K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 4 2019

Tìm x

a) | 2x + 1 | = | x - 3 |

TH1:  2x + 1 = x - 3 ⇒ 2x - x = -3 - 1 ⇒ x = -4

TH2: 2x + 1 = -x + 3 ⇒ 2x + x = 3 - 1 ⇒ 3x = 2 ⇒ x = 2/3 

Vậy x = -4 hoặc x = 2/3

b) (2x + 1/3 ) = 1/100         (sửa đề) 

TH1: 2x + 1/3 =  1/10 ⇒ 2x = 1/10 - 1/3 = -7/30 ⇒ x = -7/30 : 2 = -7/60

TH2: 2x + 1/3 = -1/10 ⇒ 2x = -1/10 - 1/3 = -13/30 ⇒ x = -13/30 : 2 = -13/60

Vậy x = -7/60 hoặc x = -13/60

11 tháng 9 2016

a. x=1

b. x=1

2 tháng 9 2017

a. x = 1

b. x = 1

26 tháng 7 2016

1a) Để \(\frac{6x+5}{2x+1}\)là số nguyên thì 6x+5 chia hết cho 2x+1

=> (6x+3)+2 chia hết cho 2x+1

=> 2 chia hết cho 2x+1 ( vì 6x+3 chia hết cho 2x+1)

=> 2x+1 thuộc ước của 2={ 1;-1;2;-2}

Với 2x+1=1=> x=0

Với 2x+1=-1=> x=-1

Với 2x+1=...........

Với 2x+1=.......

Vậy x=.............

b) Để \(\frac{3x+9}{x-4}\)là số nguyên thì 3x+9 chia hết cho x-4

=> (3x-12)+21 chia hết x-4

=> 21 chia hết cho x-4 ( vì 3x-12 chia hết cho x-4)

=> x-4 thuộc Ư(12)={1;-1;2;-2;3;-3;4;-4;6;-6;12;-12}

Với x-4=1=> x=5

Với x-4=-1=> x=3

....

....

....

....

...

Vậy x=......

2) \(\left(x+\frac{1}{2}+x+\frac{1}{3}\right)+\left(2x+\frac{1}{3}+2x+\frac{1}{4}\right)=0\)

=> \(6x+\frac{17}{12}=0\)

=> \(x=\frac{0-\frac{17}{12}}{6}=-\frac{89}{12}\)

7 tháng 8 2016

Đúng rồi

a: \(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=3-2x\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-3-x+1\right)\left(2x+3+x-1\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)\left(3x+2\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

=>x=-2/3

b: Trường hợp 1: x<-3

Pt sẽ là:

\(-x-1-x-3=10-4x\)

=>-2x-4=10-4x

=>2x=14

hay x=7(loại)

Trường hợp 2: -3<=x<-1

Pt sẽ là \(x+3-x-1=10-4x\)

=>10-4x=2

=>4x=8

hay x=2(loại)

Trường hợp 3: x>=-1

Pt sẽ là x+1+x+3=10-4x

=>2x+4=10-4x

=>6x=6

hay x=1(nhận)

2 tháng 9 2017

nhìu dữ

a)3/2

b)-1/3

c)-5/6

d)0

e)-1/2

Bài 2

a=3

b=1/2

c=-1/3

d=0

e=9

f=-2/3

2 tháng 9 2017

mk ko làm rõ đâu  nhe

29 tháng 8 2015

Tìm x biết :a) ( 2x - 3 ).( x +1 ) > 0b) ( x + 5 ).(x-7) < 0c) | 2x - 3 | + 8 = 10d) ( 2x + 5 ) . | x -8 | . ( x2 + 1 ) = 0