
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


a, x - 43 = ( 35 - x ) - 48
\(x-43=35-x-48\)
\(x+x=35-48+43\)
\(2x=30\)
\(x=15\)
b, 305 - x + 14 = 48 + ( x - 23 )
\(305-x+14=48+x-23\)
\(-x-x=48-23-14-305\)
\(-2x=-294\)
\(x=147\)
c, ( x - 6 + 85 ) = ( x + 51 ) - 54
\(x-6+85=x+51-54\)
\(x-x=51-54-85+6\)
\(0=-82\)
\(x\in\varnothing\)
d, -( 35 - x ) - ( 37 - x ) = 33 - x
\(-35+x-37+x=33-x\)
\(x+x+x=33+37+35\)
\(3x=105\)
\(x=35\)
e, - 12. ( x - 5 ) + 7 . ( 3 - x ) = 5
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-12x-7x=5-21-60\)
\(-19x=-76\)
\(x=4\)
f, 30. ( x+ 2 ) - 6 . ( x - 5 ) - 24 = 100
\(30x+60-6x+30-24=100\)
\(30x-6x=100+24-30-60\)
\(24x=34\)
\(x=\frac{17}{12}\)
chúc bạn học tốt

Bài 1:
a) \(24 - (-15) - 2\)
\(=39-2\)
\(=37\)
b) \((-85) + 10 - (-85) - 50\)
\(=[(-85)-(-85)]+10-50\)
\(=0+10-50\)
\(=10-50\)
\(=-40\)
c) \(71 - (-30) - (+18) + (-30)\)
\(=[(-30)-(-30)]+71-(+18)\)
\(=0+71-18\)
\(=71-18\)
\(=53\)
d) \(-(30) - (+37) + (+37) + (-85)\)
\(=[-(+37)+(+37)]-(30)+(-85)\)
\(=0-(30)+(-85)\)
\(=(-30)+(-85)\)
\(=-115\)
e) \((35-815) - (795-65)\)
\(=(-780)-730\)
\(=-1510\)
g) \((2002-79+15) + (-79+15)\)
\(=1938+(-64)\)
\(=1874\)
Bài 2:
a) \(25 - (30+x) = x - (27-8)\)
\(25-30-x=x-27+8\)
\(x+x=25-30+27-8\)
\(2x=14\)
\(x=14\div2\)
\(x=7\)
b) \((x-12) - 15 = (20-17) - (18+x) \)
\(x-12-15=13-18-x\)
\(x-27=-5-x\)
\(x+x=-5+27\)
\(2x=22\)
\(x=22\div2\)
\(x=11\)
c) \(15 - x = 7 - (-2)\)
\(15-x=9\)
\(x=15-9\)
\(x=6\)
d) \(x - 35 = (-12) - 3\)
\(x-35=-15\)
\(x=-15+35\)
\(x=20\)
e) \(\left|5-x\right|-26=-15\)
\(\left|5-x\right|=-15+26\)
\(\left|5-x\right|=11\)
Từ đây ta có:
*Nếu \(5-x=11\)
\(x=5-11\)
\(x=-6\)
*Nếu \(5-x=-11\)
\(x=5-(-11)\)
\(x=16\)
Vậy \(x=-6;x=16\)

Bài 6:
a)\(\left(-18\right)-\left(-3\right)-12\)
\(=\left(-18\right)+3-12\)
\(=-15-12\)
\(=-27\)
b)\(85.\left(35-27\right)-35.\left(85-27\right)\)
\(=85.35-85.27-35.85+35.27\)
\(=85.\left(35-27-35\right)+35.27\)
\(=85.\left(-27\right)+35.27\)
\(=27.\left(-85+35\right)\)
\(=27.\left(-50\right)\)
\(=-1350\)
c)\(\left(-45\right).69+31.\left(-45\right)\)
\(=\left(-45\right).\left(69+31\right)\)
\(=\left(-45\right).100\)
\(=-4500\)
Bài 7:
a)\(\left(2-x\right)+10=-14\)
\(\Rightarrow2-x=-24\)
\(\Rightarrow x=26\)
b)\(14.\left|x\right|=28\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
c)\(31-\left(17+x\right)=55\)
\(\Rightarrow17+x=-24\)
\(\Rightarrow x=-41\)

\(5.\left(x+35\right)=515\)
\(x+35=515:5\)
\(x+35=103\)
\(x=103-35\)
\(\Rightarrow x=68\)
\(\left(x+40\right).15=75.12\)
\(\Rightarrow\left(x+40\right)=5.12\)[ rút gọn theo t/c đẳng thức ]
\(x+40=60\)
\(x=20\)

bạn ơi mk làm dc nhưng bạn viết rõ đề ra nhé
vd : câu x --3 là j vậy
viết lại đi mk lm cho
Mk sửa lại câu a)
a) x-43=(35-x)-48
các câu còn lại thì vẫn vậy nha

Bài 1:tính
a)65.(-19)+19.(-35)
=65.(-19)+(-19).35
=(-19).(65+35)
=(-19).100
=-1900
b)85.(35-27)-35.(85-27)
=85.35-85.27-35.85+35.27
=(85.35-35.85)+(-85.27+35.27)
=27.(-85+35)
=27.(-50)
=1350
c)47.(45-15)-47.(45+15)
=47.[(45-15)-(45+15)]
=47.[30-60]
=47.(-30)
=-1410
Bài2: Tìm các số nguyên x biết
a)(-2).(x+6)+6.(x-10)=8
-2x-12+6x-60=8
4x-72=8
4x=72+8
4x=50
x=\(\frac{25}{2}\)
b)(-4).(2x+9)-(-8x+3)-(x+13)=0
-6x-36+8x-3-x-13=0
x-41=0
x=41
Bài 1: Tính
a) \(65.\left(-19\right)+19.\left(-35\right)\)
= \(-1235+-665\)
= \(-1900\)
b) \(85.\left(35-27\right)-35.\left(85-27\right)\)
= \(-1350\)
c) \(47.\left(45-15\right)-47.\left(45+15\right)\)
=\(-1410\)
Bài 2: Tìm x:
\(\left(-2\right).\left(x+6\right)+6.\left(x-10\right)=8\)
\(x=20\)
85 - (35 - x) = 24
(35 - x) = 85 - 24
(35-x) = 61
x = 35 - 61
x = - 26
(85-35)-x=24 50- x=24 x=50-24 x=26