K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 10 2017

5x-2 - 32=24 -( 6-36)

5x-2 - 9 = 16 - ( 36-36)

5x-2-9 = 16

5x-2 =16 + 9

5x-2 = 25

5x-2 = 52

x-2 = 2

=> x = 4 

31 tháng 10 2017

5^x-2 - 3^2 = 2^4 - 0

5^x-2 - 3^2 = 2^4

5^x-2 - 3^2 = 16

5^x-2          = 16 - 3^2

5^x-2          = 16 - 9

5^x-2          = 7^1

=> x - 2       = 1

            x     = 2 + 1 

           x      = 3

13 tháng 1 2016

a,3+2x-1=24-[42-(22-2)]

=>3+2x-1=24-(16-2)

=>3+2x-1=24-14

=>3+2x-1=10

=>2x-1=10-3

=>2x-1=7

=>sai đề

 

14 tháng 10 2018

(2x-2)3=8
(2x-2)3= 23
 2x-2   = 2
 2x      = 4
 x        = 2 

7 tháng 10 2016

a) x3 - 23 = 25 - ( 316 : 314 + 28 : 2 6 )

x3 - 23 = 25 -( 32 + 22 )

x3 - 23 = 25- ( 9 + 4 )

x3 - 23= 25 - 13

x3 - 8 = 32 - 13

x3 - 8 = 19

x3 = 19 + 8

x3 = 27

x3 = 33

=> x = 3

Vậy x =3

b) ( x2 - 1)4 = 81

( x2 - 1 )4 = 34

=> x2 - 1 = 3

x2 = 3 + 1

x2 = 4

x2 = 22

=> x = 2

 Vậy x= 2

c) 5x-2 - 32 = 24 - (68 : 66 - 6)

5x-2 - 32 = 16 - ( 62 - 62)

5x-2 - 9 = 16 - 0

5x-2 - 9= 16

5x - 2 = 16 + 9

5x - 2 = 25

5x - 2 = 52

=> x - 2 = 2

x = 2 + 2

x = 4

Vậy x = 4

d) 3+ 42 = 196 : ( 193 . 192 ) 3.12005

3x + 16 = 196 : 195 . 3 . 1

3x + 16 = 19 . 3

3x + 16 = 57

3x = 57 - 16

3x = 41

Hình như phép này đề bài sai rồi thì phải

 

 

7 tháng 10 2016

bạn làm sai rồi đó nha !!

27 tháng 9 2015

a) Ta có: (x2-1)4/3=27

=>(x2-1)4=27*3

=>(x2-1)4=81

=>(x2-1)4=34

=>x2-1=3

=>x2=4

=>x=2 hoặc x=-2

Cho mình trước đi rồi mình mới giải

14 tháng 12 2015

a) = 53+4+1 = 58

b) = 65-4 = 6

c) = 32+3+4-7 = 32

d) = x4+2+1 = x7

e) = 812+10+3 = 825

14 tháng 12 2015

1. \(5^3.5^4.5=5^{3+4+1}=5^8\)

2. \(6^5:\left(6^3.6\right)=6^5:\left(6^{3+1}\right)=6^5:6^4=6^{5-4}=6^1\)

3. \(\left(3^2.3^3.3^4\right):3^7=\left(3^{2+3+4}\right):3^7=3^9:3^7=3^{9-7}=3^2\)

4. \(x^4.x^2.x=x^{4+2+1}=x^7\)

5. \(\left(8^{12}.8^{10}\right).8^3=8^{12+10+3}=8^{25}\)