Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 100 - 7 x ( x - 5 ) = 58
7 x ( x - 5 ) = 100 - 58
7 x ( x - 5 ) = 42
( x - 5 ) = 42 : 7
x - 5 = 6
x = 6 + 5
x = 11
b, 24 + 5 * x = 49
5 * x = 49 - 24
5 * x = 25
x = 25 : 5
x = 5
c, x - 105 : 21 = 15
x - 5 = 15
x = 15 + 5
x = 20
d, ( x - 105 ) : 21 = 15
( x - 105 ) = 15 x 21
x - 105 = 315
x = 315 + 105
x = 420
a) \(58+7x=100\)
\(=>7x=100-58\)
\(=>7x=42\)
\(=>x=42:7\)
\(=>x=6\)
b) \(3x-7=28\)
\(=>3x=28+7\)
\(=>3x=35\)
\(=>x=35:3\)
\(=>x=\dfrac{35}{3}\)
c) \(x-56:4=16\)
\(=>x-14=16\)
\(=>x=16+14\)
\(=>x=30\)
d) \(101+\left(36-4x\right)=105\)
\(=>36-4x=105-101\)
\(=>36-4x=4\)
\(=>4x=36-4\)
\(=>4x=32\)
\(=>x=32:4\)
\(=>x=8\)
e) \(\left(x-12\right):12=12\)
\(=>x-12=12.12\)
\(=>x-12=144\)
\(=>x=144-12\)
\(=>x=132\)
f) \(\left(3x-2^4\right).7^3=2.7^4\)
\(=>3x-2^4=2.7^4:7^3\)
\(=>3x-16=2.7=14\)
\(=>3x=14+16\)
\(=>3x=30\)
\(=>x=30:3\)
\(=>x=10\)
i) \(\left(10+2x\right).4^{2011}=4^{2013}\)
\(=>10+2x=4^{2013}:4^{2011}\)
\(=>10+2x=4^2=16\)
\(=>2x=16-10\)
\(=>2x=6\)
\(=>x=6:2\)
\(=>x=3\)
\(#WendyDang\)
ta có 7x-58 chia hết cho x-6
x-6 chia hết cho x-6
=> 7x-58 chia hết cho x-6
7(x-6) chia hết cho x-6
=> 7x-58 chia hết cho x-6
7x-42 chia hết cho x-6
=> (7x-58)-(7x-42) chia hết cho x-6
=> (-16) chia hết cho x-6
=> x-6 thuộc ước của -16
=> x-6 thuộc {-16;-8;-4;-2;-1;1;2;4;8;16}
=> x thuộc {-10;-2;2;4;5;7;8;10;14;20}
OK bài của mình đúng đó nhưng có vài kí hiệu mình chưa bik viết nên mình biểu thị bằmg lời nhé!
ta có 7x-58 chia hết cho x-6
x-6 chia hết cho x-6
=> 7x-58 chia hết cho x-6
7(x-6) chia hết cho x-6
=> 7x-58 chia hết cho x-6
7x-42 chia hết cho x-6
=> (7x-58)-(7x-42) chia hết cho x-6
=> (-16) chia hết cho x-6
=> x-6 thuộc ước của -16
=> x-6 thuộc {-16;-8;-4;-2;-1;1;2;4;8;16}
=> x thuộc {-10;-2;2;4;5;7;8;10;14;20}
Có vài kí hiệu mình chưa bik viết nên mình biểu thị bằmg lời nhé!
\(1,\Leftrightarrow7x=42\Leftrightarrow x=6\\ 2,\Leftrightarrow36-4x=4\Leftrightarrow4x=32\Leftrightarrow x=8\\ 3,\Leftrightarrow3x=35\Leftrightarrow x=\dfrac{35}{3}\\ 4,\Leftrightarrow x-12=144\Leftrightarrow x=156\\ 5,\Leftrightarrow x-14=16\Leftrightarrow x=30\\ 6,\Leftrightarrow3x-24=\dfrac{148}{73}\Leftrightarrow3x=\dfrac{1900}{73}\Leftrightarrow x=\dfrac{1900}{219}\\ 7,\Leftrightarrow33+x=45\Leftrightarrow x=12\\ 8,Sai.đề\\ 9,\Leftrightarrow\left(x+9\right):2=39\Leftrightarrow x+9=78\Leftrightarrow x=69\\ 11,\Leftrightarrow2\left(x+7\right)=38\Leftrightarrow x+7=19\Leftrightarrow x=12\\ 13,\Leftrightarrow2\left(x-51\right)=66\Leftrightarrow x-51=33\Leftrightarrow x=84\)
\(15,\Leftrightarrow x-19=9\Leftrightarrow x=28\\ 17,\Leftrightarrow\left(x-3\right):2=48\Leftrightarrow x-3=96\Leftrightarrow x=99\\ 19,\Leftrightarrow0x=46\Leftrightarrow x\in\varnothing\\ 8,Sai.đề\\ 14,\Leftrightarrow2x=209\Leftrightarrow x=\dfrac{209}{2}\\ 16,\Leftrightarrow2x+6=157\Leftrightarrow2x=151\Leftrightarrow x=\dfrac{151}{2}\\ 18,\Leftrightarrow5\left(x+4\right)=100\Leftrightarrow x+4=20\Leftrightarrow x=16\\ 20,\Leftrightarrow\left(3x-5\right)^3=27=3^3\Leftrightarrow3x-5=3\Leftrightarrow x=\dfrac{8}{3}\)
100 - 7 . ( x - 5 ) = 58
93 . x - 5 = 58
x - 5 =93 : 58
x - 5 = 1.6
x = 1.6 +5
x = 6.6
100-7.(x-5)=58
7.(x-5)=100-58
7.(x-5)=42
x-5=42:7
x-5=7
x=7+5
x=12
vậy x=12
19-7.(x+1)=100
7.(x+1) = 219 -100
7.(x+1)=119
x+1=119:7
x+1=17
x=17-1
x=16
minh lam the chac 100% la dung
x = 6
\(\Rightarrow7x=100-58\\ \Rightarrow7x=42\\ \Rightarrow x=6\)