K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

52x-3-2.52=52.3

52x-3-50=75

52x-3=75+50

52x-3=125

=>52x-3=53

=>2x-3=3

=>2x=6=>x=3

26 tháng 7 2019

(2x - 6)5 = (2x - 6)2

=> (2x - 6)5 - (2x - 6)2 = 0

=> (2x - 6)2.[(2x - 6)3 - 1] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(2x-6\right)^2=0\\\left(2x-6\right)^3-1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\\left(2x-6\right)^3=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x=6\\2x-6=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\2x=7\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=\frac{7}{2}\left(ktm\right)\end{cases}}\)

33x - 4 - x0 = 8

=> 33x - 4 - 1 = 8

=> 33x - 4 = 8 +1 

=> 33x - 4 = 9

=> 33x - 4= 32

=> 3x - 4 = 2

=> 3x = 2 + 4

=> 3x = 6

=> x = 6 : 3 = 2

26 tháng 7 2019

câu thứ 2 đề bài là 32x-4 - x0=8

17 tháng 9 2018

a) 5 *   5 = 54

     5x+1      = 54

=> x = 3

c) (x-1)2=25

    (x-1)2=52

     x - 1 = 5

     x      = 6

17 tháng 9 2018

a, 5x . 5 = 54

=> 5x + 1 = 54

=> x + 1 = 4

=> x = 3

vậy_

câu b đề k rõ 

c, (x - 1)2 = 25

=> (x - 1)2 = (+ 5)2

=> x - 1 = + 5

=> x = 6 hoặc x = -4

8 tháng 12 2015

13/ => 10 + 2x = 42 = 16

      => 2x = 6

      => x = 3

14/ => 52x : 53 - 50 = 75

      => 52x : 53 = 125 = 53

      => 52x = 56

      => 2x = 6

      => x = 3

15/ => (26 - 3x) : 5 = 4

      => 26 - 3x = 20

      => 3x = 6

      => x = 2

16/ => x - 17 = -25

      => x = -8

8 tháng 12 2015

13) 10+2x=4: 43

10+2x=16

     2x=16-10

     2x=6

       x=6:2 => x=3

 15) 71+ (26-3x):5=75

       71+ 23x : 5=75

       71+23x      =75.5

        71+23x      =375 => 23x=375-71 => 23x= 304

             x=304:23 => x= 304/23

tính thì t k bt như nào nhưng cách làm đúng nhá:)) 

tick cho t nhé:)) cảm ơn:))

       

1)\(79-5\left(11-x\right)=34\)

\(\Rightarrow79-55+5x=34\)

\(\Rightarrow24+5x=34\)

\(\Rightarrow5x=-10\)

\(\Rightarrow x=-2\)

Vậy \(x=-2\)

2)\(32+2\left(7-x\right)=40\)

\(\Rightarrow32+14-2x=40\)

\(\Rightarrow46-2x=40\)

\(\Rightarrow2x=6\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy \(x=3\)

3)\(\left(166-2x\right).8^9=2.8^{11}\)

\(\Rightarrow\left(83-x\right).2.8^9=2.8^{11}\)

\(\Rightarrow83-x=8^3\)

\(\Rightarrow83-x=512\)

\(\Rightarrow x=-429\)

Vậy \(x=-429\)

4)\(5^2.x-2^3.x=51\)

\(\Rightarrow x\left(5^2-2^3\right)=51\)

\(\Rightarrow x\left(25-8\right)=51\)

\(\Rightarrow17x=51\)

\(\Rightarrow x=3\)

Vậy \(x=3\)

5)\(3^x+4.3^x=5.3^7\)

\(\Rightarrow3^x\left(1+4\right)=5.3^7\)

\(\Rightarrow5.3^x=5.3^7\)

\(\Rightarrow3^x=3^7\)

\(\Rightarrow x=7\)

Vậy \(x=7\)

6)\(7.2^x-2^x=6.32\)

\(\Rightarrow2^x\left(7-1\right)=6.2^5\)

\(\Rightarrow6.2^x=6.2^5\)

\(\Rightarrow2^x=2^5\)

\(\Rightarrow x=5\)

Vậy \(x=5\)

7)\(15^{3-x}=225\)

\(\Rightarrow15^{3-x}=15^2\)

\(\Rightarrow3-x=2\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy \(x=1\)

8)\(4.5^x-3=97\)

\(\Rightarrow4.5^x=100\)

\(\Rightarrow5^x=25\)

\(\Rightarrow5^x=5^2\)

\(\Rightarrow x=2\)

Vậy \(x=2\)

9)\(171-3.2^x=123\)

\(\Rightarrow3.2^x=48\)

\(\Rightarrow2^x=16\)

\(\Rightarrow2^x=2^4\)

\(\Rightarrow x=4\)

Vậy \(x=4\)

10)\(180-4.x^5=32\)

\(\Rightarrow4.x^5=148\)

\(\Rightarrow x^5=37\)//Đề có lỗi không ???

20 tháng 12 2015

a)(x-1)5=(-32)=(-2)5

=>x-1=-2

x=-2+1

x=-1

b)(23/4)*2x+1=64

(8/4)*2x+1=64

2*2x+1=64

2x+1+1=26

=>x+2=6

x=6-2

x=4