\(9^x:3^x=3^7\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 12 2016

\(\frac{9^x}{3^x}=\frac{\left(3^2\right)^x}{3^x}=\frac{3^{2x}}{3^x}=3^x=3^7\Rightarrow x=7\)

31 tháng 10 2016

\(\frac{x}{7}=\frac{y}{3}=\frac{x-y}{7-3}=\frac{20}{4}=5\)

\(\frac{x}{7}=5\Rightarrow x=35\)

\(\frac{y}{3}=5\Rightarrow y=15\)

tíc mình nha

31 tháng 10 2016

3 bài à

1/  ta có x/7 = y/3 và x-y=20

ADTCDTSBN

x/7=y/3 = x-y/ 7-3 = 20/4= 5

Suy ra

x/7=5 => x=7.5= 35

y/3=5=> y= 3.5 = 15

Vậy x = 35 và y=15

23 tháng 7 2019

1) \(\left|x\right|< 4\Leftrightarrow-4< x< 4\)

2) \(\left|x+21\right|>7\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+21>7\\x+21< -7\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>-14\\x< -28\end{cases}}\)

3) \(\left|x-1\right|< 3\Leftrightarrow-3< x-1< 3\Leftrightarrow-2< x< 4\)

4) \(\left|x+1\right|>2\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1>2\\x+1< -2\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>1\\x< -3\end{cases}}\)

23 tháng 7 2019

\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|3-y\right|=0\)

Vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|\ge0\\\left|3-y\right|\ge0\end{cases}}\Rightarrow\)\(\left|x+\frac{1}{2}\right|+\left|3-y\right|\ge0\)

Dấu "="\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x+\frac{1}{2}\right|=0\\\left|3-y\right|=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\y=3\end{cases}}\)

3 tháng 10 2019

a) \(\frac{x}{7}=\frac{y}{9}\)và \(x-y=5\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{7}=\frac{y}{9}=\frac{x-y}{7-9}=\frac{5}{-2}=\frac{-5}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-5}{2}.7=\frac{-35}{2};y=\frac{-5}{2}.9=\frac{-45}{2}\)

b) \(9x=8y;2x-3y=44\)

\(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{9};2x-3y=44\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{16}=\frac{3y}{27};2x-3y=44\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{2x}{16}=\frac{3y}{27}=\frac{2x-3y}{16-27}=\frac{44}{-11}=\frac{-44}{11}=-4\)

Tự tìm x với y nha

Câu c tương tự câu b nhé

Chúc em học tốt!

3 tháng 10 2019

2.x=3.y=4.z

vậy thì 2:3:4 có bằng x:y:z không

22 tháng 7 2016

a,\(\left(x-\frac{7}{9}\right)^3=\left(\left(\frac{2}{3}\right)^2\right)^3\)

\(x-\frac{7}{9}=\frac{4}{9}\)

\(x=\frac{4}{9}+\frac{7}{9}\)

\(x=\frac{11}{9}\)

Vậy x=\(\frac{11}{9}\)