Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-12x-7x=5-60-21\)
\(-19x=-76\Leftrightarrow x=4\)
\(b,30\left(x+2\right)-6\left(x-5\right)-24x=100\)
\(30x+60-6x+30-24x=100\)
\(30x-6x-24x=100-60-30\)
\(0x=10\left(vl\right)\)
Vậy pt vô nghiệm
c) x.(1+2+3+4+...+100)=0
x.5050=0
x=0:5050=0
Vậy x=0
d) x.(1+2+3+4+5+...+100)=5050
x.5050=5050
x=1
Vậy x=1
e) x+1+x+2+x+3+x+4+...+x+100=5050
(x+x+x+x+...+x)+(1+2+3+4+...+100)=5050
100 số hạng x
x.100+5050=5050
x.100=0
x=0
Vậy x=0
CÁC BN BIẾT ANH Meowpeo và chị Simmy, Kamui và Naobi Chan , Sammy không
Mình fan của họ
Nếu có , cho mình và kết bạn với mình nhé!
TYM TYM
Các bn ơi giúp mình câu này đc ko mong các bạn giúp đỡ 4(x-1)=2x-6(x-2) các bạn giải hộ mình với
Bài 1L
a) \(\left(x-7\right)\left(x+3\right)< 0\)
TH1:
\(\hept{\begin{cases}x-7>0\\x+3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>7\\x< -3\end{cases}}}\)( loại )
TH2:
\(\hept{\begin{cases}x-7< 0\\x+3>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 7\\x>-3\end{cases}\Leftrightarrow}-3< x< 7}\)( chọn )
Vậy \(-3< x< 7\)
Bài 2:
a) \(\left(5x+8\right)-\left(2x-15\right)+21=2x-5\)
\(\Leftrightarrow5x+8-2x+15+21=2x-5\)
\(\Leftrightarrow5x-2x-2x=-5-21-8-15\)
\(\Leftrightarrow x=-49\)
Vậy ...
\(a)(2367-x)-1017=205\)
\(\Leftrightarrow(2367-x)=205+1017\)
\(\Leftrightarrow(2367-x)=1222\)
\(\Leftrightarrow x=2367-1222\)
\(\Leftrightarrow x=1145\)
\(b)(6x-39):3\cdot28=5628\)
\(\Leftrightarrow(6x-39):3=\frac{5628}{28}\)
\(\Leftrightarrow(6x-39):3=201\)
\(\Leftrightarrow(6x-39)=201\cdot3\)
\(\Leftrightarrow(6x-39)=603\)
\(\Leftrightarrow6x=603+39\)
\(\Leftrightarrow6x=642\)
\(c)5x-x+2x=42\)
\(\Rightarrow5x-1x+2x=42\)
\(\Rightarrow6x=42\)
\(\Rightarrow x=7\)
d\()\)Tương tự câu a và b
e\()(x-2)(x-3)=0\)
Xét có hai trường hợp :
TH1 : x - 2 = 0 => x = 2
TH2 : x - 3 = 0 => x = 3
Vậy : \(\hept{\begin{cases}x=2\\x=3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{642}{6}=107\)
a/ 5x - x + 2x = 42
=> 6x = 42
=> x = 7
b/ ( x - 2 ) . ( 3 - x ) = 0
=> x - 2 = 0 => x = 2
hoặc 3 - x = 0 => x = 3
Vậy x = 2 ; x = 3