K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 3 2020

-45 : 5 (-3-2x)=3

<=> -9(-3-2x)=3

<=>-3-2x=-1/3

<=> 2x = -8/3

<=> x = -4/3

Vậy ...

19 tháng 3 2020

-45 : 5 . ( -3 - 2 . x ) = 3

<=> -9 . ( -3 - 2 . x ) = 3

<=> -3 - 2 . x = 3 : ( - 9 )

<=> -3 - 2 . x = -1/3

<=> 2x = -3 - ( -1/3 )

<=> 2x = -8/3

<=> x = -4/3

23 tháng 12 2015

Câu hỏi tương tự nha !!!!!

18 tháng 9 2017

2(x-5)-3(x+7)=14

=> 2x-10-3x-21=14

=> x(2-3)-31=14

=> -x=14+31

=> -x=45

=> x=-45

10 tháng 8 2018

b giúp mk câu hỏi của mkn nha

(3^3)^2 + 2^x = 733

729 + 2^x = 733

       2^x = 733 - 729

       2^x = 4

     Vậy x = 2

k cho mình nha

24 tháng 12 2018

\(a,14-5+x=30\)

\(\Rightarrow9+x=30\Rightarrow x=30-9\)

\(\Rightarrow x=21\)

\(b,45-\left(3+x\right)=14\)

\(\Rightarrow3+x=45-14\)

\(\Rightarrow3+x=31\Rightarrow x=31-3\)

\(\Rightarrow x=28\)

\(c,18+\left(-3+x\right)-\left(44-x\right)=55\)

\(\Rightarrow18-3+x-44+x=55\)

\(\Rightarrow2x-29=55\Rightarrow2x=55+29\)

\(\Rightarrow2x=84\Rightarrow x=84:2\)

\(\Rightarrow x=42\)

\(d,\left(x-45\right).27=0\)

\(\Rightarrow x-45=0\Rightarrow x=45\)

24 tháng 12 2018

\(a,14-5+x=30\)

\(\Rightarrow9+x=30\)

\(\Rightarrow x=30-9=21\)

24 tháng 11 2016

a) 2x - 135 = 5

<=> 2x = 140

=> x = 70

b) 104 - (x + 25) = 27

<=> -x - 25 = 27 - 104

<=> x = - (27 - 104 +25)

<=> x =55

c) x là BC(45; 27) = { 135; 270; ...)

mà 120 < x < 160 => x = 135

5 tháng 8 2016

a)x=0+45

x=45

b)x=23:23=1

x=42-1

x=41

c)x=613+5=618

x=618:6

x=13

9 tháng 9 2016

a)x=45

b)x=41

c)x=103

d)x=111

e)x=60

g)x=5

h)x=3x=26

19 tháng 1 2017

-12 + 3(-x + 7 ) = -18 

        3(-x + 7 ) = (-18 ) - (-12)

        3(-x + 7 ) = -6

           -x + 7  = (-6) : 3

           - x + 7 = 2

                  -x = 2-7

                  -x = -5

              vậy x = 5

24 : ( 3x - 2 ) = -3

        3x - 2   = 24 : (-3)

        3x - 2   = -8

              3x  = -8 + 2 

              3x  = -6

               x   = (-6) : 3 

               x  = -2

          vậy x = -2

-45 : 5(-3 - 2x ) = 3

        5( -3 - 2x ) = (-45) : 3

        5( -3 - 2x ) = -15

            -3 - 2x   = (-15) : 5

            -3 - 2x   = (-3)

                  2x   = (-3) : (3)

                  2x   = 0

                   x    = 2 : 0

                   x    = 0

           vậy x     =   0