K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 9 2017

\(5x+x=39-3^{11}:3^9\)

\(\Leftrightarrow6x=39-3^2\)

\(\Leftrightarrow6x=39-9\)

\(\Leftrightarrow6x=30\)

\(\Leftrightarrow x=5\left(tm\right)\)

Vậy ..

23 tháng 9 2017

5x + x = 39 - 311: 39

6x = 39 - 32

6x = 39 - 9

6x = 30

x = 30 : 6

x = 5.

26 tháng 12 2018

\(a)2^x:2^5=1\)

\(2^x:32=1\)

\(2^x=1\cdot32\)

\(2^x=32\)

\(2^x=2^5\)

\(x=5\)

\(b)5x+x=39-\frac{3^{11}}{3^9}\)

\(6x=39-3^{11-9}\)

\(6x=39-3^2\)

\(6x=39-9\)

\(6x=30\)

\(x=\frac{30}{6}\)

\(x=5\)

26 tháng 12 2018

ý a x=5

ý b x=5

7 tháng 12 2014

=>x(5+1)=39-311-9

=>     6x= 39-32

=>     6x=39-9

=>     6x=30

=>       x=30/6

=>       x=5         

26 tháng 12 2016

5x + x = 39 - 311 : 39

5x + x =39 -9

5x + x =30

x.(5+1)=30

6x       =30

  x       =30:6

  x        =5

vậy x =5

14 tháng 12 2016

b ) 5x + x = 39 - 32

=> 6x = 39 - 9

6x = 30

x = 30 : 6

x = 5

a ) 5x + 3x = 36 : 32 . 4 + 12

=> 8x = 36-2 . 4 + 12

8x = 34 . 4 + 12

8x = 81 . 4 + 12

8x = 324 + 12

8x = 336

x = 336 : 8

x = 42

k nha !

14 tháng 12 2016

1) 8x = 81 x 4 + 12

    8x = 324 + 12

    8x = 336

      x = 336 : 8

      x = 42
2) 6x = 30

      x  = 30 : 6

      x  = 5

nha ^^

20 tháng 12 2017

6x=39-32

tương đương 6x=30

tương đương x=5

vậy x=5

20 tháng 12 2017

nhanh thế bạn

24 tháng 9 2017

\(5x+x=39-3^{11}:3^9\)

\(6x=39-3^2\)

\(6x=30\)

\(x=5\)

24 tháng 9 2017

\(5x+x=39-3^{11}:3^9\)

\(\Leftrightarrow6x=39-3^2\)

\(\Leftrightarrow6x=39-9\)

\(\Leftrightarrow6x=30\)

\(\Leftrightarrow x=5\left(tm\right)\)

Vậy ..

9 tháng 12 2017

a) \(5x+x=39-3^{11}:3^9\)

\(6x=39-3^2\)

\(x=30:6\)

\(x=5\)

vậy \(x=5\)

b) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-7^0\)

\(6x=5^2+12-1\)

\(6x=36\)

\(x=6\)

vậy \(x=6\)

câu c tương tự nha

9 tháng 12 2017

a) x=5,b)x=6 ,c)x=8 nha mình tự làm đấy

8 tháng 8 2018

\(5x+x=39-3^{11}:3^9\)

\(\Leftrightarrow6x=39-3^2\)

\(\Leftrightarrow6x=39-9\)

\(\Leftrightarrow6x=30\)

\(\Leftrightarrow x=5\)

18 tháng 9 2016

5x + x = 39 - 3^11 : 3^9

  6x     = 39 - 3^2

  6x     = 39 - 9

  6x     = 30

    x     = 30 : 6

    x     = 5

18 tháng 9 2016

5x + x = 39 - 311 : 3 9

6x       = 39 - 3 11 - 9

6x       = 39 - 3 2

6x       = 39 - 9

6x        = 30

x          = 5

14 tháng 12 2017

đề thế này phải ko?

5x + x + 39 = 311 : 39

5x + x + 39 = 311-9

5x + 1x + 39 = 32

(5+1)x + 39 = 9

6x = 9 + 39

6x = 48

x = 48 : 6

x  = 8

đúng ko?