Tìm x:

...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 5 2017

5 − 2 x = 1 12 ⇔ 5 − 2 x = 1 12 5 − 2 x = − 1 12 ⇔ 2 x = 59 12 2 x = 61 12 ⇔ x = 59 24 x = 61 24

Vậy phương trình có hai nghiệm là: x = 59/24 và x = 61/24

13 tháng 9 2020

a không có tích để tìm x.

b)\(\frac{1}{12}.x-75\%.x=-1\frac{2}{3}\)

\(x.\left(\frac{1}{12}-\frac{9}{12}\right)=\frac{-1}{3}\)

\(x.\frac{-2}{3}=\frac{-1}{3}\)

\(x=\frac{-1}{3}:\frac{-2}{3}\)

\(x=\frac{-1}{-2}\)

c)\(\left(\frac{-2x}{5}+1\right):-5=\frac{-1}{25}\)

\(\left(\frac{5-2x}{5}\right)=\frac{-1}{25}.\frac{1}{-5}\)

\(\left(\frac{5-2x}{5}\right)=\frac{-1}{-125}\)

\(\frac{2x}{5}=\frac{-1}{-125}-1\)

\(\frac{2x}{5}=\frac{-126}{-125}\)

\(\frac{x.2}{5}=\frac{-126}{-125}\)

\(x=-63\)

Mới cuối cấp I thôi chị ơi.

13 tháng 9 2020

b)X=5/2

c)x=1/2

câu a thiếu 

27 tháng 9 2019

a)\(\left(\frac{4}{5}\right)^{2x+7}=\left(\frac{4}{5}\right)^4\)

=> 2x + 7 = 4 

     2x        = 4 - 7 

     2x        = -3

       x        = -3 : 2

       x         = -1,5

   Vậy x = -1,5

3 tháng 10 2018

\(a,|x-1|=3x+2\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1=3x+2\\-\left(x-1\right)=3x+2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{2}\\x=\frac{-1}{4}\end{cases}}\)

Vậy x = -3/2 hoặc x = -1/4

\(b,|5x|=x-12\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}5x=x-12\\-5x=x-12\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-3\\x=2\end{cases}}\)

Vậy x = -3 hoặc x = 2

\(c,|7-x|=5x+1\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}7-x=5x+1\\-\left(7-x\right)=5x+1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=-2\end{cases}}\)

Vậy x = 1 hoặc x = -2

20 tháng 9 2019

phần 1 ghi ko rõ

20 tháng 9 2019

2) Vì \(\frac{x}{y}=\frac{5}{7}\Rightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{7}\)

Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{x-y}{5-7}=\frac{7}{-2}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-7}{2}.5=\frac{-35}{2}\\y=\frac{-7}{2}.7=\frac{-1}{2}\end{cases}}\)

Vậy ..

20 tháng 8 2020

\(\frac{5}{6}x+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}x=0.75x-\frac{7}{8}\)

\(\frac{5}{6}x-\frac{1}{3}x-\frac{3}{4}x=-\frac{7}{8}-\frac{1}{2}\)     ( 3/4x là 0,75x nha)

\(x\times\left(\frac{10}{12}-\frac{4}{12}-\frac{9}{12}\right)=-\frac{7}{8}-\frac{4}{8}\)

\(x\times\left(-\frac{3}{12}\right)=-\frac{11}{8}\Rightarrow x=\frac{11}{8}\div\left(-\frac{3}{12}\right)=-\frac{11}{2}\)