Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) (x-17)*17=0
x-17=0
x=17
2) 32(x-11)=32
x-11=1
x=12
3) (x-25)-75=0
x-25=75
x=3
4) 575-(6*x+70)=445
6*x+70=130
6*x=60
x=10
5) 315+(125-x)=435
125-x=120
x=5
6) x-105:21=15
x-5=15
x=20
7) (x-105):21=15
x-105=315
x=420
8) (x-38):19=12
x-38=228
x=266
9) (x-15)*(x-19)=0
=>x-15=0 hoặc x-19=0
x=15 hoặc x=19
10) 96-3(x+1)=42
3(x+1)=54
x+1=18
x=17
a) ( x - 17 ) . 17 = 0
=> x - 17 = 0 : 17
=> x - 17 = 0
=> x = 0 + 17
=> x = 17
b) 32 . ( x - 11 ) = 32
=> x - 11 = 32 : 32
=> x - 11 = 1
=> x = 1 + 11
=> x = 12
c) ( x - 25 ) - 75 = 0
=> x - 25 = 0 + 75
=> x - 25 = 75
=> x = 75 + 25
=> x = 100
d) 575 - ( 6 . x + 70 ) = 445
=> 6 . x + 70 = 575 - 445
=> 6 . x + 70 = 130
=> 6 . x = 130 - 70
=> 6 . x = 60
=> x = 60 : 6
=> x = 10
e) 315 + ( 125 - x ) = 435
=> 125 - x = 435 - 315
=> 125 - x = 120
=> x = 125 - 120
=> x = 5
f) x - 105 : 21 = 15
=> x - 5 = 15
=> x = 15 + 5
=> x = 20
g) ( x - 105 ) : 21 = 15
=> x -105 = 15 . 21
=> x - 105 = 315
=> x = 315 + 105
=> x = 420
h) ( x - 38 ) : 19 = 12
=> x - 38 = 12 . 19
=> x - 38 = 228
=> x = 228 + 38
=> x = 266
i) ( x - 15 ) . ( x - 19 ) = 0
=> x - 15 = 0 => x = 0 + 15 => x = 15
x - 19 = 0 => x = 0 + 19 = x = 19
=> x = 15 ; 19
j) 96 - 3( x + 1 ) = 42
=> 3( x + 1 ) = 96 - 42
=> 3( x + 1 ) = 54
=> x + 1 = 54 : 3
=> x + 1 = 18
=> x = 18 - 1
=> x = 17
a) = 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
b) = 1/3 x 4/5 + 1/3 x6/5 + 1/3 x 2 = 1/3(4/5 + 6/5 + 2) = 1/3 x 4 = = 4/3
c) 4/7 x 2/9 + 4/7 x 7/9 + 2/3 = 4/7 x (2/9 + 7/9) + 2/3 = 4/7 x 1 + 2/3 = 26/21
A) 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
B) 1/3 x 4/5 + 1/3 x 6/5 + 1/3 x 2 = 1/3 x(4/5 + 6/5 x 2 ) = 1/3 x 4 = 4/3
c) TƯƠNG TỰ CÂU A VÀ B
* HOKTOT*
NHA
a,x:15+42=15+25x8
x:15+42=15+200
x:15+42 =250
x:15 =250-42
x:15 =208
x =208x15
x =3120
bạn ơi bạn bị sai mất 2 câu cuối rồi đó làm ơn tính lại giùm mình nha
a \(\dfrac{5}{12}\times\dfrac{4}{9}\) + \(\dfrac{4}{9}\times\dfrac{7}{12}\)
= \(\dfrac{4}{9}\times\left(\dfrac{5}{12}+\dfrac{7}{12}\right)\)
= \(\dfrac{4}{9}\times\dfrac{12}{12}\)
= \(\dfrac{4}{9}\)
b(\(\dfrac{13}{21}\times\dfrac{7}{8}-\dfrac{12}{21}\times\dfrac{7}{8}\)) x 12
(\(\dfrac{7}{8}\times\left(\dfrac{13}{21}-\dfrac{12}{21}\right)\))x 12
\(\dfrac{7}{8}\times\dfrac{1}{21}\) x 12
\(\dfrac{139}{14}\)
\(\dfrac{7}{11}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{11}+\dfrac{8}{17}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{18}{34}\)
=\(\left(\dfrac{7}{11}+\dfrac{4}{11}\right)+\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\right)\) + \(\dfrac{18}{34}\)
=1 + 1 + \(\dfrac{18}{34}\)
=\(\dfrac{34}{17}\)
1)\(\frac{252}{x}=\frac{84}{97}\Rightarrow\)\(\frac{84}{97}=\frac{252}{291}\Rightarrow x=291\)
6) \(\frac{y}{15}=\frac{2}{5}\Rightarrow\frac{2}{5}=\frac{6}{15}\Rightarrow x=6\)
A ) 2/17 + 30/46 + 15/17 + 4/49 + 8/23=102/49
B ) 5/8 x ( 19/31 x 8/5 )=19/31
C ) 7/9 x 8/15 x 9/7 x 15/4=2
D ) 11/12 x 24/7 x 21/22=3
nhìu quá nên mk chỉ cho kết quả thôi nha ^-^!!!
