![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{15-x}{14}=\dfrac{5}{7}\\ \left(15-x\right)\times7=5\times14\\ \left(15-x\right)\times7=70\\ 15-x=70:7\\ 15-x=10\\ x=15-10\\ x=5\)
__
\(\dfrac{x}{9}=\dfrac{17}{3}\\ x\times3=17\times9\\ x\times3=153\\ x=153:3\\ x=51\)
__
\(15-\dfrac{x}{2}=\dfrac{3}{7}\\ \dfrac{x}{2}=15-\dfrac{3}{7}\\ \dfrac{x}{2}=\dfrac{102}{7}\\ x\times7=102\times2\\ x\times7=204\\ x=204:7\\ x=\dfrac{204}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
neu nhu 1 so nhan voi 1;10;10;1000;...
thi so do cung co so tan cung la 0 nen chu so tan cung cua day :
1*3*5*7...*2009*2011 la 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a 9/15 x y = (5/7 +3/14) x 4/7
9/15 x y = 13/14 x 4/7
9/15 x y = 26/49
y= 26/49 : 9/15
y= 130/147
b, y : 0,25 = (2,5-1,3) : 0,75
y : 1/4 = 8/5
y= 8/5 x 1/4 = 2/5
a/
9/14 x y = (5/7 + 3/14) x 4/7
9/14 x y = 13/14 x 4/7
9/14 x y = 26/49
y = 26/49 : 9/14
y = 52/63
b/
y : 0,25= (2,5 - 1,3) : 0,75
y : 0,25= 1,2 : 0,75
y : 0,25= 1,6
y = 1,6 x 0,25
y = 0,4
chúc học tốt nhé!!! học giỏi !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3/5x7/9+11/9x3/5
=3/5 x(7/9+11/9)
= 3/5x2
=6/5
b)14/13:1/2+3/13x2-2x7/13
= 14/13 x 2 +3/13 x2 - 2x7/13
=2 x (14/13 +3/13 -7/13)
= 2 x 10/13
= 20/13
a) 3/5 x 7/9 + 11/9 x 3/5 - 3/10
= 3/5 x 7/9 + 11/9 x 3/5 - 3/5 x 2
= 3/5 x ( 7/9 + 11/9 - 2 )
= 3/5 x 0
= 0
b) 14/13 : 1/2 + 3/13 x 2 - 2 x 7/13
= 14/13 x 2/1 + 3/13 x 2 - 2 x 7/13
= ( 14/13 + 3/13 - 7/13 ) x 2
= 10/13 x 2 = 20/13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A) x/13+15/26=46/52
x/13+15/26=23/26
x/13=23/26-15/26
x/13=4/13
x=4
\(\frac{9}{14}-\frac{x}{7}:\frac{5}{3}=\frac{3}{14}\)
\(\frac{9}{14}-\frac{x}{7}=\frac{3}{14}.\frac{5}{3}\)
\(\frac{9}{14}-\frac{x}{7}=\frac{5}{14}\)
\(\frac{x}{7}=\frac{9}{14}-\frac{5}{14}\)
\(\frac{x}{7}=\frac{2}{7}\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(\frac{9}{14}\)\(-\)\(\frac{x}{7}\)\(:\)\(\frac{5}{3}\)\(=\frac{3}{14}\)
\(\frac{9}{14}\)\(-\)\(\frac{3x}{35}\)\(=\frac{3}{14}\)
\(\frac{3x}{35}\)\(=\)\(\frac{3}{7}\)
\(3x=15\)
\(x=5\)