K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2017

Mk chịu!

17 tháng 8 2017

-_- mik ko bít

15 tháng 4 2020

1) 5.(3-x)+2.(x-7)=-14

    15-5x+2x-14=-14

    1-3x=-14

    3x=15

    X=5

2) 30.(x+2)-6.(x-5)-24x=100

    30x+60-6x+30-24x=100

    0X+90=100

    0X=10 vô lí

=> ko có giá trị x thỏa mãn điều kiện

3) (3x-9)^2=36

    3x-9=6    

    3x-9=-6

TH1:3x-9=6                      TH2:3x-9=-6

        3x=15                       3x=3

        X=5                 x=1

Vậy….

4) (1-2x)^3=-27

    (1-2x)3=(-3)3

     1-2x=-3

      2x=4

    X=2

Vậy…

5) (x-3).(x-2)<0

=>x-3 và x-2 cùng dấu

TH1:x-3>0              TH2:x-3<0                   

        x-2<0                    x-2>0

    =>X>3                      =>x<3

        X<2                          x>2

=>x>3                           =>x<2

Vậy 3<x<2

câu 6 chịuuuu

câu 5 hơi khó ko bt có đúng hay ko đâu :)))

15 tháng 4 2020

3) \(\left(3x-9\right)^2=36\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-9=6\\3x-9=-6\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=15\\3x=3\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}}\)

4) \(\left(1-2x\right)^3=-27\)

<=> 1-2x=-3

<=> 3x=4

<=> \(x=\frac{4}{3}\)

5) (x-3)(x-2)<0

=> x-3 và x-2 trái dấu nhau

thấy x-3<x-2 => \(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x-2>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x>2\end{cases}\Leftrightarrow}2< x< 3}\)

6) làm tương tự

6 tháng 8 2019

Mọi người ơi, giúp em với ạ

6 tháng 8 2019

a) \(\left(9^4.8+9^4.5\right):\left(9^2.\left(10-1\right)\right)\)

=\(9^4.13:9^3=13.9=117\)

b) 100-(75-25)=100-50=50

27 tháng 3 2020

a) 2(4x-8)-7(3+x)=|-4|.(3-2)

    8x-16-21-7x=4

    8x-7x=4+16+21

           x=41

Vậy x=41

b) 8(x-|-7|)-6(x-2)=|-8|.6-50

     8x-56-6x+12=8.6-50

     8x-6x=48-50+56-12

          2x=42

            x=42:2

            x=21

Vậy x=21

c) -7(5-x)-2(x-10)=15

    -35+7x-2x+20=15

     7x-2x=15+35-20

          5x=30

            x=30:5

            x=6

Vậy x=6

d) 4(x-1)-3(x-2)=-|-5|

     4x-4-3x+6=-5

     4x-3x=-5+4-6

            x=-7

Vậy x=-7

e) -4(x+1)+(89x-3)=24

    -4x-4+89x-3=24

    -4x+89x=24+4+3

           85x=31

               x=31/85

f) 5(x-30)-2(x+6)=9

    5x-150-2x-12=9

    5x-2x=9+150+12

         3x=171

           x=171:3

           x=57

Vậy x=57

g) -3(x-5)+6(x+2)=9

     -3x+15+6x+12=9

     -3x+6x=9-15-12

            3x=-18

              x=-18:3

              x=-6

Vậy x=-6

h) 7(x-9)-5(6-x)=-6+11x

     7x-63-30+5x=-6+11x

     7x+5x-11x=-6+62+30

                    x=86

Vậy x=86

k) 10(x-7)-8(x+5)=6.(-5)+24

    10x-70-8x-40=-30+24

     10x-8x=-30+24+70+40

            2x=104

              x=104:2

              x=52

Vậy x=52

9 tháng 11 2023

86_5.(x+2)=16

11 tháng 5 2019

(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 0)x( 9 - 8 + 7 - 6 + 5 - 4 - 3 + 2 - 1)x( 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7 x 8 ×9)x()= 0 (vì 1-1+2-2+3+4-7 =0 )

24 tháng 8 2020

a. ​3/5 . 15/7 - 15/7 . 8/5

= 15/7(3/5-8/5)

=15/7.  -\(\frac{1}{1}\)

=22/7

b. 4/5 . 1 3/7 + 4/5 . 4/7

=4/5(13/7+4/7)

=4/5.17/7

= 68/35

24 tháng 8 2020

Trần Quốc Anh giúp em với ạ

15 tháng 7 2021

a) \(\left(\frac{4}{13}.\frac{6}{5}+\frac{4}{13}.\frac{2}{5}\right).\left(2x+1\right)^2=\frac{10}{13}\)

\(\left(\frac{4}{13}.\frac{8}{5}\right).\left(2x+1\right)^2=\frac{10}{13}\)

\(\frac{32}{65}.\left(2x+1\right)^2=\frac{10}{13}\)

\(\left(2x+1\right)^2=\frac{10}{13}\div\frac{32}{65}\)

\(\left(2x+1\right)^2=\frac{25}{16}\)

\(\Rightarrow2x+1\in\left\{\frac{5}{4};-\frac{5}{4}\right\}\)

\(\hept{\begin{cases}2x+1=\frac{5}{4}\\2x+1=-\frac{5}{4}\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x=\frac{1}{4}\\2x=-\frac{9}{4}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{8}\\x=-\frac{9}{8}\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{8};-\frac{9}{8}\right\}\)

15 tháng 7 2021

\(x^3-\frac{9}{16}.x=0\)

\(x\left(x^2-\frac{9}{16}\right)=0\)

\(\hept{\begin{cases}x=0\\x^2-\frac{9}{16}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x^2=\frac{9}{16}\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=0\\x=\pm\frac{3}{4}\end{cases}}}\)

Vậy \(x\in\left\{0;\frac{3}{4};-\frac{3}{4}\right\}\)

cái chữ này cj nhìn khó hiểu quá nên em thông cảm nếu muốn bt đáp án thì viết rõ ra đc chứ^^

24 tháng 8 2020

Viết rõ như nào hả chị

21 tháng 5 2017

sao dễ zữ lun vậy

nhok sư tử: Dễ thì làm đi