Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
5 + \(^{3^{x+1}}\)= 86
5 + 3\(^x\)x 3 =86
3\(^x\)x 3 =86 - 5
3\(^x\) x3 =81
3\(^x\) =81:3
3\(^x\) =27
3\(^x\) =3\(^3\)
=> x =3
Vậy =3
Chắc 100% nha bạn
a) \(\left(\left|x\right|+3\right):5-3=12\Leftrightarrow\left|x\right|+3=45\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=42\\x=-42\end{cases}}\)
b) \(86:\left[2\left(2x-1\right)^2-7\right]+4^2=2\cdot3^2\Leftrightarrow2\left(2x-1\right)^2-7=43\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^2=25\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=-5\\2x-1=5\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=3\end{cases}}\)
a) \(\left(\left|x\right|+3\right)\div5-3=12\)
\(\left(\left|x\right|+3\right)\div5=12+3\)
\(\left(\left|x\right|+3\right)\div5=15\)
\(\left|x\right|+3=15.5\)
\(\left|x\right|+3=75\)
\(\left|x\right|=75-3\)
\(\left|x\right|=72\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=72\\x=-72\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{72;-72\right\}\)
b) \(86\div\left[2,\left(2x-1\right)^2-7\right]+4^2=2.3^2\)
\(86\div\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]+16=18\)
\(86\div\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]=18-16\)
\(86\div\left[2.\left(2x-1\right)^2-7\right]=2\)
\(2.\left(2x-1\right)^2-7=86\div2\)
\(2.\left(2x-1\right)^2-7=43\)
\(2.\left(2x-1\right)^2=43+7\)
\(2.\left(2x-1\right)^2=50\)
\(\left(2x-1\right)^2=50\div2\)
\(\left(2x-1\right)^2=25\)
\(\left(2x-1\right)^2=5^2\)
\(\Rightarrow2x-1=5\)
\(2x=5+1\)
\(2x=6\)
\(x=6\div2\)
\(x=3\)
Bài làm
a. ( | x | + 3 ) . 15 - 5 = 70
( | x | + 3 ) . 15 = 70 + 5
( | x | + 3 ) . 15 = 75
| x | + 3 = 75 : 15
| x | + 3 = 5
| x | = 5 - 3
suy ra | x | = 2 hoặc | x | = -2
vì |2| = 2 ; |-2| = 2
b.86 : [ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ] + 42 = 2 . 32
86 : [ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ] + 16 = 2 . 9
86 : [ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ] + 16 = 18
86 : [ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ] = 18 - 16
86 : [ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ] = 2
[ 2 . ( 2x - 1 )2 - 7 ] = 86 : 2
2 . ( 2x - 1 )2 - 7 = 43
2 . ( 2x - 1 ) 2 = 43 + 7
2 . ( 2x - 1 ) 2 = 50
( 2x - 1 ) 2 = 50 : 2
( 2x - 1 ) 2 = 25
( 2x - 1 ) 2 = 52
suy ra ( 2.3 - 1 ) 2 = 52 = 25
a, (x - 7)4 + 5 =86
(x - 7)4 = 86 - 5
(x - 7)4 = 81
(x - 7)4 = 34
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=3\\x-7=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3+7=10\\x=-3+7=4.\end{cases}}}\)
Vậy x=10 hoặc x=4
b, x2 = x
x2 - x = 0
x ( x - 1 ) = 0
* x = 0
* x - 1 = 0
x = 0 + 1
x = 1
Vậy x = 0 hoặc x = 1
1)(x-1)^2*(x-2)^2=0
=>(x-1)^2=0 hoặc (x-2)^2=0
=>x=1 hoặc x =2
Vậy x=1;x=2.
