Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
X-x/3=5+2/4
3x/3-x/3=20/4+2/4
3x-x/3=22/4
2x/3=11/2
4x/6=33/6
4x=33
x=33/4
Vay...
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{2}{7}=\frac{1}{6}\\x+\frac{2}{7}=\frac{-1}{6}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-5}{42}\\x=\frac{-19}{42}\end{cases}}\)
Vậy ...
Ta có: \(\left|x+\frac{2}{7}\right|=\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{2}{7}=\frac{1}{6}\\x+\frac{2}{7}=-\frac{1}{6}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{6}-\frac{2}{7}=-\frac{5}{42}\\x=-\frac{1}{6}-\frac{2}{7}=-\frac{19}{42}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-\frac{5}{42};-\frac{19}{42}\right\}\)
~Study well~
(x+3)(y-1) = 5
=> x+3;y-1 \(\in\) Ư(5) = {1,5}
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+3=1\\y-1=5\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2\\y=6\end{cases}}\) (loại)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+3=5\\y-1=1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y=2\end{cases}}\)
Vậy x=2 và y=2
5(x - 1) - 2(x - 2)
(5x - 5) - ( 2x + 4 ) = 0
5x - 5 - 2x - 4 = 0
5x - 2x =5 + 4
3x =9
x 3
vậy x = 3
Vì 2x+1 thuộc Ư(x+5)
suy ra 2x+1 chia hết cho x+5
Vì x+5 chia hêt cho x+5
suy ra 2(x+5)-(2x+1) chia hết cho x+5
suy ra 2x+10- 2x-1 chia hết cho x+5
suy ra (2x-2x)+(10-1) chia hết cho x+5
suy ra 9 chia hết cho x+5
suy ra x+5 thuộc Ư(9)={1;3;9}
Ta có các trường hợp sau
x+5=1 x+5=3
x =1-5(không thực hiện được) x =3-5(không thực hiên được)
x+5=9
x =9-5
x =4
Vậy x=4