![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{9}{20}\) c) \(\frac{-55}{4}\)
b) \(\frac{116}{75}\) d) \(\frac{-76}{45}\)
đúng hết đấy nhé mình tính kĩ lắm ko sai đâu
chúc may mắn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{2}{5}:\left(2x+\frac{3}{4}\right)=-\frac{7}{10}\)
=> \(2x+\frac{3}{4}=-\frac{7}{10}:\frac{2}{5}\)
=> \(2x+\frac{3}{4}=-\frac{7}{4}\)
=> \(2x=\frac{-7}{4}-\frac{3}{4}\)
=> \(2x=-\frac{5}{2}\)
=> \(x=\frac{-5}{2}:2\)
=> \(x=\frac{-5}{4}\)
b) \(\frac{x+1}{3}=\frac{2-x}{2}\)
\(\Rightarrow2\left(x+1\right)=3\left(2-x\right)\)
\(\Rightarrow2x+2=6-3x\)
\(\Rightarrow2x-3x=6-2\)
\(\Rightarrow-x=4\)
\(\Rightarrow x=4\)
c) \(\left|x-\frac{3}{5}\right|.\frac{1}{2}-\frac{1}{5}=0\)
\(\Rightarrow\left|x-\frac{3}{5}\right|.\frac{1}{2}=\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow\left|x-\frac{3}{5}\right|=\frac{1}{5}:\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\left|x-\frac{3}{5}\right|=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{5}=\frac{2}{5}\\x-\frac{3}{5}=-\frac{2}{5}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\\x=\frac{3}{5}+-\frac{2}{5}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}\)
d) \(x^2-4x=0\)
Ta có : \(x^2-4x=0\)
\(\Rightarrow xx-4x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-4=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=0+4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a
\(5\frac{4}{7}:x+=13\)
\(\frac{39}{7}:x=13\)
\(x=\frac{39}{7}:13\)
\(x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1:\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
để các phân số sao là số nguyên thì mẫu phải là ước của tử
dựa vào đây rồi em tự làm nhé , chị ngại làm lắm
\(\left|-4x+1\frac{1}{3}\right|=x+2\frac{1}{7}\)
\(\left|-4x+\frac{4}{3}\right|=x+\frac{15}{7}\)
TH1: \(-4x+\frac{4}{3}=x+\frac{15}{7}\)
\(-4x-x=\frac{15}{7}-\frac{4}{3}\)
\(-5x=\frac{17}{21}\)
x = -17/105
TH2: \(-4x+\frac{4}{3}=-x-\frac{15}{7}\)
\(-4x+x=-\frac{15}{7}-\frac{4}{3}\)
\(-3x=-\frac{73}{21}\)
x = 73/63
KL:...