K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 9 2017

Giải:

\(8x^3-48x^2+96x-64=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2.4+3.2x.4^2-4^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-4\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow2x-4=0\)

\(\Leftrightarrow2x=4\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy \(x=2\).

Chúc bạn học tốt!

28 tháng 9 2017

cả câu này nx ạ: 49x2-25(x+1)2=0

4x2-25-(2x-5)(2x+7)=0

10 tháng 9 2017

1, a, ( x2 - 1 )*( x2 + 2x)

= x4 + 2x3 - x2 - 2x

b, ( 2x - 1 )*( 3x + 2 )*( 3 - x )

= ( 6x2 + 4x - 3x - 2 )*( 3 - x )

= ( 6x2 + x - 2 )*( 3 - x )

= 18x2 - 6x3 + 3x - x2 - 6 + 2x

= -6x3 - 17x2 + 5x - 6

2, b, B = \(8x^3+48x^2+96x+64\)

= \(\left(2x+4\right)^3\)

Thay x = 8 vào B ta có:

B = \(\left(2\cdot8+4\right)^3\)

= ( 16 + 4 )3

= 203

= 8000

mình chỉ làm đc câu b thôi câu a bạn xem lại đề đi hình như câu a sai đề rồi

10 tháng 9 2017

mk ko biết . Tk mk nha

5 tháng 12 2017

\(a,17x^3y^2-34x^2y^2+51x^2y^3\)

\(=17x^2y^2\left(x-2+3y\right)\)

\(b,16x^2\left(x^2-y\right)-10y\left(y-x^2\right)\)

\(=16x^2\left(x^2-y\right)+10y\left(x^2-y\right)\)

\(=\left(x^2-y\right)\left(16x^2+10y\right)\)

\(=2\left(x^2-y\right)\left(8x^2+5y\right)\)

\(c,x^2+2xy+y^2-xz-yz\)

\(=\left(x^2+2xy+y^2\right)-\left(xz+yz\right)\)

\(=\left(x+y\right)^2-z\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x+y-z\right)\)

\(d,64xy-96x^2y+48x^3y-8x^4y\)

\(=8xy\left(8-12x+6x^2-x^3\right)\)

\(=-8xy\left(x^3-6x^2+12x-8\right)\)

\(=-8xy\left(x-2\right)^3\)

5 tháng 12 2017

a) 17 x3y2-34x2y2+51x2y3
= 17x2y2 ( x - 2 + 3y )

b) 16x2(x2-y)-10y(y-x2)
= 16x2( x2 - y ) + 10y ( x2 - y )
= (x2 - y ) (16x2 + 10y )

c)x2+2xy+y2-xz-yz
= ( x2 + 2xy + y2 ) - ( xz + yz )
= ( x + y )2 - z ( x + y )
= ( x + y ) ( x + y - z )

d)64xy-96x2y+48x3y-8x4y ( Bài này mình không chắc =)) )
= 8xy ( 8 - 12x + 6x2 - x3 )

a) Ta có: \(x^3+12x^2+48x+64\)

\(=x^3+3\cdot x^2\cdot4+3\cdot x\cdot4^2+4^3\)

\(=\left(x+4\right)^3\)

b) Ta có: \(x^3-12x^2+48x-64\)

\(=x^3-3\cdot x^2\cdot4+3\cdot x\cdot4^2-4^3\)

\(=\left(x-4\right)^3\)

c) Ta có: \(8x^3+12x^2y+6xy^2+y^3\)

\(=\left(2x\right)^3+3\cdot\left(2x\right)^2\cdot y+3\cdot2x\cdot y^2+y^3\)

\(=\left(2x+y\right)^3\)

d)Sửa đề: \(x^3-3x^2+3x-1\)

Ta có: \(x^3-3x^2+3x-1\)

\(=x^3-3\cdot x^2\cdot1+3\cdot x\cdot1^2-1^3\)

\(=\left(x-1\right)^3\)

e) Ta có: \(8-12x+6x^2-x^3\)

\(=2^3-3\cdot2^2\cdot x+3\cdot2\cdot x^2-x^3\)

\(=\left(2-x\right)^3\)

f) Ta có: \(-27y^3+9y^2-y+\frac{1}{27}\)

\(=\left(\frac{1}{3}\right)^3+3\cdot\left(\frac{1}{3}\right)^2\cdot\left(-3y\right)+3\cdot\frac{1}{3}\cdot\left(-3y\right)^{^2}+\left(-3y\right)^3\)

\(=\left(\frac{1}{3}-3y\right)^3\)

12 tháng 9 2020

thanks bạn

26 tháng 11 2019

 1a) 8xy(8-12x+6x*x-x*x*x)

 chú thích   x*x là x bình phương

                 x*x*x là x lập phương

2. a) 3x (x-5)- (x-1)(2+3x)=30

      3x*x-15x-2x-3x*x+2+3x=30

           14x=28

           x=2 

  b) (x+2)(x-3)-(x-2)(x+5)=0

     x*x-3x+2x-6-x*x-5x+2x+10=0

       2x=-4

       x=-2

  còn mấy  bài còn lại mình không biết

     

a) Ta có: \(3x^2-6xy+3y^2\)

\(=3\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=3\left(x-y\right)^2\)

b) Ta có: \(12x^5y+24x^4y^2+12x^3y^3\)

\(=12x^3y\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=12x^3y\left(x+y\right)^2\)

c) Ta có: \(64xy-96x^2y+48x^3y-8x^4y\)

\(=8xy\left(8-12x+6x^2-x^3\right)\)

\(=8xy\left(2-x\right)^3\)

d) Ta có: \(54x^3+16y^3\)

\(=2\left(27x^3+8y^3\right)\)

\(=2\left(3x+2y\right)\left(9x^2-6xy+4y^2\right)\)

23 tháng 6 2016

Cô hướng dẫn câu tìm x:

\(\left(x^2-4x\right)^2-8\left(x^2-4x\right)+15=0\)

Đặt \(x^2-4x=t\), pt trở thành \(t^2-8t+15=0\Leftrightarrow\left(t-3\right)\left(t-5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}t=3\\t=5\end{cases}}\)

Với t = 3, ta có phương trình \(x^2-4x=3\Leftrightarrow x^2-4x-3=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{7}+2\\x=-\sqrt{7}+2\end{cases}}\)

Với t = 5, ta có \(x^2-4x=5\Leftrightarrow x^2-4x-5=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}\)

23 tháng 6 2016

vâng em cảm ơn cô ạ

4 tháng 9 2020

bài 1 điền vào chỗ trống

a) x2 + 4x + 4

= (x + 2)2

b) x2 - 8x + 16

= (x - 4)2

c) x3 +12x2 + 48x + 64

= (x + 4)3

d) x3 - 6x + 12x - 8

= (x - 2)3

e) x2 + 2x + 1

= (x + 1)2

f) x2 - 1

= (x - 1)(x + 1)

g) x2 - 4x + 4

= (x - 2)2

h) x2 - 4

= (x - 2)(x + 2)

i) x2 + 6x + 9

= (x + 3)2

j) 4x2 - 9

= (2x - 3)(2x + 3)

k) 16x2 - 8x + 1

= (4x - 1)2

l) 9x2 + 6x + 1

= (3x + 1)2

m) 36x2 + 36x + 9

= (6x + 3)2

n) x3 + 27

= (x + 3)(x2 - 3x + 9)

o) 17x3 + 27 (Đề sai)