2)x(x+1)(x+2)^2(x+3)^3=0
=> x=0 hoặc x +1=0 hoặc x +2=0 hoặc x+3=0
=> x=0 ;x=-1;x=-2; x=-3
3)(x-9)^5(x+5)^8=0
=>x-9=0 hoặcx +5=0
=>x=9 hoặc x =0
4)(3x-9)^59(5x+75)^86=0
=>3x-9=0 hoặc 5x+75 =0
=>x=3 hoặc x= 15
Mình làm tắt một tí vì nó dựa vào cách làm câu 1 ấy !
1. [|x| + 3 ] . 15 - 5 = 70
2. 86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 2. 32
3. 20 - { 42 + [ x - 6 }] = 90
4. 24- |x + 8| = 3. [25 - 52 ]
5. 1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 32 + 42
6. [ x + 1 ] chia hết [ x + 2 ] và x thuộc N
Baì làm
1) . [|x| + 3 ] . 15 - 5 = 70
.[|x| + 3 ] . 15 = 70 + 5
[|x| + 3 ] . 15 = 75
.[|x| + 3 ] = 75 : 15
.[|x| + 3 ] = 5
|x| = 5 - 3
|x| = 2
=> \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}}\)
2). 86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 2. 32
86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 2. 9
86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } + 42 = 18
86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } = 18 - 16
86 : { 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } = 2
{ 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } = 86 : 2
{ 2. [ 2x - 1 ]2 - 7 } = 43
2. [ 2x - 1 ]2 = 43 + 7
2. [ 2x - 1 ]2 = 50
. [ 2x - 1 ]2 = 50 : 2
[ 2x - 1 ]2 = 25
. [ 2x - 1 ]2 = 52
2x -1 = 5
2x = 5+1
2x = 6
x = 6: 2
x = 3
3) 20 - { 42 + [ x - 6 }] = 90
20 - { 42 + [ x - 6 }] = 90: 3
20 - { 42 + [ x - 6 }] = 30
{ 42 + [ x - 6 }] = 30 + 20
{ 42 + [ x - 6 }] = 50
{ 16 + [ x - 6 }] = 50
[ x - 6 ] = 50 -16
[ x - 6 ] = 34
x = 34 + 6
x =40
4) 24- |x + 8| = 3. [25 - 52 ]
4. 24- |x + 8| = 3.(32-25)
4. 24- |x + 8| = 3. 7
4. 24- |x + 8| = 21
4. 24- |x + 8| = 21
96-|x + 8| = 21
|x + 8| = 96 - 21
|x + 8| = 75
=> \(\orbr{\begin{cases}x+8=75\\x+8=-75\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=75-8\\x=-75-8\end{cases}}=>\orbr{\begin{cases}x=67\\x=-83\end{cases}}\)
5) 1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 32 + 42
1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 9 + 16
1000 : [ 30 + { 2x - 6 }] = 25
[ 30 + { 2x - 6 }] = 1000 : 25
[ 30 + { 2x - 6 }] = 40
{ 2x - 6 } = 40 + 30
{ 2x - 6 } = 70
2x = 70 - 6
2x = 64
2x = 26
x = 6
6. [ x + 1 ] chia hết [ x + 2 ] và x thuộc N
Ta có : x + 1 = x + 2 - 1
Vì x + 1 \(⋮\)x + 2
=> x + 2 - 1\(⋮\) x + 2
vì x + 2 -1\(⋮\) x + 2 => 1 \(⋮\)x+2
=> x + 2 \(\in\)Ư(1)
=>\(x+2=1=>x=1-2=>x=-1\)
=> mà x \(\in\)N lại có x = -1
=> x \(\in\) \(\varnothing\)
\(5+3^{x+1}=86\)
\(\Leftrightarrow3^{x+1}=81\)
\(\Leftrightarrow3^{x+1}=3^4\)
\(\Leftrightarrow x+1=4\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Vậy ....
Đức Đạt Đỗ (Đạt 301 Channel)
Tìm x:
5 + 3x+1 = 86
3x+1 = 86 -5
3x+1 = 81
3x+1 = 34
x+1 = 4
x = 4 -1
x = 3
Vậy x = 3