![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\left(x-3\right)\left(x+4\right)>0\)
Nếu: \(\hept{\begin{cases}x-3>0\\x+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>3\\x>-4\end{cases}}\Rightarrow x>3\)
Nếu: \(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x< -4\end{cases}}\Rightarrow x< -4\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x>3\\x< -4\end{cases}}\)
b) Ta có: \(\left|\frac{5}{7}x-4\right|< \frac{2}{7}\)
\(\Leftrightarrow-\frac{2}{7}< \frac{5}{7}x-4< \frac{2}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{26}{7}< \frac{5}{4}x< \frac{30}{7}\)
\(\Leftrightarrow\frac{104}{35}< x< \frac{24}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x(x-8)-x(x+1)=2
x2 -8x -x2-x=2
-9x=2
\(x=-\frac{2}{9}\)
b) (x+3)5 - 7(x+9)=0
5x + 15 -7x -63=0
-2x - 48 =0
-2x=48
x=-24
c)4(x-7)+7(x-2)=11
4x -28 + 7x -14=11
11x -42=11
11x=11+42
11x=53
x=\(\frac{53}{11}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(\left(2x+3\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+3=0\\x-7=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-3\\x=7\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{3}{2}\\x=7\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, x/y = -6/9 và x-y= 30
đổi: x/y=-6/9
= x/9 =y/-6
áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
x/9=y/-6=x-y/9-(-6)=30/15=2
suy ra : x/9=2 => x=9.2=18
y/-6=2 => y=-6.2=12
vậy x=18: y = 12
tích cho mih nhé ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bài 1
Gọi số cần tìm là a
Theo bài ra ta có:
a chia 17 dư 8
a chia 25 dư 16
=> a + 9 chia hết cho 17 và 25
=> a + 9 là BC(17;25)
*17=17
25=5^2
*Thừa số nguyên tố chung và riêng 17;5
BCNN(17;25) = 425
=> BC(17;25) =B(425)= ( 0 ;425 ; 850 ; 1275 ; ...)
=> a +9 thuộc ( 0 ; 425 ; 850 ; 1275 ;.. .)
=> a thuộc ( -9 ; 416 ; 841 ; 1266; ... )
Vì a là số có ba chữ số => a = 416 ; 841
7 - 5.(\(x-2\)) = 3 + 2.(4 - \(x\))
7 - 5\(x\) + 10 = 3 + 8 - 2\(x\)
- 5\(x\) + 2\(x\) = 3 + 8 - 7 - 1
- 3\(x\) = 11 - 7 - 10
- 3\(x\) = 4 - 10
- 3\(x\) = - 6
\(x=-6:\left(-3\right)\)
\(x\) = 2