Bài 1:
a) 2/19 + 2/10 + 2/22 + 17/19 + 2/11 + 4/5 + 8/11
=(2/19 +17/19) + 1/5 + 1/11 + 2/11 + 4/5 + 8/11
= 1 + (1/5 + 4/5) + (2/11 + 8/11 + 1/11)
= 1 + 1 + 1 = 3
b) 3/9 + 4/12 + 6/18 + 1/3 + 5/15 + 7/21
= 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3
= 1/3 x 6 = 2
c) 100 + (125x3-125x2-125) x (1 + 3 + 5 + 7 + ...+ 97 + 99)
= 100 + [125x(3-2-1)] x A
= 100 + (125x0) x A
= 100 + 0 x A
= 100 + 0
= 100
Bài 2:
Gọi số đó là ab
(a+b) x 6 = ab
a x 6 + b x 6= a x 10 + b
b x 5 = a x 4
suy ra a=5; b=4; ab=54
Bài 3:
Vì các số lẻ x 5 đều có tận cùng là 5 nên các tích đều có tận cùng là 5.
Mà 5x3=15 nên P có tận cùng là 5
Bài 1:
a) 2/19 + 2/10 + 2/22 + 17/19 + 2/11 + 4/5 + 8/11
=(2/19 +17/19) + 1/5 + 1/11 + 2/11 + 4/5 + 8/11
= 1 + (1/5 + 4/5) + (2/11 + 8/11 + 1/11)
= 1 + 1 + 1 = 3
b) 3/9 + 4/12 + 6/18 + 1/3 + 5/15 + 7/21
= 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3 + 1/3
= 1/3 x 6 = 2
c) 100 + (125x3-125x2-125) x (1 + 3 + 5 + 7 + ...+ 97 + 99)
= 100 + [125x(3-2-1)] x A
= 100 + (125x0) x A
= 100 + 0 x A
= 100 + 0
= 100
Bài 2:
Gọi số đó là ab
(a+b) x 6 = ab
a x 6 + b x 6= a x 10 + b
b x 5 = a x 4
suy ra a=5; b=4; ab=54
Bài 3:
Vì các số lẻ x 5 đều có tận cùng là 5 nên các tích đều có tận cùng là 5.
Mà 5x3=15 nên P có tận cùng là 5
1 * 2 * 3 * 4 * 5 * 6 * 6 * 7 * 8 * 9 * 10 * 11 * 12 * 13 * 14 * 15 * 16 * 17 * 18 * 0 * 19 * 20
= 0 nha
Bởi vì trong dãy số nhân này có nhân với số 0
Chúc bạn học tốt
5x - 38 x 19 =13
= 5x - 722 = 13
= 5x = 13 + 722
= 5x = 735
= x = 735 : 5
= x = 147
100 - 3x (8+ x) =1
= 3x ( 8 + x ) = 100 - 1
= 3x ( 8+x ) = 99
= 8+x = 99 : 3
= 8 + x = 33
= x = 33 - 8
= x = 25
[(x +12) - 17] :5 = 4
= ( x + 12 ) - 17 = 4 x 5
= ( x + 12 ) - 17 = 20
= x + 12 = 20 + 17
= x + 12 = 37
= x = 37 - 12
= x = 25
x : 15 + 42 = 15 +25 x 8
= x : 15 + 42 = 215
= x : 15 = 215 - 42
= x : 15 = 173
= x = 173 x 15
= x = 2595