11>0\Rightarrow x>11>0\)

Khi đó bài toán trở thành:

\(x-1+x-2+x-3+.....x-10=x-11\)

\(\Leftrightarrow10x-55=x-11\)

\(\Leftrightarrow9x=44\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{44}{9}\)

10 tháng 12 2017

3x+1-(x-5)=14

3x+1-x+5=14

2x=8

x=4

Vay x=4

Co bai kho hoi tui nhe,tui se tra loi

Cuoc doi no hoa hay bat hanh deu do moi nguoi dinh doat

5x.5x+1.5x+2<100.................00:224

                      Có 24 số 0

53x.51.52<1024:2224

53x.53<524

53x<524:53

53x<521

=>3x=21

     x=21:3

     x=7\(\in\)N

Vậy x=7

Chúc bn học tốt

6 tháng 6 2015

Bài 2: Vì x \(\in\) N nên ta có bảng giá trị sau :

x-21124326
x3146548
2y+11213462
yloại01loạiloạiloại

                                Vậy (x ; y) \(\in\) {(14 ; 0) ; (6 ; 1)}

6 tháng 6 2015

Bài giải:

 1/ 7^(2x-1) -7^6. 3=7^6.4 
7^(2x-1) =7^6.4 +7^6. 3 
7^(2x-1) =7^6.(4+3) 
7^(2x-1) =7^6.7 
7^(2x-1) =7^7 
2x-1=7 
2x=7+1 
2x=8 
x=4 
2/ (x-2).(2y+1)=12 vì x,y E N => x-2 và 2y+1 cũng E N ; 2y +1 là 1 số lẻ 
* 12 =12.1=4.3 ( để có 1 số lẻ vì 2y +1 là 1 số lẻ ) 
th1: x-2=12 và 2y+1=1 
x-2=12 =>x=14 
2y+1=1 =>2y=0 =>y=0 
th2 x-2=4 và 2y+1 =3 
x-2 =4=>x=6 
2y+1=3 =>2y=2 =>y=1 

24 tháng 2 2020

x2-x-1 = x(x-1) - 1 chia hết cho x-1

=> 1 chia hết cho x-1

(đề bài thì chắc x là số nguyên)

+) x-1 = 1 => x = 2

+) x-1 = -1 => x = 0

24 tháng 2 2020

Ta có: \(x^2-x-1=x\left(x-1\right)-1\)

Để \(x^2-x-1\)chia hết cho x-1 thì x(x-1)-1 phải chia hết cho x-1

Mà x(x-1) chia hết cho x-1

=> -1 chia hết cho x-1

\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(-1\right)=\left\{-1;1\right\}\)

Đến đây lập bảng tính giá trị x

a)

x-31-17-7
2y +17-71-1
x4210-4
y3-40

-1

b)

2x +11-15-511-1155-55
3y-2-5555-1111-55-11
x0-12-35-627-28
y/19-3/-1//1

Có 4 đáp số :(x =-1; y =19)         ;     (x =2 ; y =-3)

                    (x =5 ; y =-1)          ;     (x =-28 ; y =1)

4 tháng 2 2019

a,(x-3)(2y+1)=7

Ta co: 7=1.7=7.1=(-1).(-7)=(-7).(-1)

\(\Rightarrow\)(x-3)(2y+1)=1.7 hay (x-3)(2y+1)=7.1 hay (x-3)(2y+1)=(-1).(-7) hay (x-3)(2y+1)=(-7).(-1)

TH1: \(\text{(x-3)(2y+1)=}1.7\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-3\right)=1\\\left(2y+1\right)=7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\y=3\end{cases}}\left(TM\right)}\)

TH2: \(\text{(x-3)(2y+1)=7.1}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(x-3)=7}\\\text{ }\text{(2y+1)=1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=10\\y=0\end{cases}}\left(TM\right)}\)

TH3:\(\text{(x-3)(2y+1)=(-1).(-7)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(x-3)=-1}\\\text{(2y+1)=-7}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\y=-8\end{cases}\left(TM\right)}}\)

TH4: \(\text{(x-3)(2y+1)=(-7).(-1)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(x-3)=-7}\\\text{(2y+1)=-1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\y=-1\end{cases}\left(TM\right)}}\)

