Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có : \(f\left(x\right)+3f\left(\frac{1}{3}\right)=x^2\left(1\right)\Rightarrow f\left(\frac{1}{3}\right)+3f\left(\frac{1}{3}\right)=\left(\frac{1}{3}\right)^2\Leftrightarrow4f\left(\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{9}\Leftrightarrow f\left(\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{36}\)
Thay f(\(\frac{1}{3}\)) = \(\frac{1}{36}\) vào (1) được : \(f\left(x\right)=x^2-3f\left(\frac{1}{3}\right)=x^2-\frac{1}{12}\)
Vậy \(f\left(x\right)=x^2-\frac{1}{12}\)
b) \(f\left(x\right)+2f\left(\frac{1}{x}\right)=2x+\frac{1}{x}\) (2) . Thay \(x=\frac{1}{x}\) vào \(f\left(x\right)\) và \(f\left(\frac{1}{x}\right)\) được :
\(f\left(\frac{1}{x}\right)+2f\left(x\right)=\frac{2}{x}+x\) \(\Leftrightarrow2f\left(\frac{1}{x}\right)+4f\left(x\right)=\frac{4}{x}+2x\) (3)
Lấy (3) trừ (2) theo vế được: \(\left[2f\left(\frac{1}{x}\right)+4f\left(x\right)\right]-\left[f\left(x\right)+2f\left(\frac{1}{x}\right)\right]=\left(2x+\frac{4}{x}\right)-\left(2x+\frac{1}{x}\right)\)
\(\Leftrightarrow3f\left(x\right)=\frac{3}{x}\Leftrightarrow f\left(x\right)=\frac{1}{x}\)
c) \(f\left(x\right)+2f\left(-x\right)=x+1\) (4) . Thay x = -x vào f(x) và f(-x) được :
\(f\left(-x\right)+2f\left(x\right)=-x+1\Leftrightarrow2f\left(-x\right)+4f\left(x\right)=-2x+2\) (5)
Lấy (5) trừ (4) theo vế được :
\(\left[2f\left(-x\right)+4f\left(x\right)\right]-\left[f\left(x\right)+2f\left(-x\right)\right]=\left(-2x+2\right)-\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow3f\left(x\right)=-3x+1\Rightarrow f\left(x\right)=\frac{-3x+1}{3}\)
Bài giải:
a) (x2 – 2x+ 1)(x – 1)
= x2 . x + x2.(-1) + (-2x). x + (-2x). (-1) + 1 . x + 1 . (-1)
= x3 - x2 - 2x2 + 2x + x – 1
= x3 - 3x2 + 3x – 1
b) (x3 – 2x2 + x -1)(5 – x)
= x3 . 5 + x3 . (-x) + (-2 x2) . 5 + (-2x2)(-x) + x . 5 + x(-x) + (-1) . 5 + (-1) . (-x)
= 5 x3 – x4 – 10x2 + 2x3 +5x – x2 – 5 + x
= - x4 + 7x3 – 11x2+ 6x - 5.
Suy ra kết quả của phép nhan:
(x3 – 2x2 + x -1)(x - 5) = (x3 – 2x2 + x -1)(-(5 - x))
= - (x3 – 2x2 + x -1)(5 – x)
= - (- x4 + 7x3 – 11x2+ 6x -5)
= x4 - 7x3 + 11x2- 6x + 5
(x80+x40+1)/(x20+x10+1)
=x60+x30
=x30(x2+1)
HIHI ÁNH BÉO TỚ LÀM BỪA
\(\left|7-2x\right|=x+1\)
\(7-2x=\pm\left(x+1\right)\)
TH1:
\(7-2x=x+1\)
\(-2x-x=1-7\)
\(-3x=-6\)
\(x=\frac{-6}{-3}\)
\(x=2\)
TH2:
\(7-2x=-x-1\)
\(-2x+x=-1-7\)
\(-x=-8\)
\(x=8\)
Vậy x = 2 hoặc x = 8.
cảm ơn nha