                   Vay (x,y)={(4,3);(10,0);(4,-8);(-4;-1)}

b, (2x+1)(3y-2)=-55

Ta co: -55=-1.55=1.(-55)=55.(-1)=-55.1=-11.5=11.(-5)=5.(-11)=-5.11

\(\Rightarrow\)(2x+1)(3y-2)=-1.55 hay (2x+1)(3y-2)=1.(-55) hay (2x+1)(3y-2)=55.(-1) hay (2x+1)(3y-2)=-55.1 hay (2x+1)(3y-2)=-11.5

hay (2x+1)(3y-2)=11.(-5) hay (2x+1)(3y-2)=5.(-11) hay (2x+1)(3y-2)=-5.11

TH1:\(\text{(2x+1)(3y-2)=-1.55}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-1}\\\text{(3y-2)=55}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\y=19\end{cases}\left(TM\right)}}\)

TH2:\(\text{(2x+1)(3y-2)=1.(-55)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=1}\\\text{(3y-2)=-55}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\y=\frac{-53}{3}\end{cases}\Rightarrow}\left(loai\right)}\)

TH3:\(\text{(2x+1)(3y-2)=55.(-1)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=55}\\\text{(3y-2)=-1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=27\\y=\frac{1}{3}\end{cases}\left(loai\right)}}\)

TH4: \(\text{(2x+1)(3y-2)=-55.1}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-55}\\\text{(3y-2)=1}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-28\\y=1\end{cases}\left(TM\right)}}\)

TH5: \(\text{(2x+1)(3y-2)=-11.5}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-11}\\\text{(3y-2)=5}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-6\\y=\frac{7}{3}\end{cases}\left(loai\right)}}\)

TH6: \(\text{(2x+1)(3y-2)=11.(-5)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=11}\\\text{(3y-2)=-5}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\y=-1\end{cases}\left(TM\right)}}\)

TH7:\(\text{(2x+1)(3y-2)=5.(-11)}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=5}\\\text{(3y-2)=-11}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\y=-3\end{cases}\left(TM\right)}}\)

TH8:\(\text{(2x+1)(3y-2)=-5.11}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\text{(2x+1)=-5}\\\text{(3y-2)=11}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\y=\frac{13}{3}\end{cases}\left(loai\right)}}\)

30 tháng 6 2018

*Giup mk với các bạn*

10 tháng 8 2017

làm tương tự

Có ba ngăn sách. Nếu chuyển 15 quyển từ ngăn thứ hai sang ngăn thứ nhất thì ngăn thứ nhất hơn ngăn thứ hai 5 quyển. Nếu chuyển 3 quyển từ ngăn thứ ba sang ngăn thứ hai thì số sách hai ngăn bằng nhau. Tính số sách có trong mỗi ngăn, biết tổng số sách ngăn thứ hai và ngăn thứ ba là 100 quyển

bài làm

- Nếu chuyển 3 quyển sách từ ngăn thứ 3 sang ngăn thứ 2 thì số sách 2 ngăn bằng nhau, tức lúc này ngăn thứ 3 giảm 3 quyển và ngăn thứ 2 tăng 3 quyển.
=> Lúc không chuyển thì ngăn 3 hơn ngăn 2 6 quyển. Tổng số sách 2 ngăn là 100.
Vậy 2 lần số sách ở ngăn 3 là: 100+6=106
Số sách ở ngăn 3 là: 106/2=53 quyển
Suy ra số sách ở ngăn 2 là 100-53=47 quyển
+ Nếu chuyển 15 quyển sách từ ngăn thứ 1 sang ngăn thứ 2 mà ngăn thứ 1 bằng ngăn thứ 2, tức lúc này ngăn thứ 1 giảm 15 quyển và ngăn thứ 2 tăng 15 quyển.
=>> Lúc không chuyển thì ngăn thứ 1 hơn ngăn thứ 2 là 30 quyển. Nhưng ngăn 1 vẫn còn hơn ngăn 2 5 quyển nên lúc không chuyển thì ngăn 1 hơn ngăn 2 30+5=35 quyển
Vậy số sách ngăn 1 là 47+35=82 quyển
Vậy số sách của mỗi ngăn là:
Ngăn 1: 82 quyển
Ngăn 2: 47 quyển
Ngăn 3: 53 quyển.

10 tháng 8 2017

bạn ơi mình ko hiểu ^_^